Món khoai tây cuốn thanh ngon mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng nên vừa làm món mặn ngon cơm, lại vừa có thể làm món ăn chơi cho bữa xế.
Món khoai tây cuốn thanh ngon mà vẫn đầy đủ chất nên vừa làm món mặn ngon cơm, lại vừa có thể làm món ăn chơi cho bữa xế.
Bạn cần các nguyên liệu sau để làm món khoai tây cuốn: - 1 củ khoai tây
- 2 trái trứng
- 1 cây xúc xích
- ba muỗng canh kem tươi (heavy cream)
- 4 – 5 lá rau diếp hoặc lá cải bắp
- Chút xíu muối
Khoai tây rửa sạch, gọt bỏ vỏ, ngâm nước muối loãng chừng 15 phút. Trong lúc ngâm khoai thì luộc cho chín trứng, bóc vỏ, chỉ dùng lòng đỏ.
Lúc này vớt khoai ra (xắt miếng nhỏ cho mau chín) đem hấp cách thủy hoặc luộc cho chín rồi dùng muỗng tán nhuyễn mịn cùng lòng đỏ trứng khi khoai còn đang nóng. Thêm xúc xích thái hạt lựu và chút xíu muối vào trộn đều. Lượng muối này không nhiều vì xúc xích vốn đã có vị mặn nên bạn cần lưu ý nhé!
Giờ thì bạn đã có một hỗn hợp tương đồng và khá dẻo. Mang bao tay thực phẩm vào và chia khối hỗn hợp dẻo đó thành từng phần bằng nhau (chừng 60-70g), sau đó viên thành khối tròn ô van. Lá rau diếp hoặc bắp cải đem hấp qua cho mềm và dễ cuốn. Trải lá ra mặt thớt, đặt viên nhân vào chính giữa. Nhấc mép lá và cuốn tròn lại. Lực cuốn vừa phải không thực sự chặt cũng không thực sự lỏng tay.
Thực hiện thao tác tương tự đối với cuốn khoai còn lại. Sau khi cuốn xong, xếp các cuốn vào nồi hấp, hấp chừng 5 – 7 phút (tính từ khi nước đã sôi) là được vì khoai và trứng đều đã được làm chín trước khi cuốn.
Gắp cuốn khoai ra, xắt thành từng khoanh nhỏ. Chú ý là dùng dao lưỡi mỏng và thật sắc để đường cắt thật sắc nét và thích mắt nhé!
Món khoai tây cuốn thanh ngon mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng nên vừa làm món mặn ngon cơm, lại vừa có thể làm món ăn chơi cho bữa xế.
Món khoai tây cuốn thanh ngon mà vẫn đầy đủ chất nên vừa làm món mặn ngon cơm, lại vừa có thể làm món ăn chơi cho bữa xế.
Bạn cần các nguyên liệu sau để làm món khoai tây cuốn: - 1 củ khoai tây
- 2 trái trứng
- 1 cây xúc xích
- ba muỗng canh kem tươi (heavy cream)
- 4 – 5 lá rau diếp hoặc lá cải bắp
- Chút xíu muối
Khoai tây rửa sạch, gọt bỏ vỏ, ngâm nước muối loãng chừng 15 phút. Trong lúc ngâm khoai thì luộc cho chín trứng, bóc vỏ, chỉ dùng lòng đỏ.
Lúc này vớt khoai ra (xắt miếng nhỏ cho mau chín) đem hấp cách thủy hoặc luộc cho chín rồi dùng muỗng tán nhuyễn mịn cùng lòng đỏ trứng khi khoai còn đang nóng. Thêm xúc xích thái hạt lựu và chút xíu muối vào trộn đều. Lượng muối này không nhiều vì xúc xích vốn đã có vị mặn nên bạn cần lưu ý nhé!
Giờ thì bạn đã có một hỗn hợp tương đồng và khá dẻo. Mang bao tay thực phẩm vào và chia khối hỗn hợp dẻo đó thành từng phần bằng nhau (chừng 60-70g), sau đó viên thành khối tròn ô van. Lá rau diếp hoặc bắp cải đem hấp qua cho mềm và dễ cuốn. Trải lá ra mặt thớt, đặt viên nhân vào chính giữa. Nhấc mép lá và cuốn tròn lại. Lực cuốn vừa phải không thực sự chặt cũng không thực sự lỏng tay.
Thực hiện thao tác tương tự đối với cuốn khoai còn lại. Sau khi cuốn xong, xếp các cuốn vào nồi hấp, hấp chừng 5 – 7 phút (tính từ khi nước đã sôi) là được vì khoai và trứng đều đã được làm chín trước khi cuốn.
Gắp cuốn khoai ra, xắt thành từng khoanh nhỏ. Chú ý là dùng dao lưỡi mỏng và thật sắc để đường cắt thật sắc nét và thích mắt nhé!