Những viên thịt bọc tôm giòn rụm, quyện lẫn với vị thơm của khoai lang, dẻo dẻo của bột năng, dùng với cơm hay làm món khai vị đều ngon.
Những viên thịt bọc tôm giòn rụm, quyện lẫn với vị thơm của khoai lang, dẻo dẻo của bột năng, ăn với cơm hay làm món mở màn đều ngon.
Nguyên liệu: làm được 7 viên tôm thịt như trong hình
- 1 củ khoai lang vàng tầm 300gr - 200gr tôm - 200gr thịt nạc băm - Vài tai nấm mèo ( mộc nhĩ) - 3 muỗng canh bột năng hay bột làm từ ngô - 3 muỗng canh bột mỳ - 1 trứng gà - Bột chiên xù - Muối, nước mắm, hạt nêm, hạt hành, tiêu khô.
- Khoai lang rửa sạch, hấp chín, bóc bỏ vỏ, tán nhuyễn. Để rút ngắn thời gian, bạn cũng có thể bọc khoai lang bằng màng nilon, bỏ vào lò vi sóng nấu khoảng 5-6 phút.
- Nấm mèo ngâm nở, cắt bỏ chân, xắt nhỏ.
- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen cho sạch, rửa sạch, để ráo nước, cắt hạt lựu.
- Trộn tôm, thịt nạc băm, nấm mèo, hành khô xắt nhỏ, một ít tiêu, 1 thìa nhỏ muối, nửa muỗng nhỏ hạt nêm, 2 muỗng nhỏ nước mắm, trộn đều, để tầm 15 phút.
- Trộn lẫn khoai lang vào âu tôm thịt, thêm bột năng, hoặc bột làm từ ngô, dùng vá quết đều, bọc màng bọc thực phẩm bỏ vào tủ đông đá tầm 10 phút.
- Lấy âu thịt ra dùng tay vo thành những viên tròn nhỏ, nếu hỗn hợp khá dính bạn cũng có thể thoa ở tay một tí bột mỳ rồi vo viên thịt.
- Bạn cũng có thể nhích một tí hỗn hợp tôm thịt bỏ vào lò vi sóng, bấm tầm 1 phút để thử hỗn hợp thịt vừa ăn, nếu nhạt thì có thể thêm muối
- Quả trứng gà khuấy tan, bột mỳ, bột chiên xù đổ ra tô.
- Lăn từng viên thịt qua chén bột mỳ.
- Dùng đũa lăn viên thịt qua bát trứng, rồi đến chén bột chiên xù, dùng tay lăn đều để bột chiên xù bám đều khắp viên thịt
- Làm nóng nồi nhỏ (dùng nồi nhỏ để tiết kiệm dầu ăn), rót dầu ăn vào, dầu sôi cho những viên thịt vào chiên vàng đều hai mặt.
- Tiếp tục chiên cho hết những viên thịt còn lại, gắp ra rổ nhôm để viên thịt chảy ráo bớt dầu ăn, dùng nóng với cơm, kèm ớt tương hoặc dưa leo.
Những viên thịt bọc tôm giòn rụm, quyện lẫn với vị thơm của khoai lang, dẻo dẻo của bột năng, dùng với cơm hay làm món khai vị đều ngon.
Những viên thịt bọc tôm giòn rụm, quyện lẫn với vị thơm của khoai lang, dẻo dẻo của bột năng, ăn với cơm hay làm món mở màn đều ngon.
Nguyên liệu: làm được 7 viên tôm thịt như trong hình
- 1 củ khoai lang vàng tầm 300gr - 200gr tôm - 200gr thịt nạc băm - Vài tai nấm mèo ( mộc nhĩ) - 3 muỗng canh bột năng hay bột làm từ ngô - 3 muỗng canh bột mỳ - 1 trứng gà - Bột chiên xù - Muối, nước mắm, hạt nêm, hạt hành, tiêu khô.
- Khoai lang rửa sạch, hấp chín, bóc bỏ vỏ, tán nhuyễn. Để rút ngắn thời gian, bạn cũng có thể bọc khoai lang bằng màng nilon, bỏ vào lò vi sóng nấu khoảng 5-6 phút.
- Nấm mèo ngâm nở, cắt bỏ chân, xắt nhỏ.
- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen cho sạch, rửa sạch, để ráo nước, cắt hạt lựu.
- Trộn tôm, thịt nạc băm, nấm mèo, hành khô xắt nhỏ, một ít tiêu, 1 thìa nhỏ muối, nửa muỗng nhỏ hạt nêm, 2 muỗng nhỏ nước mắm, trộn đều, để tầm 15 phút.
- Trộn lẫn khoai lang vào âu tôm thịt, thêm bột năng, hoặc bột làm từ ngô, dùng vá quết đều, bọc màng bọc thực phẩm bỏ vào tủ đông đá tầm 10 phút.
- Lấy âu thịt ra dùng tay vo thành những viên tròn nhỏ, nếu hỗn hợp khá dính bạn cũng có thể thoa ở tay một tí bột mỳ rồi vo viên thịt.
- Bạn cũng có thể nhích một tí hỗn hợp tôm thịt bỏ vào lò vi sóng, bấm tầm 1 phút để thử hỗn hợp thịt vừa ăn, nếu nhạt thì có thể thêm muối
- Quả trứng gà khuấy tan, bột mỳ, bột chiên xù đổ ra tô.
- Lăn từng viên thịt qua chén bột mỳ.
- Dùng đũa lăn viên thịt qua bát trứng, rồi đến chén bột chiên xù, dùng tay lăn đều để bột chiên xù bám đều khắp viên thịt
- Làm nóng nồi nhỏ (dùng nồi nhỏ để tiết kiệm dầu ăn), rót dầu ăn vào, dầu sôi cho những viên thịt vào chiên vàng đều hai mặt.
- Tiếp tục chiên cho hết những viên thịt còn lại, gắp ra rổ nhôm để viên thịt chảy ráo bớt dầu ăn, dùng nóng với cơm, kèm ớt tương hoặc dưa leo.