Khổ qua xào thịt bò xóa tan mệt mỏi

Món xào 408 11 Oct, 2021
Khổ qua xào thịt bò xóa tan mệt mỏi
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 150 calories

Nắng mới của mùa hè khiến cơ thể bạn mệt mỏi, uể oải. Hãy chế biến ngay món mướp đắng xào thịt bò, vị đắng đặc trưng, ngòn ngọt của loại rau bổ dưỡng này sẽ giúp cơ thể giải nhiệt, ngăn nóng trong.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Nắng mới của mùa hè khiến cơ thể bạn mệt mỏi, uể oải. Hãy chế biến ngay món khổ qua xào thịt bò, vị đắng đặc trưng, ngòn ngọt của loại rau bổ dưỡng này sẽ giúp cơ thể giải nhiệt, ngăn nóng trong.

Nguyên liệu:

- 2 trái khổ qua, 100gr thịt bò ngon

- 1 trái trứng hà, hành lá, gừng, gia vị…

Mướp đắng xào thịt bò xóa tan mệt mỏi

Cách nấu:

- Thịt bò xắt mỏng, ướp cùng chút dầu ăn (đây là bí quyết giúp thịt bò khi xào có độ mềm, ngon), một thìa rượu vang trắng, chút gia vị, hạt tiêu để chừng 10 phút.

- Khổ qua sau khi rửa sạch, bổ dọc, bỏ ruột, xắt miếng vừa.

- Luộc sơ mướp đắng, tiếp sau đó nhúng qua nước lạnh để khổ qua giữ được màu xanh.

- Phi thơm dầu ăn với gừng thái chỉ, cho thịt bò vào xào, đảo nhanh tay với lửa to.

- Cho tiếp khổ qua vào, thêm một tí hành lá, đảo nhanh sau đó tắt bếp.

Khổ qua xào thịt bò xóa tan mệt mỏi



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 150 calories
  • Độ khó: Bình thường

Nắng mới của mùa hè khiến cơ thể bạn mệt mỏi, uể oải. Hãy chế biến ngay món mướp đắng xào thịt bò, vị đắng đặc trưng, ngòn ngọt của loại rau bổ dưỡng này sẽ giúp cơ thể giải nhiệt, ngăn nóng trong.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Nắng mới của mùa hè khiến cơ thể bạn mệt mỏi, uể oải. Hãy chế biến ngay món khổ qua xào thịt bò, vị đắng đặc trưng, ngòn ngọt của loại rau bổ dưỡng này sẽ giúp cơ thể giải nhiệt, ngăn nóng trong.

Nguyên liệu:

- 2 trái khổ qua, 100gr thịt bò ngon

- 1 trái trứng hà, hành lá, gừng, gia vị…

Mướp đắng xào thịt bò xóa tan mệt mỏi

Cách nấu:

- Thịt bò xắt mỏng, ướp cùng chút dầu ăn (đây là bí quyết giúp thịt bò khi xào có độ mềm, ngon), một thìa rượu vang trắng, chút gia vị, hạt tiêu để chừng 10 phút.

- Khổ qua sau khi rửa sạch, bổ dọc, bỏ ruột, xắt miếng vừa.

- Luộc sơ mướp đắng, tiếp sau đó nhúng qua nước lạnh để khổ qua giữ được màu xanh.

- Phi thơm dầu ăn với gừng thái chỉ, cho thịt bò vào xào, đảo nhanh tay với lửa to.

- Cho tiếp khổ qua vào, thêm một tí hành lá, đảo nhanh sau đó tắt bếp.

Có thể bạn thích

Công thức này có 78 đánh giá 4/5 *