Nắng mới của mùa hè khiến cơ thể bạn mệt mỏi, uể oải. Hãy chế biến ngay món mướp đắng xào thịt bò, vị đắng đặc trưng, ngòn ngọt của loại rau bổ dưỡng này sẽ giúp cơ thể giải nhiệt, ngăn nóng trong.
Nắng mới của mùa hè khiến cơ thể bạn mệt mỏi, uể oải. Hãy chế biến ngay món khổ qua xào thịt bò, vị đắng đặc trưng, ngòn ngọt của loại rau bổ dưỡng này sẽ giúp cơ thể giải nhiệt, ngăn nóng trong.
Nguyên liệu:
- 2 trái khổ qua, 100gr thịt bò ngon
- 1 trái trứng hà, hành lá, gừng, gia vị…
- Thịt bò xắt mỏng, ướp cùng chút dầu ăn (đây là bí quyết giúp thịt bò khi xào có độ mềm, ngon), một thìa rượu vang trắng, chút gia vị, hạt tiêu để chừng 10 phút.
- Khổ qua sau khi rửa sạch, bổ dọc, bỏ ruột, xắt miếng vừa.
- Luộc sơ mướp đắng, tiếp sau đó nhúng qua nước lạnh để khổ qua giữ được màu xanh.
- Phi thơm dầu ăn với gừng thái chỉ, cho thịt bò vào xào, đảo nhanh tay với lửa to.
- Cho tiếp khổ qua vào, thêm một tí hành lá, đảo nhanh sau đó tắt bếp.
Nắng mới của mùa hè khiến cơ thể bạn mệt mỏi, uể oải. Hãy chế biến ngay món mướp đắng xào thịt bò, vị đắng đặc trưng, ngòn ngọt của loại rau bổ dưỡng này sẽ giúp cơ thể giải nhiệt, ngăn nóng trong.
Nắng mới của mùa hè khiến cơ thể bạn mệt mỏi, uể oải. Hãy chế biến ngay món khổ qua xào thịt bò, vị đắng đặc trưng, ngòn ngọt của loại rau bổ dưỡng này sẽ giúp cơ thể giải nhiệt, ngăn nóng trong.
Nguyên liệu:
- 2 trái khổ qua, 100gr thịt bò ngon
- 1 trái trứng hà, hành lá, gừng, gia vị…
- Thịt bò xắt mỏng, ướp cùng chút dầu ăn (đây là bí quyết giúp thịt bò khi xào có độ mềm, ngon), một thìa rượu vang trắng, chút gia vị, hạt tiêu để chừng 10 phút.
- Khổ qua sau khi rửa sạch, bổ dọc, bỏ ruột, xắt miếng vừa.
- Luộc sơ mướp đắng, tiếp sau đó nhúng qua nước lạnh để khổ qua giữ được màu xanh.
- Phi thơm dầu ăn với gừng thái chỉ, cho thịt bò vào xào, đảo nhanh tay với lửa to.
- Cho tiếp khổ qua vào, thêm một tí hành lá, đảo nhanh sau đó tắt bếp.