Món kẹo gừng vừa dễ làm vừa ngon miệng mà lại có công dụng chống lạnh rất thích hợp cho cả nhà những ngày mưa rét.
Món kẹo gừng vừa dễ làm vừa ngon miệng mà lại có tác dụng chống lạnh rất thích hợp cho cả nhà những ngày mưa rét.
Nguyên liệu:
- 2 nhánh gừng non dùng làm kẹo hoặc mứt
- 1 trái dứa (thơm) loại ngọt - Đường (thích ngọt cho nhiều, trung bình100g đường cho 150gr mứt) - Ít đậu phộng rang nhỏ, đập dập.
- Gừng gọt bỏ vỏ, xắt sợi mỏng.
- Dứa cắt mắt, thái chỉ mỏng.
- Gừng sau khi cắt mỏng, rửa nhiều lần với nước lạnh cho bớt hăng, tiếp đó trộn chung với đường, để tầm 15 phút.
- Trộn gừng chung với dứa, đảo đều, bắc lên trên bếp, sên cho đến khi mứt trong và đặc lại, trong quá trình sên mứt nhớ để nhỏ lửa.
- Trộn với đậu phộng rang giã nhỏ, múc vào hộp đựng để làm mứt ăn dần hoặc gói thành kẹo viên ăn dùng cùng trà nóng.
Yêu cầu: Mứt trong, ngọt thơm mùi gừng nhưng không thực sự hăng.
Mứt gừng trong, ngọt nhưng không hăng.
Món kẹo gừng vừa dễ làm vừa ngon miệng mà lại có công dụng chống lạnh rất thích hợp cho cả nhà những ngày mưa rét.
Món kẹo gừng vừa dễ làm vừa ngon miệng mà lại có tác dụng chống lạnh rất thích hợp cho cả nhà những ngày mưa rét.
Nguyên liệu:
- 2 nhánh gừng non dùng làm kẹo hoặc mứt
- 1 trái dứa (thơm) loại ngọt - Đường (thích ngọt cho nhiều, trung bình100g đường cho 150gr mứt) - Ít đậu phộng rang nhỏ, đập dập.
- Gừng gọt bỏ vỏ, xắt sợi mỏng.
- Dứa cắt mắt, thái chỉ mỏng.
- Gừng sau khi cắt mỏng, rửa nhiều lần với nước lạnh cho bớt hăng, tiếp đó trộn chung với đường, để tầm 15 phút.
- Trộn gừng chung với dứa, đảo đều, bắc lên trên bếp, sên cho đến khi mứt trong và đặc lại, trong quá trình sên mứt nhớ để nhỏ lửa.
- Trộn với đậu phộng rang giã nhỏ, múc vào hộp đựng để làm mứt ăn dần hoặc gói thành kẹo viên ăn dùng cùng trà nóng.
Yêu cầu: Mứt trong, ngọt thơm mùi gừng nhưng không thực sự hăng.
Mứt gừng trong, ngọt nhưng không hăng.