Kẹo gừng dẻo - món ngon chữa bệnh

Ăn vặt 491 11 Oct, 2021
Kẹo gừng dẻo - món ngon chữa bệnh
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 225 calories

Món kẹo gừng vừa dễ làm vừa ngon miệng mà lại có công dụng chống lạnh rất thích hợp cho cả nhà những ngày mưa rét.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món kẹo gừng vừa dễ làm vừa ngon miệng mà lại có tác dụng chống lạnh rất thích hợp cho cả nhà những ngày mưa rét.

Nguyên liệu:

- 2 nhánh gừng non dùng làm kẹo hoặc mứt

- 1 trái dứa (thơm) loại ngọt - Đường (thích ngọt cho nhiều, trung bình100g đường cho 150gr mứt) - Ít đậu phộng rang nhỏ, đập dập.

Kẹo gừng dẻo - món ngon chữa bệnh

Cách nấu:

- Gừng gọt bỏ vỏ, xắt sợi mỏng.

- Dứa cắt mắt, thái chỉ mỏng.

- Gừng sau khi cắt mỏng, rửa nhiều lần với nước lạnh cho bớt hăng, tiếp đó trộn chung với đường, để tầm 15 phút.

- Trộn gừng chung với dứa, đảo đều, bắc lên trên bếp, sên cho đến khi mứt trong và đặc lại, trong quá trình sên mứt nhớ để nhỏ lửa.

- Trộn với đậu phộng rang giã nhỏ, múc vào hộp đựng để làm mứt ăn dần hoặc gói thành kẹo viên ăn dùng cùng trà nóng.

Yêu cầu: Mứt trong, ngọt thơm mùi gừng nhưng không thực sự hăng.

Kẹo gừng dẻo - món ngon chữa bệnh

Mứt gừng trong, ngọt nhưng không hăng.

Kẹo gừng dẻo - món ngon chữa bệnh



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 225 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món kẹo gừng vừa dễ làm vừa ngon miệng mà lại có công dụng chống lạnh rất thích hợp cho cả nhà những ngày mưa rét.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món kẹo gừng vừa dễ làm vừa ngon miệng mà lại có tác dụng chống lạnh rất thích hợp cho cả nhà những ngày mưa rét.

Nguyên liệu:

- 2 nhánh gừng non dùng làm kẹo hoặc mứt

- 1 trái dứa (thơm) loại ngọt - Đường (thích ngọt cho nhiều, trung bình100g đường cho 150gr mứt) - Ít đậu phộng rang nhỏ, đập dập.

Kẹo gừng dẻo - món ngon chữa bệnh

Cách nấu:

- Gừng gọt bỏ vỏ, xắt sợi mỏng.

- Dứa cắt mắt, thái chỉ mỏng.

- Gừng sau khi cắt mỏng, rửa nhiều lần với nước lạnh cho bớt hăng, tiếp đó trộn chung với đường, để tầm 15 phút.

- Trộn gừng chung với dứa, đảo đều, bắc lên trên bếp, sên cho đến khi mứt trong và đặc lại, trong quá trình sên mứt nhớ để nhỏ lửa.

- Trộn với đậu phộng rang giã nhỏ, múc vào hộp đựng để làm mứt ăn dần hoặc gói thành kẹo viên ăn dùng cùng trà nóng.

Yêu cầu: Mứt trong, ngọt thơm mùi gừng nhưng không thực sự hăng.

Kẹo gừng dẻo - món ngon chữa bệnh

Mứt gừng trong, ngọt nhưng không hăng.

Có thể bạn thích

Công thức này có 86 đánh giá 4/5 *