Hướng dẫn nấu xôi gánh ngũ sắc dẻo mềm thơm ngon

Ăn sáng 335 11 Oct, 2021
Hướng dẫn nấu xôi gánh ngũ sắc dẻo mềm thơm ngon
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Từng gói xôi chín mềm, dẻo thơm với nhiều cách kết hợp mang đến cho các thành viên gia đình bữa điểm tâm sáng ngon miệng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Từng gói xôi thật chín, thơm dẻo với nhiều cách kết hợp đem đến cho các thành viên gia đình bữa điểm tâm sáng ngon miệng.

Nguyên liệu:

- 1 kg nếp, 200 g đậu phụng, 200 g đậu đen, 200 g đỗ xanh cà còn vỏ, 200 g đỗ xanh cà không vỏ.

- 1 kg dừa nạo vắt lấy nước, 1 lít nước dừa, hành phi, đậu phụng rang, mè rang, lá chuối, dừa bào sợi.

Cách nấu:

- Hạt sen, đậu đen, đỗ xanh cà, đậu phụng rửa sạch rồi luộc cho chín.

Dẻo mềm xôi gánh ngũ sắc

- Đỗ xanh cà không vỏ luộc cho chín, 1/2 trộn với nếp, 1/2 còn lại tán nhuyễn với chút đường, muối.

Dẻo mềm xôi gánh ngũ sắc

- Nếp ngâm mềm qua đêm, đãi sạch rồi ngâm với nước dừa trong tầm 30 phút. Vớt nếp ra để ráo rồi xóc với chút muối.

Dẻo mềm xôi gánh ngũ sắc

- Đậu phộng, mè rang giã nhỏ để làm muối vừng.

Dẻo mềm xôi gánh ngũ sắc

- Dừa bào sợi để riêng ra.

Dẻo mềm xôi gánh ngũ sắc

- Chia nếp làm năm phần rồi trộn đều với các loại đậu, hạt sen. Bỏ vào xửng hấp chín, trong quá trình hấp nhớ rưới đều nước cốt dừa để xôi thật chín, thơm ngon.

Dẻo mềm xôi gánh ngũ sắc

- Xôi hấp chín cho vô lá chuối, rắc muối vừng, hành phi dừa nạo lên rồi dùng khi nóng. Đây là món ăn tuy dân dã nhưng có thể dùng làm món đổi vị cho các thành viên trong gia đình vào buổi sáng.

Dẻo mềm xôi gánh ngũ sắc

Hướng dẫn nấu xôi gánh ngũ sắc dẻo mềm thơm ngon



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Từng gói xôi chín mềm, dẻo thơm với nhiều cách kết hợp mang đến cho các thành viên gia đình bữa điểm tâm sáng ngon miệng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Từng gói xôi thật chín, thơm dẻo với nhiều cách kết hợp đem đến cho các thành viên gia đình bữa điểm tâm sáng ngon miệng.

Nguyên liệu:

- 1 kg nếp, 200 g đậu phụng, 200 g đậu đen, 200 g đỗ xanh cà còn vỏ, 200 g đỗ xanh cà không vỏ.

- 1 kg dừa nạo vắt lấy nước, 1 lít nước dừa, hành phi, đậu phụng rang, mè rang, lá chuối, dừa bào sợi.

Cách nấu:

- Hạt sen, đậu đen, đỗ xanh cà, đậu phụng rửa sạch rồi luộc cho chín.

Dẻo mềm xôi gánh ngũ sắc

- Đỗ xanh cà không vỏ luộc cho chín, 1/2 trộn với nếp, 1/2 còn lại tán nhuyễn với chút đường, muối.

Dẻo mềm xôi gánh ngũ sắc

- Nếp ngâm mềm qua đêm, đãi sạch rồi ngâm với nước dừa trong tầm 30 phút. Vớt nếp ra để ráo rồi xóc với chút muối.

Dẻo mềm xôi gánh ngũ sắc

- Đậu phộng, mè rang giã nhỏ để làm muối vừng.

Dẻo mềm xôi gánh ngũ sắc

- Dừa bào sợi để riêng ra.

Dẻo mềm xôi gánh ngũ sắc

- Chia nếp làm năm phần rồi trộn đều với các loại đậu, hạt sen. Bỏ vào xửng hấp chín, trong quá trình hấp nhớ rưới đều nước cốt dừa để xôi thật chín, thơm ngon.

Dẻo mềm xôi gánh ngũ sắc

- Xôi hấp chín cho vô lá chuối, rắc muối vừng, hành phi dừa nạo lên rồi dùng khi nóng. Đây là món ăn tuy dân dã nhưng có thể dùng làm món đổi vị cho các thành viên trong gia đình vào buổi sáng.

Dẻo mềm xôi gánh ngũ sắc

Có thể bạn thích

Công thức này có 61 đánh giá 5/5 *