Từng gói xôi chín mềm, dẻo thơm với nhiều cách kết hợp mang đến cho các thành viên gia đình bữa điểm tâm sáng ngon miệng.
Từng gói xôi thật chín, thơm dẻo với nhiều cách kết hợp đem đến cho các thành viên gia đình bữa điểm tâm sáng ngon miệng.
Nguyên liệu:
- 1 kg nếp, 200 g đậu phụng, 200 g đậu đen, 200 g đỗ xanh cà còn vỏ, 200 g đỗ xanh cà không vỏ.
- 1 kg dừa nạo vắt lấy nước, 1 lít nước dừa, hành phi, đậu phụng rang, mè rang, lá chuối, dừa bào sợi.
- Hạt sen, đậu đen, đỗ xanh cà, đậu phụng rửa sạch rồi luộc cho chín.
- Đỗ xanh cà không vỏ luộc cho chín, 1/2 trộn với nếp, 1/2 còn lại tán nhuyễn với chút đường, muối.
- Nếp ngâm mềm qua đêm, đãi sạch rồi ngâm với nước dừa trong tầm 30 phút. Vớt nếp ra để ráo rồi xóc với chút muối.
- Đậu phộng, mè rang giã nhỏ để làm muối vừng.
- Dừa bào sợi để riêng ra.
- Chia nếp làm năm phần rồi trộn đều với các loại đậu, hạt sen. Bỏ vào xửng hấp chín, trong quá trình hấp nhớ rưới đều nước cốt dừa để xôi thật chín, thơm ngon.
- Xôi hấp chín cho vô lá chuối, rắc muối vừng, hành phi dừa nạo lên rồi dùng khi nóng. Đây là món ăn tuy dân dã nhưng có thể dùng làm món đổi vị cho các thành viên trong gia đình vào buổi sáng.
Từng gói xôi chín mềm, dẻo thơm với nhiều cách kết hợp mang đến cho các thành viên gia đình bữa điểm tâm sáng ngon miệng.
Từng gói xôi thật chín, thơm dẻo với nhiều cách kết hợp đem đến cho các thành viên gia đình bữa điểm tâm sáng ngon miệng.
Nguyên liệu:
- 1 kg nếp, 200 g đậu phụng, 200 g đậu đen, 200 g đỗ xanh cà còn vỏ, 200 g đỗ xanh cà không vỏ.
- 1 kg dừa nạo vắt lấy nước, 1 lít nước dừa, hành phi, đậu phụng rang, mè rang, lá chuối, dừa bào sợi.
- Hạt sen, đậu đen, đỗ xanh cà, đậu phụng rửa sạch rồi luộc cho chín.
- Đỗ xanh cà không vỏ luộc cho chín, 1/2 trộn với nếp, 1/2 còn lại tán nhuyễn với chút đường, muối.
- Nếp ngâm mềm qua đêm, đãi sạch rồi ngâm với nước dừa trong tầm 30 phút. Vớt nếp ra để ráo rồi xóc với chút muối.
- Đậu phộng, mè rang giã nhỏ để làm muối vừng.
- Dừa bào sợi để riêng ra.
- Chia nếp làm năm phần rồi trộn đều với các loại đậu, hạt sen. Bỏ vào xửng hấp chín, trong quá trình hấp nhớ rưới đều nước cốt dừa để xôi thật chín, thơm ngon.
- Xôi hấp chín cho vô lá chuối, rắc muối vừng, hành phi dừa nạo lên rồi dùng khi nóng. Đây là món ăn tuy dân dã nhưng có thể dùng làm món đổi vị cho các thành viên trong gia đình vào buổi sáng.