Hướng dẫn nấu Vịt giả cầy lạ miệng

Món kho 424 10 Oct, 2021
Hướng dẫn nấu Vịt giả cầy lạ miệng
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Thịt mềm, ngon, có hương vị đậm đà, rất hấp dẫn. Mời bạn tham khảo cách làm để trổ tài đãi cả nhà món này.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

<embed allowfullscreen="true" allownetworking="all" allowscriptaccess="always" flashvars="f=1&autoplay=f&disablebranding=0&loop=0&hd=0" height="348" name="viddler_sucsongmoi_2,079" src="//www.viddler.com/simple/4882d748/" type="application/x-shockwave-flash" width="437" wmode="transparent"></div>

Nguyên liệu:

- 1 con vịt thịt (tầm 2 kg), làm sạch lông, ngâm giấm và muối tầm 5 phút, rửa sạch, để ráo nước nước.

- 1 chén nước cốt dừa và 1 chén nước dão dừa

- 1 trái dừa tươi, lấy nước

- bốn thìa súp đậu nành, rang vàng, băm nhuyễn (như thính gạo)

- Đậu phộng, rang vàng, giã giập - 50g tương bột, bỏ bớt nước, dằm nát hạt tương

- Gia vị gồm có: ba muỗng súp đường, 2 thìa súp muối, bốn thìa súp hạt nêm Knorr từ Thịt thăn, Xương ống và Tủy, 2 thìa súp sả ớt bằm thật nhuyễn, 1 hủ satế, 2 muỗng nhỏ cà ri, dầu điều

- Tỏi bằm và ngò rí

- Bánh mì ăn cùng

Thực hiện:

- Vịt, làm sạch, chặt miếng to. - Ướp vịt với gia vị gồm đậu nành, ½ lượng tương hột (còn lại để làm nước chấm), dầu điều, cà ri, muối, hạt nêm, đường Knorr từ Thịt thăn, Xương ống và Tủy, trộn đều cho thấm.

- Phi tỏi thơm, cho vịt vào xào cho miếng thịt săn lại, cho nước dão dừa và nước dừa tươi vào nấu cho vịt mềm và nước sánh lại, tiếp tục cho một nửa chén nước cốt dừa vào, cho lửa riu riu.

- Khi ăn, múc ra bát, cho lạc rang lên, trang trí một vài nhánh ngò.

- Dùng nóng với bánh mì.

Nước chấm: Xào sả ớt với tương và nước cốt dừa. Nêm vừa miệng.

- Rửa vịt với nước muối hoặc rượu gạo và gừng để khửa mùi hăng lông.

Hướng dẫn nấu Vịt giả cầy lạ miệng



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Thịt mềm, ngon, có hương vị đậm đà, rất hấp dẫn. Mời bạn tham khảo cách làm để trổ tài đãi cả nhà món này.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

<embed allowfullscreen="true" allownetworking="all" allowscriptaccess="always" flashvars="f=1&autoplay=f&disablebranding=0&loop=0&hd=0" height="348" name="viddler_sucsongmoi_2,079" src="//www.viddler.com/simple/4882d748/" type="application/x-shockwave-flash" width="437" wmode="transparent"></div>

Nguyên liệu:

- 1 con vịt thịt (tầm 2 kg), làm sạch lông, ngâm giấm và muối tầm 5 phút, rửa sạch, để ráo nước nước.

- 1 chén nước cốt dừa và 1 chén nước dão dừa

- 1 trái dừa tươi, lấy nước

- bốn thìa súp đậu nành, rang vàng, băm nhuyễn (như thính gạo)

- Đậu phộng, rang vàng, giã giập - 50g tương bột, bỏ bớt nước, dằm nát hạt tương

- Gia vị gồm có: ba muỗng súp đường, 2 thìa súp muối, bốn thìa súp hạt nêm Knorr từ Thịt thăn, Xương ống và Tủy, 2 thìa súp sả ớt bằm thật nhuyễn, 1 hủ satế, 2 muỗng nhỏ cà ri, dầu điều

- Tỏi bằm và ngò rí

- Bánh mì ăn cùng

Thực hiện:

- Vịt, làm sạch, chặt miếng to. - Ướp vịt với gia vị gồm đậu nành, ½ lượng tương hột (còn lại để làm nước chấm), dầu điều, cà ri, muối, hạt nêm, đường Knorr từ Thịt thăn, Xương ống và Tủy, trộn đều cho thấm.

- Phi tỏi thơm, cho vịt vào xào cho miếng thịt săn lại, cho nước dão dừa và nước dừa tươi vào nấu cho vịt mềm và nước sánh lại, tiếp tục cho một nửa chén nước cốt dừa vào, cho lửa riu riu.

- Khi ăn, múc ra bát, cho lạc rang lên, trang trí một vài nhánh ngò.

- Dùng nóng với bánh mì.

Nước chấm: Xào sả ớt với tương và nước cốt dừa. Nêm vừa miệng.

- Rửa vịt với nước muối hoặc rượu gạo và gừng để khửa mùi hăng lông.

Có thể bạn thích

Công thức này có 95 đánh giá 3/5 *