Chỉ cần 5 phút chuẩn bị, 10 phút chế biến là một tay bếp nghiệp dư cũng có thể làm được món mặn ăn cùng cơm ngon miệng này rồi.
- 450g thịt heo
- 1/2 củ hành tây
- 1 muỗng canh ớt tương Hàn, có thể chọn mua ở các siêu thị bán đồ Hàn
- 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh vừng trắng (tùy thích)
- 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu vừng
- 1 củ gừng, 1 muỗng nhỏ ớt khô, muối
- Trộn đường với ớt tương, nước tương, dầu vừng, vừng, ớt khô vào một bát nhỏ.
- Gừng cạo vỏ, bằm nhỏ.
- Cho gừng vào tô gia vị ở bước 1, trộn thật đều.
- Rửa sạch thịt heo, cắt miếng mỏng, cho gia vị đã pha chế vào. Bạn cũng có thể nhờ người bán thịt thái sẵn hoặc mua ở siêu thị cho nhanh.
- Tay đeo găng nilon quyện thịt với gia vị.
- Cho dầu ăn vào trong chảo, bật bếp, cho thịt vào đảo tầm 5 phút thì cho hành tây đã thái vào.
- Thịt heo chín, hành tây mềm thì nêm nếm lại cho vừa miệngrồi tắt bếp, múc lên dĩa dùng nóng với cơm.
Chỉ cần 5 phút chuẩn bị, 10 phút chế biến là một tay bếp nghiệp dư cũng có thể làm được món mặn ăn cùng cơm ngon miệng này rồi.
- 450g thịt heo
- 1/2 củ hành tây
- 1 muỗng canh ớt tương Hàn, có thể chọn mua ở các siêu thị bán đồ Hàn
- 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh vừng trắng (tùy thích)
- 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu vừng
- 1 củ gừng, 1 muỗng nhỏ ớt khô, muối
- Trộn đường với ớt tương, nước tương, dầu vừng, vừng, ớt khô vào một bát nhỏ.
- Gừng cạo vỏ, bằm nhỏ.
- Cho gừng vào tô gia vị ở bước 1, trộn thật đều.
- Rửa sạch thịt heo, cắt miếng mỏng, cho gia vị đã pha chế vào. Bạn cũng có thể nhờ người bán thịt thái sẵn hoặc mua ở siêu thị cho nhanh.
- Tay đeo găng nilon quyện thịt với gia vị.
- Cho dầu ăn vào trong chảo, bật bếp, cho thịt vào đảo tầm 5 phút thì cho hành tây đã thái vào.
- Thịt heo chín, hành tây mềm thì nêm nếm lại cho vừa miệngrồi tắt bếp, múc lên dĩa dùng nóng với cơm.