Thịt bò nhiều chất dinh dưỡng, chế biến thành món xào là dễ nhất, lần này bạn hãy thử kết hợp với cà tím, vừa nhanh vừa ngon.
- 300gr thịt bò
- 300gr cà tím (loại quả dài)
- Ớt trái, hành lá, tía tô
- 1 củ gừng, 3 tép tỏi
- 1,5 muỗng nhỏ dầu mè
- một thìa canh nước tương
- Mè rang
- Muối, hạt tiêu.
- Thịt bò rửa sạch, để ráo nước, thái con chì, dày khoảng 0,6 cm.
- Cho vào tô thịt bò một thìa canh xì dầu, tỏi, gừng bằm nhỏ, 1/2 muỗng nhỏ hạt tiêu, 1,5 muỗng nhỏ dầu mè, ướp khoảng 30 phút đến một tiếng.
- Cà tím rửa sạch, cắt làm bốn, xắt thành những miếng dài tầm 5 cm, ngâm cà tím vào nước muối pha loãng 10 phút cho cà không bị thâm.
- Hành lá rửa sạch, thái khúc dài 5 cm.
- Ớt trái rửa sạch, bỏ hạt, xắt nhỏ (nhiều ít tùy thuộc sở thích ăn cay của mình).
- Bỏ dầu ăn vào trong chảo, làm nóng, thả cà tím vào xào cùng 1/2 muỗng nhỏ muối, xào tầm 3 - 5 phút.
- Khi cà mềm cho hành lá và ớt trái vào đảo 30 giây thì tắt bếp, đổ ra tô riêng.
- Dùng lại chảo trên, rót dầu ăn vào, xào thịt bò lửa lớn.
- Thịt bò thật chín thì đổ cà tím vào đảo cùng tầm 1 phút thì tắt bếp, nêm nếm lại tùy khẩu vị.
- Trút thịt bò và cà tím ra âu to, trộn cùng mè rang.
- Lá tía tô rửa sạch xắt nhỏ, rắc lên dĩa thịt bò xào để trang trí.
Thịt bò nhiều chất dinh dưỡng, chế biến thành món xào là dễ nhất, lần này bạn hãy thử kết hợp với cà tím, vừa nhanh vừa ngon.
- 300gr thịt bò
- 300gr cà tím (loại quả dài)
- Ớt trái, hành lá, tía tô
- 1 củ gừng, 3 tép tỏi
- 1,5 muỗng nhỏ dầu mè
- một thìa canh nước tương
- Mè rang
- Muối, hạt tiêu.
- Thịt bò rửa sạch, để ráo nước, thái con chì, dày khoảng 0,6 cm.
- Cho vào tô thịt bò một thìa canh xì dầu, tỏi, gừng bằm nhỏ, 1/2 muỗng nhỏ hạt tiêu, 1,5 muỗng nhỏ dầu mè, ướp khoảng 30 phút đến một tiếng.
- Cà tím rửa sạch, cắt làm bốn, xắt thành những miếng dài tầm 5 cm, ngâm cà tím vào nước muối pha loãng 10 phút cho cà không bị thâm.
- Hành lá rửa sạch, thái khúc dài 5 cm.
- Ớt trái rửa sạch, bỏ hạt, xắt nhỏ (nhiều ít tùy thuộc sở thích ăn cay của mình).
- Bỏ dầu ăn vào trong chảo, làm nóng, thả cà tím vào xào cùng 1/2 muỗng nhỏ muối, xào tầm 3 - 5 phút.
- Khi cà mềm cho hành lá và ớt trái vào đảo 30 giây thì tắt bếp, đổ ra tô riêng.
- Dùng lại chảo trên, rót dầu ăn vào, xào thịt bò lửa lớn.
- Thịt bò thật chín thì đổ cà tím vào đảo cùng tầm 1 phút thì tắt bếp, nêm nếm lại tùy khẩu vị.
- Trút thịt bò và cà tím ra âu to, trộn cùng mè rang.
- Lá tía tô rửa sạch xắt nhỏ, rắc lên dĩa thịt bò xào để trang trí.