Món súp nóng hổi với vị thanh mát của hạt sen bùi, nước dùng ngọt từ tôm, thêm đậu phụ và nấm, người lớn hay trẻ con đều yêu thích.
Món súp nóng hổi với vị thanh mát của hạt sen bùi, nước lèo ngọt từ tôm, thêm đậu hũ và nấm, người lớn hay trẻ con đều yêu thích.
Nguyên liệu:
- 200gr hạt sen khô
- 200gr tôm đất
- 3 tới 4 tai nấm hương hay nấm đông cô
- 1 miếng đậu hũ tươi hay 1/2 hộp đậu hũ non
- Muối, hạt nêm, hạt tiêu
- 1 lòng trắng hột gà
- một thìa canh bột năng hay bột làm từ ngô
- Ít nhánh rau mùi, dầu vừng và hành khô
- Hạt sen rửa sạch, bỏ tâm sen, đun nồi nước sôi, cho hạt sen vào đun cho đến khi ăn thử hạt sen mềm thì tắt bếp, giữ lại nước luộc sen.
- Tôm bóc nõn rút chỉ đen, rửa sạch, giã thô tôm, cho vô tôm một muỗng nhỏ muối, một ít tiêu, ướp từ 30 phút.
- Nấm đông cô ngâm nở, cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, thái hạt lựu lớn.
- Đậu hũ rửa sạch, thái hạt lựu.
- Hành lá, hành tây rửa sạch, xắt nhỏ.
- Làm nóng dầu ăn, phi hành khô thơm thì cho tôm vào xào chín.
- Cho hạt sen và nước luộc hạt sen ở bước 1 vào nồi tôm, đun sôi.
- Kế tiếp cho nấm vào đun cùng, đun chừng từ 10-15 phút.
- Tiếp tục cho đậu hũ vào đun cùng, bật nhỏ lửa.
- Lòng trắng hột gà quấy tan.
- Bột năng hòa lẫn với một tí nước để bột năng tan.
- Nồi súp sau khi sôi tầm 5 phút, bạn nêm lại gia vị cho vừa miệng thì nhanh tay cho chén bột năng vào đun cùng, đun cho đến khi hỗn hợp súp hơi sánh đặc
- Tiếp tục cho bát lòng trắng hột gà vào nồi súp, dùng chiếc đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ để lòng trắng tạo thành những sợi mảnh. Nêm nếm lại tùy khẩu vị của mình.
- Tắt bếp, thêm rau mùi xắt nhỏ vào, múc ra tô rưới một vài giọt dầu vừng và rắc chút hạt tiêu vào tô súp, trộn đều và dùng nóng.
Chúc các nàng ngon miệng nhé!
NS
Món súp nóng hổi với vị thanh mát của hạt sen bùi, nước dùng ngọt từ tôm, thêm đậu phụ và nấm, người lớn hay trẻ con đều yêu thích.
Món súp nóng hổi với vị thanh mát của hạt sen bùi, nước lèo ngọt từ tôm, thêm đậu hũ và nấm, người lớn hay trẻ con đều yêu thích.
Nguyên liệu:
- 200gr hạt sen khô
- 200gr tôm đất
- 3 tới 4 tai nấm hương hay nấm đông cô
- 1 miếng đậu hũ tươi hay 1/2 hộp đậu hũ non
- Muối, hạt nêm, hạt tiêu
- 1 lòng trắng hột gà
- một thìa canh bột năng hay bột làm từ ngô
- Ít nhánh rau mùi, dầu vừng và hành khô
- Hạt sen rửa sạch, bỏ tâm sen, đun nồi nước sôi, cho hạt sen vào đun cho đến khi ăn thử hạt sen mềm thì tắt bếp, giữ lại nước luộc sen.
- Tôm bóc nõn rút chỉ đen, rửa sạch, giã thô tôm, cho vô tôm một muỗng nhỏ muối, một ít tiêu, ướp từ 30 phút.
- Nấm đông cô ngâm nở, cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, thái hạt lựu lớn.
- Đậu hũ rửa sạch, thái hạt lựu.
- Hành lá, hành tây rửa sạch, xắt nhỏ.
- Làm nóng dầu ăn, phi hành khô thơm thì cho tôm vào xào chín.
- Cho hạt sen và nước luộc hạt sen ở bước 1 vào nồi tôm, đun sôi.
- Kế tiếp cho nấm vào đun cùng, đun chừng từ 10-15 phút.
- Tiếp tục cho đậu hũ vào đun cùng, bật nhỏ lửa.
- Lòng trắng hột gà quấy tan.
- Bột năng hòa lẫn với một tí nước để bột năng tan.
- Nồi súp sau khi sôi tầm 5 phút, bạn nêm lại gia vị cho vừa miệng thì nhanh tay cho chén bột năng vào đun cùng, đun cho đến khi hỗn hợp súp hơi sánh đặc
- Tiếp tục cho bát lòng trắng hột gà vào nồi súp, dùng chiếc đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ để lòng trắng tạo thành những sợi mảnh. Nêm nếm lại tùy khẩu vị của mình.
- Tắt bếp, thêm rau mùi xắt nhỏ vào, múc ra tô rưới một vài giọt dầu vừng và rắc chút hạt tiêu vào tô súp, trộn đều và dùng nóng.
Chúc các nàng ngon miệng nhé!
NS