Món mực xào cay rất thích hợp để ăn cùng với cơm nóng, hoặc đơn giản là món nhậu cho ông xã sau một ngày làm việc vất vả.
Món mực xào cay rất thích hợp để ăn kèm với cơm nóng, hoặc đơn giản là món nhậu cho ông xã sau một ngày làm việc vất vả.
Để làm mực xào cay bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây: 1 con mực ống cỡ to 1 trái ớt đỏ 2 trái ớt xanh 30g gừng 30g hành tây Nước sốt: một muỗng súp dầu ăn một muỗng cà phê đường một muỗng súp xì dầu 1,5 muỗng cà phê bột bắp 1 thìa súp dầu hào 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê hạt tiêu một muỗng cà phê gia vị
Mực rửa thật sạch, loại bỏ phần túi mực màu đen, xắt miếng hình chữ nhật có kích cỡ 5x2cm. Khía hình quả trám dọc theo chiều dài miếng mực. Ớt, gừng, hành tây thái lát chéo.
Đun nồi nước sôi, thả mực vào, ngay khi mực cuộn lại thì đổ ra rổ để ráo.
Hòa tan đều những nguyên liệu trong phần nước sốt.
Rót dầu ăn vào trong chảo, đổ phần ớt, hành tây và gừng vào đảo đều.
Khi phần rau dậy mùi hương thì đổ lên đĩa. Thêm ít dầu ăn vào trong chảo, cho mực vào xào săn.
Đổ phần rau củ đã xào ở trên vào, vừa đảo vừa cho thêm nước sốt.
Xào to lửa cho đến khi phần nước sốt cạn gần hết thì tắt bếp.
Lấy mực xào cay lên đĩa, ăn với cơm trắng.
Món mực xào cay rất thích hợp để ăn cùng với cơm nóng, hoặc đơn giản là món nhậu cho ông xã sau một ngày làm việc vất vả.
Món mực xào cay rất thích hợp để ăn kèm với cơm nóng, hoặc đơn giản là món nhậu cho ông xã sau một ngày làm việc vất vả.
Để làm mực xào cay bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây: 1 con mực ống cỡ to 1 trái ớt đỏ 2 trái ớt xanh 30g gừng 30g hành tây Nước sốt: một muỗng súp dầu ăn một muỗng cà phê đường một muỗng súp xì dầu 1,5 muỗng cà phê bột bắp 1 thìa súp dầu hào 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê hạt tiêu một muỗng cà phê gia vị
Mực rửa thật sạch, loại bỏ phần túi mực màu đen, xắt miếng hình chữ nhật có kích cỡ 5x2cm. Khía hình quả trám dọc theo chiều dài miếng mực. Ớt, gừng, hành tây thái lát chéo.
Đun nồi nước sôi, thả mực vào, ngay khi mực cuộn lại thì đổ ra rổ để ráo.
Hòa tan đều những nguyên liệu trong phần nước sốt.
Rót dầu ăn vào trong chảo, đổ phần ớt, hành tây và gừng vào đảo đều.
Khi phần rau dậy mùi hương thì đổ lên đĩa. Thêm ít dầu ăn vào trong chảo, cho mực vào xào săn.
Đổ phần rau củ đã xào ở trên vào, vừa đảo vừa cho thêm nước sốt.
Xào to lửa cho đến khi phần nước sốt cạn gần hết thì tắt bếp.
Lấy mực xào cay lên đĩa, ăn với cơm trắng.