Hướng dẫn nấu Gà cuốn lá nếp hấp dẫn

Ăn vặt 445 10 Oct, 2021
Hướng dẫn nấu Gà cuốn lá nếp hấp dẫn
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Với món gà cuốn lá nếp, bạn sẽ có phần thịt gà mềm, ngọt, thơm nhẹ mùi lá nếp tạo nên một hương vị rất hấp dẫn!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Với món gà cuốn lá nếp, bạn sẽ có phần thịt gà mềm, ngọt, thơm nhẹ mùi lá nếp làm nên một mùi vị rất hấp dẫn!

ga-cuon-la-nep

Nguyên liệu:

- 300gr thịt gà đã gỡ xương

- 1 bó lá nếp

- Nước cốt dừa, hành khô, tỏi, nước mắm, đường, gia vị, dầu ăn

Cách chế biến:

Bước 1:

Rửa sạch thịt gà thái miếng vuông cỡ 3cm.

ga-cuon-la-nep

Bước 2:

Ướp thịt với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước cốt dừa, ½ muỗng café gia vị, 1 muỗng café đường, tỏi, hành khô bằm nhỏ, 1 chút dầu ăn rồi bọc kín để ngăn mát tủ lạnh 4 giờ.

ga-cuon-la-nep

Bước 3:

Lá nếp rửa sạch, để ráo nước nước, lấy phần ngọn lá cho dễ cuốn.

ga-cuon-la-nep

Bước 4:

Trải lá nếp ra, cuộn gà vào rồi cố định bằng tăm.

ga-cuon-la-nep

Bước 5:

Sau đó bạn cũng có thể đem chiên vàng hoặc nướng ở 200 độ C trong 15 – 20 phút.

ga-cuon-la-nep

Bước 6:

Nếu rán thì sau khi chiên lấy ra giấy cho hết dầu rồi bày ra dĩa và thưởng thức, có thể chấm ớt tương tùy thích.

ga-cuon-la-nep

Gà cuốn lá nếp là món ăn đơn giản hơn nhiều, dễ thực hiện và rất thơm ngon. Thịt gà mềm, ngọt, thơm nhẹ mùi lá nếp làm nên một mùi vị rất hấp dẫn. Nếu phần ức gà luôn bị các thành viên trong gia đình không hào hứng thì để dành làm món này rất hiệu quả, thịt không còn khô nữa mà thay vào đó là vị mềm ngọt đến khó tả.

ga-cuon-la-nep

Hướng dẫn nấu Gà cuốn lá nếp hấp dẫn



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Với món gà cuốn lá nếp, bạn sẽ có phần thịt gà mềm, ngọt, thơm nhẹ mùi lá nếp tạo nên một hương vị rất hấp dẫn!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Với món gà cuốn lá nếp, bạn sẽ có phần thịt gà mềm, ngọt, thơm nhẹ mùi lá nếp làm nên một mùi vị rất hấp dẫn!

ga-cuon-la-nep

Nguyên liệu:

- 300gr thịt gà đã gỡ xương

- 1 bó lá nếp

- Nước cốt dừa, hành khô, tỏi, nước mắm, đường, gia vị, dầu ăn

Cách chế biến:

Bước 1:

Rửa sạch thịt gà thái miếng vuông cỡ 3cm.

ga-cuon-la-nep

Bước 2:

Ướp thịt với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước cốt dừa, ½ muỗng café gia vị, 1 muỗng café đường, tỏi, hành khô bằm nhỏ, 1 chút dầu ăn rồi bọc kín để ngăn mát tủ lạnh 4 giờ.

ga-cuon-la-nep

Bước 3:

Lá nếp rửa sạch, để ráo nước nước, lấy phần ngọn lá cho dễ cuốn.

ga-cuon-la-nep

Bước 4:

Trải lá nếp ra, cuộn gà vào rồi cố định bằng tăm.

ga-cuon-la-nep

Bước 5:

Sau đó bạn cũng có thể đem chiên vàng hoặc nướng ở 200 độ C trong 15 – 20 phút.

ga-cuon-la-nep

Bước 6:

Nếu rán thì sau khi chiên lấy ra giấy cho hết dầu rồi bày ra dĩa và thưởng thức, có thể chấm ớt tương tùy thích.

ga-cuon-la-nep

Gà cuốn lá nếp là món ăn đơn giản hơn nhiều, dễ thực hiện và rất thơm ngon. Thịt gà mềm, ngọt, thơm nhẹ mùi lá nếp làm nên một mùi vị rất hấp dẫn. Nếu phần ức gà luôn bị các thành viên trong gia đình không hào hứng thì để dành làm món này rất hiệu quả, thịt không còn khô nữa mà thay vào đó là vị mềm ngọt đến khó tả.

ga-cuon-la-nep

Có thể bạn thích

Công thức này có 46 đánh giá 5/5 *