Chả cá dai, quyện lẫn với gia vị thấm mặn mà dùng kèm với cơm nóng sốt thật ngon.
- 300gr thịt phi lê, có thể dùng cá lóc, hay cá rô phi
- Hành khô, muối, hạt nêm, đường, hạt tiêu, dầu ăn
- Dầu hào, đường, nước tương (xì dầu).
Phương pháp nấu:
- Cá mua về rửa sạch, để ráo nước, băm nhuyễn cá, trộn với hành khô xắt nhỏ, 3 thìa nhỏ dầu ăn, một muỗng nhỏ muối, nửa muỗng nhỏ hạt nêm, nửa muỗng nhỏ đường, dùng thìa quết thật nhuyễn để cá được dai.
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, cho vô tủ đông đá tầm 30 - 45 phút.
- Sau đó vớt ra nặn thành những miếng chả cá nhỏ, làm nóng chảo, thả chả cá vào chiên vàng.
- Chả cá sau khi chiên, vớt lên đĩa cho thấm bớt dầu ăn.
- Làm nóng chảo nhỏ khác, phi hành thơm, thêm một muỗng canh nước tương, một muỗng canh đường, một muỗng nhỏ dầu hào, nửa muỗng nhỏ muối và hai muỗng canh nước lọc, đun sôi.
- Thì cho chả cá đã chiên ở bước 3 vào trong chảo, tiếp tục đun sôi để hỗn hợp nước sốt bám đều khắp quanh miếng chả cá, đậy kín vung đun thêm từ 5 đến 10 phút, nêm lại gia vị cho vừa miệng.
- Tắt bếp, rắc một ít tiêu lên bề mặt, múc lên đĩa dùng làm món mặn ăn cùng cơm.
Chả cá dai, quyện lẫn với gia vị thấm mặn mà dùng kèm với cơm nóng sốt thật ngon.
- 300gr thịt phi lê, có thể dùng cá lóc, hay cá rô phi
- Hành khô, muối, hạt nêm, đường, hạt tiêu, dầu ăn
- Dầu hào, đường, nước tương (xì dầu).
Phương pháp nấu:
- Cá mua về rửa sạch, để ráo nước, băm nhuyễn cá, trộn với hành khô xắt nhỏ, 3 thìa nhỏ dầu ăn, một muỗng nhỏ muối, nửa muỗng nhỏ hạt nêm, nửa muỗng nhỏ đường, dùng thìa quết thật nhuyễn để cá được dai.
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, cho vô tủ đông đá tầm 30 - 45 phút.
- Sau đó vớt ra nặn thành những miếng chả cá nhỏ, làm nóng chảo, thả chả cá vào chiên vàng.
- Chả cá sau khi chiên, vớt lên đĩa cho thấm bớt dầu ăn.
- Làm nóng chảo nhỏ khác, phi hành thơm, thêm một muỗng canh nước tương, một muỗng canh đường, một muỗng nhỏ dầu hào, nửa muỗng nhỏ muối và hai muỗng canh nước lọc, đun sôi.
- Thì cho chả cá đã chiên ở bước 3 vào trong chảo, tiếp tục đun sôi để hỗn hợp nước sốt bám đều khắp quanh miếng chả cá, đậy kín vung đun thêm từ 5 đến 10 phút, nêm lại gia vị cho vừa miệng.
- Tắt bếp, rắc một ít tiêu lên bề mặt, múc lên đĩa dùng làm món mặn ăn cùng cơm.