Với món cá bống kho gừng này, khi nào gần ăn thì bạn nhớ đun lại cá với lửa to để cho cạn hết nước, cá khô lại và hơi xém nồi thì cá sẽ thơm và ngon hơn hẳn.
Với món cá bống kho gừng này, lúc nào gần ăn thì bạn nhớ đun lại cá với lửa to để cho cạn nước, cá khô lại và hơi xém nồi thì cá sẽ vừa thơm vừa ngon hơn hẳn.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món cá bống kho gừng: - Cá bống: 500g
- Gừng, nước màu, nước mắm, tiêu, ớt
Cá bống rửa sạch, cạo vảy, bỏ mang và bóp muối cho hết nhớt.
Cho cá vào thố đất. Ướp cá với 1 bát nước mắm ngon, hai thìa đường, gừng, tiêu, ớt và nước màu dừa trong 30 phút đến một tiếng để cá thấm gia vị và khi kho cá được chắc thịt.
Bắc thố cá lên trên bếp đun ở lửa to để cá sôi lên. Khi gia vị đã thấm đều vào cá, chế thêm 1 ít nước sôi xâm xấp mặt cá và đun lửa nhỏ.
Khi nước trong thố cá gần cạn thì tắt bếp. Nhẹ tay đảo cá lại cho ngấm.
Với món cá bống kho gừng này, khi nào gần ăn thì bạn nhớ đun lại cá với lửa to để cho cạn hết nước, cá khô lại và hơi xém nồi thì cá sẽ thơm và ngon hơn hẳn.
Với món cá bống kho gừng này, lúc nào gần ăn thì bạn nhớ đun lại cá với lửa to để cho cạn nước, cá khô lại và hơi xém nồi thì cá sẽ vừa thơm vừa ngon hơn hẳn.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món cá bống kho gừng: - Cá bống: 500g
- Gừng, nước màu, nước mắm, tiêu, ớt
Cá bống rửa sạch, cạo vảy, bỏ mang và bóp muối cho hết nhớt.
Cho cá vào thố đất. Ướp cá với 1 bát nước mắm ngon, hai thìa đường, gừng, tiêu, ớt và nước màu dừa trong 30 phút đến một tiếng để cá thấm gia vị và khi kho cá được chắc thịt.
Bắc thố cá lên trên bếp đun ở lửa to để cá sôi lên. Khi gia vị đã thấm đều vào cá, chế thêm 1 ít nước sôi xâm xấp mặt cá và đun lửa nhỏ.
Khi nước trong thố cá gần cạn thì tắt bếp. Nhẹ tay đảo cá lại cho ngấm.