Hướng dẫn nấu Cá bống kho gừng ngon cơm

Món kho 481 10 Oct, 2021
Hướng dẫn nấu Cá bống kho gừng ngon cơm
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 140 calories

Với  món cá bống kho gừng này, khi nào gần ăn thì bạn nhớ đun lại cá với lửa to để cho cạn hết nước, cá khô lại và hơi xém nồi thì cá sẽ thơm và ngon hơn hẳn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Với món cá bống kho gừng này, lúc nào gần ăn thì bạn nhớ đun lại cá với lửa to để cho cạn nước, cá khô lại và hơi xém nồi thì cá sẽ vừa thơm vừa ngon hơn hẳn.

Cá bống kho gừng

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món cá bống kho gừng: - Cá bống: 500g

- Gừng, nước màu, nước mắm, tiêu, ớt

Cá bống kho gừng

Cá bống kho gừng

Cá bống rửa sạch, cạo vảy, bỏ mang và bóp muối cho hết nhớt.

Cá bống kho gừng

Cho cá vào thố đất. Ướp cá với 1 bát nước mắm ngon, hai thìa đường, gừng, tiêu, ớt và nước màu dừa trong 30 phút đến một tiếng để cá thấm gia vị và khi kho cá được chắc thịt.

Cá bống kho gừng

Bắc thố cá lên trên bếp đun ở lửa to để cá sôi lên. Khi gia vị đã thấm đều vào cá, chế thêm 1 ít nước sôi xâm xấp mặt cá và đun lửa nhỏ.

Cá bống kho gừng

Khi nước trong thố cá gần cạn thì tắt bếp. Nhẹ tay đảo cá lại cho ngấm.

Hướng dẫn nấu Cá bống kho gừng ngon cơm



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 140 calories
  • Độ khó: Bình thường

Với  món cá bống kho gừng này, khi nào gần ăn thì bạn nhớ đun lại cá với lửa to để cho cạn hết nước, cá khô lại và hơi xém nồi thì cá sẽ thơm và ngon hơn hẳn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Với món cá bống kho gừng này, lúc nào gần ăn thì bạn nhớ đun lại cá với lửa to để cho cạn nước, cá khô lại và hơi xém nồi thì cá sẽ vừa thơm vừa ngon hơn hẳn.

Cá bống kho gừng

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món cá bống kho gừng: - Cá bống: 500g

- Gừng, nước màu, nước mắm, tiêu, ớt

Cá bống kho gừng

Cá bống kho gừng

Cá bống rửa sạch, cạo vảy, bỏ mang và bóp muối cho hết nhớt.

Cá bống kho gừng

Cho cá vào thố đất. Ướp cá với 1 bát nước mắm ngon, hai thìa đường, gừng, tiêu, ớt và nước màu dừa trong 30 phút đến một tiếng để cá thấm gia vị và khi kho cá được chắc thịt.

Cá bống kho gừng

Bắc thố cá lên trên bếp đun ở lửa to để cá sôi lên. Khi gia vị đã thấm đều vào cá, chế thêm 1 ít nước sôi xâm xấp mặt cá và đun lửa nhỏ.

Cá bống kho gừng

Khi nước trong thố cá gần cạn thì tắt bếp. Nhẹ tay đảo cá lại cho ngấm.

Có thể bạn thích

Công thức này có 17 đánh giá 5/5 *