Hướng dẫn nấu Bún tôm Hải Phòng lạ miệng

Ăn sáng 512 10 Oct, 2021
Hướng dẫn nấu Bún tôm Hải Phòng lạ miệng
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Bún tôm được coi là một món ăn đặc trưng của Hải Phòng bên cạnh bánh đa cua và bún cá. Món bún tôm có vị ngọt từ nước dùng tôm và xương hầm, vị đậm đà của tôm xào và thịt.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bún tôm được xem như là một món ăn đặc trưng của Hải Phòng bên cạnh bánh đa cua và bún cá. Món bún tôm có vị ngọt từ nước lèo tôm và xương hầm, vị đậm đà của tôm xào và thịt.

Bún tôm Hải Phòng

Nguyên liệu:

- Xương lợn (xương ống hoặc xương đuôi)

- Tôm tươi, thịt

- Rau (cần, cải), hành lá, thì là, cà chua

Cách nấu:

Bước 1:

Tôm luộc cho chín.

Bún tôm Hải Phòng

Bóc vỏ và đầu nhưng bạn vẫn giữ lại phần vỏ và đầu tôm nhé!

Bún tôm Hải Phòng

Bước 2:

Cho vỏ và đầu tôm cho vào trong chảo rang 1 - 2 phút cho khô.

Bún tôm Hải Phòng

Giã nhỏ nhuyễn phần vỏ, đầu tôm.

Bún tôm Hải Phòng

Cho vô cối 1 bát nước.

Bún tôm Hải Phòng

Lọc lấy phần nước tôm, bỏ phần bã đi.

Bún tôm Hải Phòng

Bước 3:

Xương lợn chần sơ qua nước sôi rồi xối nước lạnh cho thật sạch.

Bún tôm Hải Phòng

Phi thơm hành khô, cho xương vào xào cùng chút mắm cho thơm. Đổ nước lạnh vào nồi ninh xương.

Bún tôm Hải Phòng

Bước 4:

Thịt xắt nhỏ.

Bún tôm Hải Phòng

Xào tôm với thịt cho săn, nêm chút hạt nêm cho đậm đà.

Bún tôm Hải Phòng

Bước 5:

Cà chua xắt mỏng, bỏ vào nồi nước lèo.

Bún tôm Hải Phòng

Nấu sôi nước dùng, nêm nếm vừa ăn.

Bún tôm Hải Phòng

Hành lá, thì là xắt nhỏ.

Bún tôm Hải Phòng

Bước 6:

Khi ăn bạn chần bún, rau bày ra tô, thêm hành, thì là xắt nhỏ, nhân thịt tôm, chan nước lèo ăn nóng cùng ớt tương, chanh.

Bún tôm Hải Phòng

Chúc các chị em thành công và ngon miệng nhé!

Hướng dẫn nấu Bún tôm Hải Phòng lạ miệng



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Bún tôm được coi là một món ăn đặc trưng của Hải Phòng bên cạnh bánh đa cua và bún cá. Món bún tôm có vị ngọt từ nước dùng tôm và xương hầm, vị đậm đà của tôm xào và thịt.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bún tôm được xem như là một món ăn đặc trưng của Hải Phòng bên cạnh bánh đa cua và bún cá. Món bún tôm có vị ngọt từ nước lèo tôm và xương hầm, vị đậm đà của tôm xào và thịt.

Bún tôm Hải Phòng

Nguyên liệu:

- Xương lợn (xương ống hoặc xương đuôi)

- Tôm tươi, thịt

- Rau (cần, cải), hành lá, thì là, cà chua

Cách nấu:

Bước 1:

Tôm luộc cho chín.

Bún tôm Hải Phòng

Bóc vỏ và đầu nhưng bạn vẫn giữ lại phần vỏ và đầu tôm nhé!

Bún tôm Hải Phòng

Bước 2:

Cho vỏ và đầu tôm cho vào trong chảo rang 1 - 2 phút cho khô.

Bún tôm Hải Phòng

Giã nhỏ nhuyễn phần vỏ, đầu tôm.

Bún tôm Hải Phòng

Cho vô cối 1 bát nước.

Bún tôm Hải Phòng

Lọc lấy phần nước tôm, bỏ phần bã đi.

Bún tôm Hải Phòng

Bước 3:

Xương lợn chần sơ qua nước sôi rồi xối nước lạnh cho thật sạch.

Bún tôm Hải Phòng

Phi thơm hành khô, cho xương vào xào cùng chút mắm cho thơm. Đổ nước lạnh vào nồi ninh xương.

Bún tôm Hải Phòng

Bước 4:

Thịt xắt nhỏ.

Bún tôm Hải Phòng

Xào tôm với thịt cho săn, nêm chút hạt nêm cho đậm đà.

Bún tôm Hải Phòng

Bước 5:

Cà chua xắt mỏng, bỏ vào nồi nước lèo.

Bún tôm Hải Phòng

Nấu sôi nước dùng, nêm nếm vừa ăn.

Bún tôm Hải Phòng

Hành lá, thì là xắt nhỏ.

Bún tôm Hải Phòng

Bước 6:

Khi ăn bạn chần bún, rau bày ra tô, thêm hành, thì là xắt nhỏ, nhân thịt tôm, chan nước lèo ăn nóng cùng ớt tương, chanh.

Bún tôm Hải Phòng

Chúc các chị em thành công và ngon miệng nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 53 đánh giá 3/5 *