Bún tôm được coi là một món ăn đặc trưng của Hải Phòng bên cạnh bánh đa cua và bún cá. Món bún tôm có vị ngọt từ nước dùng tôm và xương hầm, vị đậm đà của tôm xào và thịt.
Bún tôm được xem như là một món ăn đặc trưng của Hải Phòng bên cạnh bánh đa cua và bún cá. Món bún tôm có vị ngọt từ nước lèo tôm và xương hầm, vị đậm đà của tôm xào và thịt.
Nguyên liệu:
- Xương lợn (xương ống hoặc xương đuôi)
- Tôm tươi, thịt
- Rau (cần, cải), hành lá, thì là, cà chua
Bóc vỏ và đầu nhưng bạn vẫn giữ lại phần vỏ và đầu tôm nhé!
Cho vỏ và đầu tôm cho vào trong chảo rang 1 - 2 phút cho khô.
Giã nhỏ nhuyễn phần vỏ, đầu tôm.
Cho vô cối 1 bát nước.
Lọc lấy phần nước tôm, bỏ phần bã đi.
Phi thơm hành khô, cho xương vào xào cùng chút mắm cho thơm. Đổ nước lạnh vào nồi ninh xương.
Thịt xắt nhỏ.
Xào tôm với thịt cho săn, nêm chút hạt nêm cho đậm đà.
Cà chua xắt mỏng, bỏ vào nồi nước lèo.
Nấu sôi nước dùng, nêm nếm vừa ăn.
Hành lá, thì là xắt nhỏ.
Khi ăn bạn chần bún, rau bày ra tô, thêm hành, thì là xắt nhỏ, nhân thịt tôm, chan nước lèo ăn nóng cùng ớt tương, chanh.
Chúc các chị em thành công và ngon miệng nhé!
Bún tôm được coi là một món ăn đặc trưng của Hải Phòng bên cạnh bánh đa cua và bún cá. Món bún tôm có vị ngọt từ nước dùng tôm và xương hầm, vị đậm đà của tôm xào và thịt.
Bún tôm được xem như là một món ăn đặc trưng của Hải Phòng bên cạnh bánh đa cua và bún cá. Món bún tôm có vị ngọt từ nước lèo tôm và xương hầm, vị đậm đà của tôm xào và thịt.
Nguyên liệu:
- Xương lợn (xương ống hoặc xương đuôi)
- Tôm tươi, thịt
- Rau (cần, cải), hành lá, thì là, cà chua
Bóc vỏ và đầu nhưng bạn vẫn giữ lại phần vỏ và đầu tôm nhé!
Cho vỏ và đầu tôm cho vào trong chảo rang 1 - 2 phút cho khô.
Giã nhỏ nhuyễn phần vỏ, đầu tôm.
Cho vô cối 1 bát nước.
Lọc lấy phần nước tôm, bỏ phần bã đi.
Phi thơm hành khô, cho xương vào xào cùng chút mắm cho thơm. Đổ nước lạnh vào nồi ninh xương.
Thịt xắt nhỏ.
Xào tôm với thịt cho săn, nêm chút hạt nêm cho đậm đà.
Cà chua xắt mỏng, bỏ vào nồi nước lèo.
Nấu sôi nước dùng, nêm nếm vừa ăn.
Hành lá, thì là xắt nhỏ.
Khi ăn bạn chần bún, rau bày ra tô, thêm hành, thì là xắt nhỏ, nhân thịt tôm, chan nước lèo ăn nóng cùng ớt tương, chanh.
Chúc các chị em thành công và ngon miệng nhé!