Món bún chả Hà Nội là sự kết hợp nhiều loại gia vị tạo nên một tổng thể rất hài hòa, vừa vặn lại thơm ngon thể hiện sự khéo léo của người nội trợ.
Món bún chả Hà Nội là sự kết hợp nhiều loại gia vị làm nên một tổng thể rất hài hòa, vừa vặn lại thơm ngon thể hiện sự khôn khéo của người nội trợ.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm món bún chả Hà Nội:
- 500gr thịt ba ba chị
- 500gr thịt nạc vai
- Sả, hành khô, ớt, tỏi, chanh
- Đu đủ, cà rốt, rau sống ăn cùng
- Bột canh, mỳ chính, đường, nước hàng, nước mắm, mắm tôm.
Thịt ba rọi rửa sạch, cắt miếng hơi mỏng bản to.
Thịt nạc vai băm hoặc băm nhuyễn
Sả cắt thành từng khoanh tròn.
Bỏ vào máy xay nhỏ.
Vắt lấy nước.
Hành khô xay thật nhỏ, gần như nát.
Cứ 1kg thịt dùng 3 muỗng non café bột canh, 3 muỗng mỳ chính, 3 muỗng đường.
Và 1 muỗng café mắm tôm, 1 muỗng café nước hàng.
Chia đôi phần gia vị trên kèm với nước sả và hành băm nhuyễn để ướp chả, bạn sẽ ướp thịt băm riêng.
Và thịt miếng riêng, có thể ướp qua đêm trong tủ lạnh thì chả sẽ ngấm gia vị hơn nhiều. Trước khi đem ra nướng tầm 30 phút thì cứ mỗi kg thịt bạn cho thêm 1 muỗng nước cốt chanh nhé, để thịt nướng xong được mềm.
Đu đủ, cà rốt gọt bỏ vỏ ngâm vào thau nước muối loãng.
Sau đó bào miếng mỏng.
Rồi bỏ hết nước đi.
Trộn đu đủ, cà rốt với bột canh, đường, giấm, chanh và ớt sao cho vị chua ngọt vừa ăn.
Xếp thịt miếng lên vỉ.
Thịt băm thì viên thành những viên nhỏ để nướng.
Chả có thế nướng bằng lò nướng, nhưng thơm ngon nhất vẫn là được nướng trên bếp than hoa đỏ hồng. Khi nướng bạn hãy chuẩn bị trước 1 bát dầu ăn để thi thoảng phết lên thịt cho khỏi khô nhé.
Nướng xong bạn cho chả lên đĩa, để riêng ra.
Pha nước chấm theo tỷ lệ: 2 mắm, 5 nước, 1.5 đường và 1 nước cốt chanh, tiếp sau đó cho tỏi và ớt bằm, mỳ chính vào hòa đều. Tuy vậy công thức này cũng không thể áp dụng 100% được, vì hiện tại nước mắm trên thi trường có không ít loại và độ mặn cũng khác nhau, vậy nên bạn hãy điều chỉnh cho vừa khẩu vị của bạn nhé, miễn sao nước mắm ngọt 1 chút, chua dịu là được.
Sau đó đun ấm lên thì tỏi và ớt sẽ nổi lên trông rất thích mắt.
Rau sống rửa thật sạch.
Khi ăn dọn bún và rau lên đĩa, dưa góp được bỏ vào nước chấm kèm với chả để thưởng thức.
Nhắc tới bún chả không ai là không nghĩ tới nét ẩm thực tinh tế của Hà Nội. Để làm được món bún chả thơm ngon là sự chuẩn bị khá cầu kì và kỹ càng, cũng như cần bàn tay khôn khéo, những kinh nghiệm nấu nướng của các mẹ, các chị.
Chúc các chị em thành công và ngon miệng nhé!
Món bún chả Hà Nội là sự kết hợp nhiều loại gia vị tạo nên một tổng thể rất hài hòa, vừa vặn lại thơm ngon thể hiện sự khéo léo của người nội trợ.
Món bún chả Hà Nội là sự kết hợp nhiều loại gia vị làm nên một tổng thể rất hài hòa, vừa vặn lại thơm ngon thể hiện sự khôn khéo của người nội trợ.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm món bún chả Hà Nội:
- 500gr thịt ba ba chị
- 500gr thịt nạc vai
- Sả, hành khô, ớt, tỏi, chanh
- Đu đủ, cà rốt, rau sống ăn cùng
- Bột canh, mỳ chính, đường, nước hàng, nước mắm, mắm tôm.
Thịt ba rọi rửa sạch, cắt miếng hơi mỏng bản to.
Thịt nạc vai băm hoặc băm nhuyễn
Sả cắt thành từng khoanh tròn.
Bỏ vào máy xay nhỏ.
Vắt lấy nước.
Hành khô xay thật nhỏ, gần như nát.
Cứ 1kg thịt dùng 3 muỗng non café bột canh, 3 muỗng mỳ chính, 3 muỗng đường.
Và 1 muỗng café mắm tôm, 1 muỗng café nước hàng.
Chia đôi phần gia vị trên kèm với nước sả và hành băm nhuyễn để ướp chả, bạn sẽ ướp thịt băm riêng.
Và thịt miếng riêng, có thể ướp qua đêm trong tủ lạnh thì chả sẽ ngấm gia vị hơn nhiều. Trước khi đem ra nướng tầm 30 phút thì cứ mỗi kg thịt bạn cho thêm 1 muỗng nước cốt chanh nhé, để thịt nướng xong được mềm.
Đu đủ, cà rốt gọt bỏ vỏ ngâm vào thau nước muối loãng.
Sau đó bào miếng mỏng.
Rồi bỏ hết nước đi.
Trộn đu đủ, cà rốt với bột canh, đường, giấm, chanh và ớt sao cho vị chua ngọt vừa ăn.
Xếp thịt miếng lên vỉ.
Thịt băm thì viên thành những viên nhỏ để nướng.
Chả có thế nướng bằng lò nướng, nhưng thơm ngon nhất vẫn là được nướng trên bếp than hoa đỏ hồng. Khi nướng bạn hãy chuẩn bị trước 1 bát dầu ăn để thi thoảng phết lên thịt cho khỏi khô nhé.
Nướng xong bạn cho chả lên đĩa, để riêng ra.
Pha nước chấm theo tỷ lệ: 2 mắm, 5 nước, 1.5 đường và 1 nước cốt chanh, tiếp sau đó cho tỏi và ớt bằm, mỳ chính vào hòa đều. Tuy vậy công thức này cũng không thể áp dụng 100% được, vì hiện tại nước mắm trên thi trường có không ít loại và độ mặn cũng khác nhau, vậy nên bạn hãy điều chỉnh cho vừa khẩu vị của bạn nhé, miễn sao nước mắm ngọt 1 chút, chua dịu là được.
Sau đó đun ấm lên thì tỏi và ớt sẽ nổi lên trông rất thích mắt.
Rau sống rửa thật sạch.
Khi ăn dọn bún và rau lên đĩa, dưa góp được bỏ vào nước chấm kèm với chả để thưởng thức.
Nhắc tới bún chả không ai là không nghĩ tới nét ẩm thực tinh tế của Hà Nội. Để làm được món bún chả thơm ngon là sự chuẩn bị khá cầu kì và kỹ càng, cũng như cần bàn tay khôn khéo, những kinh nghiệm nấu nướng của các mẹ, các chị.
Chúc các chị em thành công và ngon miệng nhé!