Hướng dẫn nấu Bún chả Hà Nội đơn giản

Ăn sáng 370 10 Oct, 2021
Hướng dẫn nấu Bún chả Hà Nội đơn giản
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 150 calories

Món bún chả Hà Nội là sự kết hợp nhiều loại gia vị tạo nên một tổng thể rất hài hòa, vừa vặn lại thơm ngon thể hiện sự khéo léo của người nội trợ.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món bún chả Hà Nội là sự kết hợp nhiều loại gia vị làm nên một tổng thể rất hài hòa, vừa vặn lại thơm ngon thể hiện sự khôn khéo của người nội trợ.

Bún chả Hà Nội

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm món bún chả Hà Nội:

- 500gr thịt ba ba chị

- 500gr thịt nạc vai

- Sả, hành khô, ớt, tỏi, chanh

- Đu đủ, cà rốt, rau sống ăn cùng

- Bột canh, mỳ chính, đường, nước hàng, nước mắm, mắm tôm.

Bún chả Hà Nội

Cách chế biến:

Bước 1:

Thịt ba rọi rửa sạch, cắt miếng hơi mỏng bản to.

Bún chả Hà Nội

Thịt nạc vai băm hoặc băm nhuyễn

Bún chả Hà Nội

Bước 2:

Sả cắt thành từng khoanh tròn.

Bún chả Hà Nội

Bỏ vào máy xay nhỏ.

Bún chả Hà Nội

Vắt lấy nước.

Bún chả Hà Nội

Hành khô xay thật nhỏ, gần như nát.

Bún chả Hà Nội

Bước 3:

Cứ 1kg thịt dùng 3 muỗng non café bột canh, 3 muỗng mỳ chính, 3 muỗng đường.

Bún chả Hà Nội

Và 1 muỗng café mắm tôm, 1 muỗng café nước hàng.

Bún chả Hà Nội

Bước 4:

Chia đôi phần gia vị trên kèm với nước sả và hành băm nhuyễn để ướp chả, bạn sẽ ướp thịt băm riêng.

Bún chả Hà Nội

Và thịt miếng riêng, có thể ướp qua đêm trong tủ lạnh thì chả sẽ ngấm gia vị hơn nhiều. Trước khi đem ra nướng tầm 30 phút thì cứ mỗi kg thịt bạn cho thêm 1 muỗng nước cốt chanh nhé, để thịt nướng xong được mềm.

Bún chả Hà Nội

Bước 5:

Đu đủ, cà rốt gọt bỏ vỏ ngâm vào thau nước muối loãng.

Bún chả Hà Nội

Sau đó bào miếng mỏng.

Bún chả Hà Nội

Rồi bỏ hết nước đi.

Bún chả Hà Nội

Trộn đu đủ, cà rốt với bột canh, đường, giấm, chanh và ớt sao cho vị chua ngọt vừa ăn.

Bún chả Hà Nội

Bước 6:

Xếp thịt miếng lên vỉ.

Bún chả Hà Nội

Thịt băm thì viên thành những viên nhỏ để nướng.

Bún chả Hà Nội

Chả có thế nướng bằng lò nướng, nhưng thơm ngon nhất vẫn là được nướng trên bếp than hoa đỏ hồng. Khi nướng bạn hãy chuẩn bị trước 1 bát dầu ăn để thi thoảng phết lên thịt cho khỏi khô nhé.

Bún chả Hà Nội

Nướng xong bạn cho chả lên đĩa, để riêng ra.

Bún chả Hà Nội

Bước 7:

Pha nước chấm theo tỷ lệ: 2 mắm, 5 nước, 1.5 đường và 1 nước cốt chanh, tiếp sau đó cho tỏi và ớt bằm, mỳ chính vào hòa đều. Tuy vậy công thức này cũng không thể áp dụng 100% được, vì hiện tại nước mắm trên thi trường có không ít loại và độ mặn cũng khác nhau, vậy nên bạn hãy điều chỉnh cho vừa khẩu vị của bạn nhé, miễn sao nước mắm ngọt 1 chút, chua dịu là được.

Bún chả Hà Nội

Sau đó đun ấm lên thì tỏi và ớt sẽ nổi lên trông rất thích mắt.

Bún chả Hà Nội

Rau sống rửa thật sạch.

Bún chả Hà Nội

Khi ăn dọn bún và rau lên đĩa, dưa góp được bỏ vào nước chấm kèm với chả để thưởng thức.

Bún chả Hà Nội

Nhắc tới bún chả không ai là không nghĩ tới nét ẩm thực tinh tế của Hà Nội. Để làm được món bún chả thơm ngon là sự chuẩn bị khá cầu kì và kỹ càng, cũng như cần bàn tay khôn khéo, những kinh nghiệm nấu nướng của các mẹ, các chị.

Bún chả Hà Nội

Chúc các chị em thành công và ngon miệng nhé!

Hướng dẫn nấu Bún chả Hà Nội đơn giản



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 150 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món bún chả Hà Nội là sự kết hợp nhiều loại gia vị tạo nên một tổng thể rất hài hòa, vừa vặn lại thơm ngon thể hiện sự khéo léo của người nội trợ.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món bún chả Hà Nội là sự kết hợp nhiều loại gia vị làm nên một tổng thể rất hài hòa, vừa vặn lại thơm ngon thể hiện sự khôn khéo của người nội trợ.

Bún chả Hà Nội

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm món bún chả Hà Nội:

- 500gr thịt ba ba chị

- 500gr thịt nạc vai

- Sả, hành khô, ớt, tỏi, chanh

- Đu đủ, cà rốt, rau sống ăn cùng

- Bột canh, mỳ chính, đường, nước hàng, nước mắm, mắm tôm.

Bún chả Hà Nội

Cách chế biến:

Bước 1:

Thịt ba rọi rửa sạch, cắt miếng hơi mỏng bản to.

Bún chả Hà Nội

Thịt nạc vai băm hoặc băm nhuyễn

Bún chả Hà Nội

Bước 2:

Sả cắt thành từng khoanh tròn.

Bún chả Hà Nội

Bỏ vào máy xay nhỏ.

Bún chả Hà Nội

Vắt lấy nước.

Bún chả Hà Nội

Hành khô xay thật nhỏ, gần như nát.

Bún chả Hà Nội

Bước 3:

Cứ 1kg thịt dùng 3 muỗng non café bột canh, 3 muỗng mỳ chính, 3 muỗng đường.

Bún chả Hà Nội

Và 1 muỗng café mắm tôm, 1 muỗng café nước hàng.

Bún chả Hà Nội

Bước 4:

Chia đôi phần gia vị trên kèm với nước sả và hành băm nhuyễn để ướp chả, bạn sẽ ướp thịt băm riêng.

Bún chả Hà Nội

Và thịt miếng riêng, có thể ướp qua đêm trong tủ lạnh thì chả sẽ ngấm gia vị hơn nhiều. Trước khi đem ra nướng tầm 30 phút thì cứ mỗi kg thịt bạn cho thêm 1 muỗng nước cốt chanh nhé, để thịt nướng xong được mềm.

Bún chả Hà Nội

Bước 5:

Đu đủ, cà rốt gọt bỏ vỏ ngâm vào thau nước muối loãng.

Bún chả Hà Nội

Sau đó bào miếng mỏng.

Bún chả Hà Nội

Rồi bỏ hết nước đi.

Bún chả Hà Nội

Trộn đu đủ, cà rốt với bột canh, đường, giấm, chanh và ớt sao cho vị chua ngọt vừa ăn.

Bún chả Hà Nội

Bước 6:

Xếp thịt miếng lên vỉ.

Bún chả Hà Nội

Thịt băm thì viên thành những viên nhỏ để nướng.

Bún chả Hà Nội

Chả có thế nướng bằng lò nướng, nhưng thơm ngon nhất vẫn là được nướng trên bếp than hoa đỏ hồng. Khi nướng bạn hãy chuẩn bị trước 1 bát dầu ăn để thi thoảng phết lên thịt cho khỏi khô nhé.

Bún chả Hà Nội

Nướng xong bạn cho chả lên đĩa, để riêng ra.

Bún chả Hà Nội

Bước 7:

Pha nước chấm theo tỷ lệ: 2 mắm, 5 nước, 1.5 đường và 1 nước cốt chanh, tiếp sau đó cho tỏi và ớt bằm, mỳ chính vào hòa đều. Tuy vậy công thức này cũng không thể áp dụng 100% được, vì hiện tại nước mắm trên thi trường có không ít loại và độ mặn cũng khác nhau, vậy nên bạn hãy điều chỉnh cho vừa khẩu vị của bạn nhé, miễn sao nước mắm ngọt 1 chút, chua dịu là được.

Bún chả Hà Nội

Sau đó đun ấm lên thì tỏi và ớt sẽ nổi lên trông rất thích mắt.

Bún chả Hà Nội

Rau sống rửa thật sạch.

Bún chả Hà Nội

Khi ăn dọn bún và rau lên đĩa, dưa góp được bỏ vào nước chấm kèm với chả để thưởng thức.

Bún chả Hà Nội

Nhắc tới bún chả không ai là không nghĩ tới nét ẩm thực tinh tế của Hà Nội. Để làm được món bún chả thơm ngon là sự chuẩn bị khá cầu kì và kỹ càng, cũng như cần bàn tay khôn khéo, những kinh nghiệm nấu nướng của các mẹ, các chị.

Bún chả Hà Nội

Chúc các chị em thành công và ngon miệng nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 78 đánh giá 4/5 *