Một bát thịt kho tiêu ngày mùa đông này sẽ khiến cho bữa cơm của bạn ngon hơn rất nhiều. Cùng thưởng thức nhé!
Một bát thịt kho tiêu ngày mùa đông này sẽ làm cho bữa cơm của mình ngon hơn không ít. Cùng thưởng thức nhé!
Món thịt kho tiêu này dùng với cơm thì còn gì bằng. Bạn hãy thử trổ tài nấu ăn của bạn nhé!
Nguyên liệu: - 300 gr thịt ba chỉ hoặc thịt ở phía trên thịt thăn có lẫn mỡ - 2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê dầu hào - 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê đường
Có thể nêm chút bột ngọt (nếu cảm thấy) Muối (tùy theo ý thích ăn mặn hay nhạt , nhưng nhiều đặc biệt là 1/hai thìa cafe). Có thể thay thể bằng nuớc mắm. 2 tép tỏi lớn Quả quả ớt tươi, nếu không có cho tiêu hạt hoặc tiêu trắng xay 1/4 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê.
Cách chế biến:
Nhìn thịt kho tiêu ngon quá, mình chỉ muốn ăn ngay thôi! Thịt ba chỉ rửa nhớ xát muối lên da để khỏi bị hôi, thái miếng vừa ăn. Nấu một nồi nước sôi nhỏ để chần thịt ,chừng 3 phút đổ ra rửa lại bằng nước lạnh, để ráo nước. Lấy xoong để kho thịt cho ít xí dầu ăn, cho một muỗng đường vào chờ khi đường tan chuyển màu caramen, bỏ thịt vào đảo đều, tỏi đập nhỏ bỏ vào thịt. Khi thịt ra mỡ xăn vàng và thấy tỏi vừa cháy vàng thì đổ dầu hào, muối + phần đường còn lại trộn đều chừng 5 phút.
Cho chừng 300 cc nước + tiêu, bật nhỏ lửa cho đến khi cạn khô (nhớ canh đừng cho cháy). Vậy là xong, các nàng chỉ việc măm thôi. Có thể chế biến món thịt kho tàu, thịt kho trứng nếu bạn thích.
Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!
Một bát thịt kho tiêu ngày mùa đông này sẽ khiến cho bữa cơm của bạn ngon hơn rất nhiều. Cùng thưởng thức nhé!
Một bát thịt kho tiêu ngày mùa đông này sẽ làm cho bữa cơm của mình ngon hơn không ít. Cùng thưởng thức nhé!
Món thịt kho tiêu này dùng với cơm thì còn gì bằng. Bạn hãy thử trổ tài nấu ăn của bạn nhé!
Nguyên liệu: - 300 gr thịt ba chỉ hoặc thịt ở phía trên thịt thăn có lẫn mỡ - 2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê dầu hào - 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê đường
Có thể nêm chút bột ngọt (nếu cảm thấy) Muối (tùy theo ý thích ăn mặn hay nhạt , nhưng nhiều đặc biệt là 1/hai thìa cafe). Có thể thay thể bằng nuớc mắm. 2 tép tỏi lớn Quả quả ớt tươi, nếu không có cho tiêu hạt hoặc tiêu trắng xay 1/4 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê.
Cách chế biến:
Nhìn thịt kho tiêu ngon quá, mình chỉ muốn ăn ngay thôi! Thịt ba chỉ rửa nhớ xát muối lên da để khỏi bị hôi, thái miếng vừa ăn. Nấu một nồi nước sôi nhỏ để chần thịt ,chừng 3 phút đổ ra rửa lại bằng nước lạnh, để ráo nước. Lấy xoong để kho thịt cho ít xí dầu ăn, cho một muỗng đường vào chờ khi đường tan chuyển màu caramen, bỏ thịt vào đảo đều, tỏi đập nhỏ bỏ vào thịt. Khi thịt ra mỡ xăn vàng và thấy tỏi vừa cháy vàng thì đổ dầu hào, muối + phần đường còn lại trộn đều chừng 5 phút.
Cho chừng 300 cc nước + tiêu, bật nhỏ lửa cho đến khi cạn khô (nhớ canh đừng cho cháy). Vậy là xong, các nàng chỉ việc măm thôi. Có thể chế biến món thịt kho tàu, thịt kho trứng nếu bạn thích.
Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!