Món ăn từ khổ qua và thịt bò không thể thiếu hạt tiêu đen dằm nhỏ để tạo vị thơm cay lạ miệng.
Món ăn từ mướp đắng và thịt bò không thể không có hạt tiêu đen dằm nhỏ để tạo vị thơm cay lạ miệng.
Nguyên liệu: 300 g thịt bò, 500 g mướp đắng, tỏi, tiêu, hành, dầu hào, bột ngọt, dầu ăn.
Cách chế biến
- Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng vuông kích cỡ vừa ăn.
- Mướp đắng bỏ ruột, rửa sạch, cắt lát xéo, mỏng.
- Hành lá rửa sạch, xắt khúc dài 3 tới 4 cm. Chọn hành có phần gốc to sẽ ngon hơn.
- Tỏi bằm nhỏ, tiêu băm nhuyễn.
- Đun sôi một tí dầu ăn trong chảo, cho tỏi bằm vào phi.
- Cho thịt bò vào xào cùng lửa lớn.
- Cho một muỗng nhỏ bột ngọt và ba muỗng canh dầu hào vào xào đều khoảng một phút. Thịt bò đã có chất ngọt sẵn nên chỉ cần thêm gia vị là bột ngọt với dầu hào để giữ mùi vị thịt bò và mướp đắng.
- Cho mướp đắng vào, đảo đều, đập nắp lại tầm 3 phút. Cho hành vào xào đều một lần nữa , tắt bếp.
- Múc thịt bò xào mướp đắng lên đĩa, rắc tiêu lên. Chấm với xì dầu dầm ớt sẽ ngon hơn.
Món ăn từ khổ qua và thịt bò không thể thiếu hạt tiêu đen dằm nhỏ để tạo vị thơm cay lạ miệng.
Món ăn từ mướp đắng và thịt bò không thể không có hạt tiêu đen dằm nhỏ để tạo vị thơm cay lạ miệng.
Nguyên liệu: 300 g thịt bò, 500 g mướp đắng, tỏi, tiêu, hành, dầu hào, bột ngọt, dầu ăn.
Cách chế biến
- Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng vuông kích cỡ vừa ăn.
- Mướp đắng bỏ ruột, rửa sạch, cắt lát xéo, mỏng.
- Hành lá rửa sạch, xắt khúc dài 3 tới 4 cm. Chọn hành có phần gốc to sẽ ngon hơn.
- Tỏi bằm nhỏ, tiêu băm nhuyễn.
- Đun sôi một tí dầu ăn trong chảo, cho tỏi bằm vào phi.
- Cho thịt bò vào xào cùng lửa lớn.
- Cho một muỗng nhỏ bột ngọt và ba muỗng canh dầu hào vào xào đều khoảng một phút. Thịt bò đã có chất ngọt sẵn nên chỉ cần thêm gia vị là bột ngọt với dầu hào để giữ mùi vị thịt bò và mướp đắng.
- Cho mướp đắng vào, đảo đều, đập nắp lại tầm 3 phút. Cho hành vào xào đều một lần nữa , tắt bếp.
- Múc thịt bò xào mướp đắng lên đĩa, rắc tiêu lên. Chấm với xì dầu dầm ớt sẽ ngon hơn.