Sườn om xì dầu có vị đậm đà mềm ngon hấp dẫn và hương thơm đặc trưng của xì dầu, sẽ khiến không chỉ người lớn mà cả trẻ nhỏ trong gia đình vô cùng thích thú.
Sườn om nước tương có vị đậm đà mềm ngon hấp dẫn và mùi thơm đặc trưng của nước tương, sẽ khiến không chỉ người lớn mà cả trẻ nhỏ trong gia đình vô cùng thích mê.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm món sườn om nước tương: - 600gr sườn non
- 1 củ hành tây cỡ vừa
- Một vài nhánh hành lá
- Nước tương, dầu hào, dầu ăn.
Củ hành tây bổ làm đôi: một nửa thái múi cau, một nửa thái hạt lựu. Hành lá xắt khúc xéo khoảng 1cm.
Cho sườn vào nồi, đổ thêm nước ngập sườn rồi đổ hành tây thái múi cau và 1/2 lượng hành lá vào đun sôi, vớt bọt và hạ nhỏ lửa đun trong vòng khoảng 20 - 30 phút cho sườn mềm.
Lấy sườn ra dĩa để riêng ra, phần nước luộc sườn bạn cũng có thể lọc bỏ hành đi và dùng nấu canh rất ngon.
Đun nóng nồi với ít dầu ăn, cho hành tây thái hạt lựu vào đảo đều.
Khi hành mềm thì bạn thêm 2 thìa canh nước tương và một muỗng canh dầu hào vào đảo.
Trút sườn vào đảo và xóc đều tầm 5 phút thì thêm ít nước, vặn nhỏ lửa để om cho sườn ngấm gia vị và thấm màu đẹp.
Cho đến khi nước cạn thì bạn nêm nếm lại lần cuối với nước tương rồi rắc hành lárồi tắt bếp.
Lấy sườn om nước tương ra dĩa, ăn cùng cơm.
Sườn om xì dầu có vị đậm đà mềm ngon hấp dẫn và hương thơm đặc trưng của xì dầu, sẽ khiến không chỉ người lớn mà cả trẻ nhỏ trong gia đình vô cùng thích thú.
Sườn om nước tương có vị đậm đà mềm ngon hấp dẫn và mùi thơm đặc trưng của nước tương, sẽ khiến không chỉ người lớn mà cả trẻ nhỏ trong gia đình vô cùng thích mê.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm món sườn om nước tương: - 600gr sườn non
- 1 củ hành tây cỡ vừa
- Một vài nhánh hành lá
- Nước tương, dầu hào, dầu ăn.
Củ hành tây bổ làm đôi: một nửa thái múi cau, một nửa thái hạt lựu. Hành lá xắt khúc xéo khoảng 1cm.
Cho sườn vào nồi, đổ thêm nước ngập sườn rồi đổ hành tây thái múi cau và 1/2 lượng hành lá vào đun sôi, vớt bọt và hạ nhỏ lửa đun trong vòng khoảng 20 - 30 phút cho sườn mềm.
Lấy sườn ra dĩa để riêng ra, phần nước luộc sườn bạn cũng có thể lọc bỏ hành đi và dùng nấu canh rất ngon.
Đun nóng nồi với ít dầu ăn, cho hành tây thái hạt lựu vào đảo đều.
Khi hành mềm thì bạn thêm 2 thìa canh nước tương và một muỗng canh dầu hào vào đảo.
Trút sườn vào đảo và xóc đều tầm 5 phút thì thêm ít nước, vặn nhỏ lửa để om cho sườn ngấm gia vị và thấm màu đẹp.
Cho đến khi nước cạn thì bạn nêm nếm lại lần cuối với nước tương rồi rắc hành lárồi tắt bếp.
Lấy sườn om nước tương ra dĩa, ăn cùng cơm.