Hướng dẫn làm Sườn om nước tương ngon cơm

Món kho 454 10 Oct, 2021
Hướng dẫn làm Sườn om nước tương ngon cơm
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 180 calories

Sườn om xì dầu có vị đậm đà mềm ngon hấp dẫn và hương thơm đặc trưng của xì dầu, sẽ khiến không chỉ người lớn mà cả trẻ nhỏ trong gia đình vô cùng thích thú.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Sườn om nước tương có vị đậm đà mềm ngon hấp dẫn và mùi thơm đặc trưng của nước tương, sẽ khiến không chỉ người lớn mà cả trẻ nhỏ trong gia đình vô cùng thích mê.

Sườn om xì dầu

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm món sườn om nước tương: - 600gr sườn non

- 1 củ hành tây cỡ vừa

- Một vài nhánh hành lá

- Nước tương, dầu hào, dầu ăn.

Sườn om xì dầu

Cách nấu:

Bước 1:

Củ hành tây bổ làm đôi: một nửa thái múi cau, một nửa thái hạt lựu. Hành lá xắt khúc xéo khoảng 1cm.

Sườn om xì dầu

Bước 2:

Cho sườn vào nồi, đổ thêm nước ngập sườn rồi đổ hành tây thái múi cau và 1/2 lượng hành lá vào đun sôi, vớt bọt và hạ nhỏ lửa đun trong vòng khoảng 20 - 30 phút cho sườn mềm.

Sườn om xì dầu

Lấy sườn ra dĩa để riêng ra, phần nước luộc sườn bạn cũng có thể lọc bỏ hành đi và dùng nấu canh rất ngon.

Sườn om xì dầu

Bước 3:

Đun nóng nồi với ít dầu ăn, cho hành tây thái hạt lựu vào đảo đều.

Sườn om xì dầu

Khi hành mềm thì bạn thêm 2 thìa canh nước tương và một muỗng canh dầu hào vào đảo.

Sườn om xì dầu

Bước 4:

Trút sườn vào đảo và xóc đều tầm 5 phút thì thêm ít nước, vặn nhỏ lửa để om cho sườn ngấm gia vị và thấm màu đẹp.

Sườn om xì dầu

Cho đến khi nước cạn thì bạn nêm nếm lại lần cuối với nước tương rồi rắc hành lárồi tắt bếp.

Sườn om xì dầu

Lấy sườn om nước tương ra dĩa, ăn cùng cơm.

Sườn om xì dầu

Hướng dẫn làm Sườn om nước tương ngon cơm



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 180 calories
  • Độ khó: Bình thường

Sườn om xì dầu có vị đậm đà mềm ngon hấp dẫn và hương thơm đặc trưng của xì dầu, sẽ khiến không chỉ người lớn mà cả trẻ nhỏ trong gia đình vô cùng thích thú.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Sườn om nước tương có vị đậm đà mềm ngon hấp dẫn và mùi thơm đặc trưng của nước tương, sẽ khiến không chỉ người lớn mà cả trẻ nhỏ trong gia đình vô cùng thích mê.

Sườn om xì dầu

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm món sườn om nước tương: - 600gr sườn non

- 1 củ hành tây cỡ vừa

- Một vài nhánh hành lá

- Nước tương, dầu hào, dầu ăn.

Sườn om xì dầu

Cách nấu:

Bước 1:

Củ hành tây bổ làm đôi: một nửa thái múi cau, một nửa thái hạt lựu. Hành lá xắt khúc xéo khoảng 1cm.

Sườn om xì dầu

Bước 2:

Cho sườn vào nồi, đổ thêm nước ngập sườn rồi đổ hành tây thái múi cau và 1/2 lượng hành lá vào đun sôi, vớt bọt và hạ nhỏ lửa đun trong vòng khoảng 20 - 30 phút cho sườn mềm.

Sườn om xì dầu

Lấy sườn ra dĩa để riêng ra, phần nước luộc sườn bạn cũng có thể lọc bỏ hành đi và dùng nấu canh rất ngon.

Sườn om xì dầu

Bước 3:

Đun nóng nồi với ít dầu ăn, cho hành tây thái hạt lựu vào đảo đều.

Sườn om xì dầu

Khi hành mềm thì bạn thêm 2 thìa canh nước tương và một muỗng canh dầu hào vào đảo.

Sườn om xì dầu

Bước 4:

Trút sườn vào đảo và xóc đều tầm 5 phút thì thêm ít nước, vặn nhỏ lửa để om cho sườn ngấm gia vị và thấm màu đẹp.

Sườn om xì dầu

Cho đến khi nước cạn thì bạn nêm nếm lại lần cuối với nước tương rồi rắc hành lárồi tắt bếp.

Sườn om xì dầu

Lấy sườn om nước tương ra dĩa, ăn cùng cơm.

Sườn om xì dầu

Có thể bạn thích

Công thức này có 31 đánh giá 5/5 *