Hướng dẫn làm Sò huyết xào rau răm thơm ngon

Món xào 417 10 Oct, 2021
Hướng dẫn làm Sò huyết xào rau răm thơm ngon
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Sò huyết ngọt xào cùng với rau răm, thêm một chút tương sa tế thơm dậy mùi và cay cay, làm món nhắm cho chồng rất ngon vào ngày cuối tuần.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Sò huyết ngọt xào kèm với rau răm, thêm một ít tương sa tế thơm dậy mùi và cay cay, làm món nhắm cho chồng rất ngon vào ngày cuối tuần.

Sò huyết xào rau răm

Nguyên liệu:

- 300gr sò huyết còn nguyên vỏ

- Rau răm, muối, hạt nêm, nước mắm

- hai thìa nhỏ ớt sa tế

- Hành khô.

Cách chế biến:

- Sò huyết rửa sạch, dùng bàn chải cọ sạch vỏ sò.

- Đun nồi nước sôi, thả sò huyết vào chần sơ cho đến khi sò mở miệng, bỏ bớt nửa vỏ sò. Nếu ưng xào cả con, bạn cũng có thể bỏ bớt phần chần sơ.

- Rau răm nhặt lá, bỏ cọng cứng, rửa sạch, xắt nhỏ rau răm

- Tiếp theo làm nóng chảo, thêm vào hai muỗng nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ sò vào xào chín, thêm ớt sa tế, xào nhanh tay lửa lớn để sò không bị dai. Nêm vào một muỗng nhỏ nước mắm, nữa muỗng hạt nêm, nửa muỗng nhỏ muối, đảo đều.

- Sau cùng cho rau rau vào đảo cùngsau đó tắt bếp, múc lên dĩa dùng nóng.

Sò huyết xào rau răm

Rau răm rửa sạch.

Sò huyết xào rau răm

Xào sò huyết với hành khô.

Sò huyết xào rau răm

Sau đó cho rau răm vào xào chung.

Theo NS

Hướng dẫn làm Sò huyết xào rau răm thơm ngon



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Sò huyết ngọt xào cùng với rau răm, thêm một chút tương sa tế thơm dậy mùi và cay cay, làm món nhắm cho chồng rất ngon vào ngày cuối tuần.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Sò huyết ngọt xào kèm với rau răm, thêm một ít tương sa tế thơm dậy mùi và cay cay, làm món nhắm cho chồng rất ngon vào ngày cuối tuần.

Sò huyết xào rau răm

Nguyên liệu:

- 300gr sò huyết còn nguyên vỏ

- Rau răm, muối, hạt nêm, nước mắm

- hai thìa nhỏ ớt sa tế

- Hành khô.

Cách chế biến:

- Sò huyết rửa sạch, dùng bàn chải cọ sạch vỏ sò.

- Đun nồi nước sôi, thả sò huyết vào chần sơ cho đến khi sò mở miệng, bỏ bớt nửa vỏ sò. Nếu ưng xào cả con, bạn cũng có thể bỏ bớt phần chần sơ.

- Rau răm nhặt lá, bỏ cọng cứng, rửa sạch, xắt nhỏ rau răm

- Tiếp theo làm nóng chảo, thêm vào hai muỗng nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ sò vào xào chín, thêm ớt sa tế, xào nhanh tay lửa lớn để sò không bị dai. Nêm vào một muỗng nhỏ nước mắm, nữa muỗng hạt nêm, nửa muỗng nhỏ muối, đảo đều.

- Sau cùng cho rau rau vào đảo cùngsau đó tắt bếp, múc lên dĩa dùng nóng.

Sò huyết xào rau răm

Rau răm rửa sạch.

Sò huyết xào rau răm

Xào sò huyết với hành khô.

Sò huyết xào rau răm

Sau đó cho rau răm vào xào chung.

Theo NS

Có thể bạn thích

Công thức này có 56 đánh giá 5/5 *