Hướng dẫn làm Hoành thánh mềm ngon thơm ngon

Ăn sáng 416 10 Oct, 2021
Hướng dẫn làm Hoành thánh mềm ngon thơm ngon
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 150 calories

Mỗi miếng hoành thánh được bọc bởi lớp vỏ mềm bao quanh miếng thịt đậm đà vừa miệng chấm kèm nước sốt pha đúng kiểu sẽ khiến bạn thấy món ăn thật hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Mỗi miếng hoành thánh được bọc bởi lớp vỏ mềm bao quanh miếng thịt đậm đà vừa miệng chấm kèm nước sốt pha đúng kiểu sẽ khiến bạn thấy món ăn thật hấp dẫn.

hoanh-thanh-mem-ngon

Nguyên liệu:

- 200gr thịt nạc xay

- 3 - 4 tai mộc nhĩ (nấm mèo)

- 3 - 4 đầu hành lá phần trắng

- 2 - 3 tép tỏi

- 50 lá gói hoành thánh

- 1 trái hột gà

- Gia vị: xì dầu, tiêu ,đường, muối, dấm, dầu vừng, sa tế, hạt nêm

Thực hiện:

Bước 1:

Mộc nhĩ ngâm trong nước ấm cho nở, rửa sạch, để ráo nước, cắt nhuyễn. Tỏi bằm nhỏ, hành lá cắt nhỏ.

hoanh-thanh-mem-ngon

Bước 2:

Cho thịt xay vào bát trộn, thêm hành lá, mộc nhĩ, tỏi, hột gà vào. Nêm chút dầu vừng, tiêu, muối, dầu hào, hạt nêm rồi trộn đều.

hoanh-thanh-mem-ngon

Bước 3:

Làm nước sốt chấm hoành thánh: bỏ vào chén 15ml xì dầu + 1/8 muỗng nhỏ tiêu + 5g đường + 2 tép tỏi bằm + 10ml giấm + 5g dầu vừng + 15ml nước + 2 muỗng nhỏ sa tế rồi khuấy đều, tiếp sau đó nêm nếm lại tùy khẩu vị.

hoanh-thanh-mem-ngon

Bước 4:

Múc 1 muỗng nhỏ thịt bỏ vào lá hoành thánh.

hoanh-thanh-mem-ngon

Bước 5:

Gập đôi miếng bột lại. Bạn cũng có thể dán miếng bột bằng cách thoa hỗn hơp bột mì và nước lên 4 mép của lá hoành thánh để nó không bị bung ra.

hoanh-thanh-mem-ngon

Bước 6:

Kéo 2 đầu miếng bột lại với nhau ta được 1 miếng hoành thánh.

hoanh-thanh-mem-ngon

Bước 7:

Thực hiện cho đến khi hết chỗ thịt.

hoanh-thanh-mem-ngon

Bước 8:

Đun sôi một nồi nước trên bếp, thả hoành thánh vào luộc cho đến khi hoành thánh nổi lên thì bỏ ra, nhúng sơ qua nước lạnh rồi lại nhúng vào nước sôi 1 lần nữa. Làm như vậy để hoành thánh không bị dính mà vẫn bảo đảm độ nóng khi ăn.

hoanh-thanh-mem-ngon

Múc lên dĩa, chan nước sốt bạn đã làm ở bước 3 lên và dùng nóng.

hoanh-thanh-mem-ngon

Chúc các chị em thành công và ngon miệng nhé!

Hướng dẫn làm Hoành thánh mềm ngon thơm ngon



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 150 calories
  • Độ khó: Bình thường

Mỗi miếng hoành thánh được bọc bởi lớp vỏ mềm bao quanh miếng thịt đậm đà vừa miệng chấm kèm nước sốt pha đúng kiểu sẽ khiến bạn thấy món ăn thật hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Mỗi miếng hoành thánh được bọc bởi lớp vỏ mềm bao quanh miếng thịt đậm đà vừa miệng chấm kèm nước sốt pha đúng kiểu sẽ khiến bạn thấy món ăn thật hấp dẫn.

hoanh-thanh-mem-ngon

Nguyên liệu:

- 200gr thịt nạc xay

- 3 - 4 tai mộc nhĩ (nấm mèo)

- 3 - 4 đầu hành lá phần trắng

- 2 - 3 tép tỏi

- 50 lá gói hoành thánh

- 1 trái hột gà

- Gia vị: xì dầu, tiêu ,đường, muối, dấm, dầu vừng, sa tế, hạt nêm

Thực hiện:

Bước 1:

Mộc nhĩ ngâm trong nước ấm cho nở, rửa sạch, để ráo nước, cắt nhuyễn. Tỏi bằm nhỏ, hành lá cắt nhỏ.

hoanh-thanh-mem-ngon

Bước 2:

Cho thịt xay vào bát trộn, thêm hành lá, mộc nhĩ, tỏi, hột gà vào. Nêm chút dầu vừng, tiêu, muối, dầu hào, hạt nêm rồi trộn đều.

hoanh-thanh-mem-ngon

Bước 3:

Làm nước sốt chấm hoành thánh: bỏ vào chén 15ml xì dầu + 1/8 muỗng nhỏ tiêu + 5g đường + 2 tép tỏi bằm + 10ml giấm + 5g dầu vừng + 15ml nước + 2 muỗng nhỏ sa tế rồi khuấy đều, tiếp sau đó nêm nếm lại tùy khẩu vị.

hoanh-thanh-mem-ngon

Bước 4:

Múc 1 muỗng nhỏ thịt bỏ vào lá hoành thánh.

hoanh-thanh-mem-ngon

Bước 5:

Gập đôi miếng bột lại. Bạn cũng có thể dán miếng bột bằng cách thoa hỗn hơp bột mì và nước lên 4 mép của lá hoành thánh để nó không bị bung ra.

hoanh-thanh-mem-ngon

Bước 6:

Kéo 2 đầu miếng bột lại với nhau ta được 1 miếng hoành thánh.

hoanh-thanh-mem-ngon

Bước 7:

Thực hiện cho đến khi hết chỗ thịt.

hoanh-thanh-mem-ngon

Bước 8:

Đun sôi một nồi nước trên bếp, thả hoành thánh vào luộc cho đến khi hoành thánh nổi lên thì bỏ ra, nhúng sơ qua nước lạnh rồi lại nhúng vào nước sôi 1 lần nữa. Làm như vậy để hoành thánh không bị dính mà vẫn bảo đảm độ nóng khi ăn.

hoanh-thanh-mem-ngon

Múc lên dĩa, chan nước sốt bạn đã làm ở bước 3 lên và dùng nóng.

hoanh-thanh-mem-ngon

Chúc các chị em thành công và ngon miệng nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 80 đánh giá 3/5 *