Mỗi miếng hoành thánh được bọc bởi lớp vỏ mềm bao quanh miếng thịt đậm đà vừa miệng chấm kèm nước sốt pha đúng kiểu sẽ khiến bạn thấy món ăn thật hấp dẫn.
Mỗi miếng hoành thánh được bọc bởi lớp vỏ mềm bao quanh miếng thịt đậm đà vừa miệng chấm kèm nước sốt pha đúng kiểu sẽ khiến bạn thấy món ăn thật hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 200gr thịt nạc xay
- 3 - 4 tai mộc nhĩ (nấm mèo)
- 3 - 4 đầu hành lá phần trắng
- 2 - 3 tép tỏi
- 50 lá gói hoành thánh
- 1 trái hột gà
- Gia vị: xì dầu, tiêu ,đường, muối, dấm, dầu vừng, sa tế, hạt nêm
Thực hiện:
Mộc nhĩ ngâm trong nước ấm cho nở, rửa sạch, để ráo nước, cắt nhuyễn. Tỏi bằm nhỏ, hành lá cắt nhỏ.
Cho thịt xay vào bát trộn, thêm hành lá, mộc nhĩ, tỏi, hột gà vào. Nêm chút dầu vừng, tiêu, muối, dầu hào, hạt nêm rồi trộn đều.
Làm nước sốt chấm hoành thánh: bỏ vào chén 15ml xì dầu + 1/8 muỗng nhỏ tiêu + 5g đường + 2 tép tỏi bằm + 10ml giấm + 5g dầu vừng + 15ml nước + 2 muỗng nhỏ sa tế rồi khuấy đều, tiếp sau đó nêm nếm lại tùy khẩu vị.
Múc 1 muỗng nhỏ thịt bỏ vào lá hoành thánh.
Gập đôi miếng bột lại. Bạn cũng có thể dán miếng bột bằng cách thoa hỗn hơp bột mì và nước lên 4 mép của lá hoành thánh để nó không bị bung ra.
Kéo 2 đầu miếng bột lại với nhau ta được 1 miếng hoành thánh.
Thực hiện cho đến khi hết chỗ thịt.
Đun sôi một nồi nước trên bếp, thả hoành thánh vào luộc cho đến khi hoành thánh nổi lên thì bỏ ra, nhúng sơ qua nước lạnh rồi lại nhúng vào nước sôi 1 lần nữa. Làm như vậy để hoành thánh không bị dính mà vẫn bảo đảm độ nóng khi ăn.
Múc lên dĩa, chan nước sốt bạn đã làm ở bước 3 lên và dùng nóng.
Chúc các chị em thành công và ngon miệng nhé!
Mỗi miếng hoành thánh được bọc bởi lớp vỏ mềm bao quanh miếng thịt đậm đà vừa miệng chấm kèm nước sốt pha đúng kiểu sẽ khiến bạn thấy món ăn thật hấp dẫn.
Mỗi miếng hoành thánh được bọc bởi lớp vỏ mềm bao quanh miếng thịt đậm đà vừa miệng chấm kèm nước sốt pha đúng kiểu sẽ khiến bạn thấy món ăn thật hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 200gr thịt nạc xay
- 3 - 4 tai mộc nhĩ (nấm mèo)
- 3 - 4 đầu hành lá phần trắng
- 2 - 3 tép tỏi
- 50 lá gói hoành thánh
- 1 trái hột gà
- Gia vị: xì dầu, tiêu ,đường, muối, dấm, dầu vừng, sa tế, hạt nêm
Thực hiện:
Mộc nhĩ ngâm trong nước ấm cho nở, rửa sạch, để ráo nước, cắt nhuyễn. Tỏi bằm nhỏ, hành lá cắt nhỏ.
Cho thịt xay vào bát trộn, thêm hành lá, mộc nhĩ, tỏi, hột gà vào. Nêm chút dầu vừng, tiêu, muối, dầu hào, hạt nêm rồi trộn đều.
Làm nước sốt chấm hoành thánh: bỏ vào chén 15ml xì dầu + 1/8 muỗng nhỏ tiêu + 5g đường + 2 tép tỏi bằm + 10ml giấm + 5g dầu vừng + 15ml nước + 2 muỗng nhỏ sa tế rồi khuấy đều, tiếp sau đó nêm nếm lại tùy khẩu vị.
Múc 1 muỗng nhỏ thịt bỏ vào lá hoành thánh.
Gập đôi miếng bột lại. Bạn cũng có thể dán miếng bột bằng cách thoa hỗn hơp bột mì và nước lên 4 mép của lá hoành thánh để nó không bị bung ra.
Kéo 2 đầu miếng bột lại với nhau ta được 1 miếng hoành thánh.
Thực hiện cho đến khi hết chỗ thịt.
Đun sôi một nồi nước trên bếp, thả hoành thánh vào luộc cho đến khi hoành thánh nổi lên thì bỏ ra, nhúng sơ qua nước lạnh rồi lại nhúng vào nước sôi 1 lần nữa. Làm như vậy để hoành thánh không bị dính mà vẫn bảo đảm độ nóng khi ăn.
Múc lên dĩa, chan nước sốt bạn đã làm ở bước 3 lên và dùng nóng.
Chúc các chị em thành công và ngon miệng nhé!