Hướng dẫn làm Đậu hũ xào thịt cay nồng đậm vị

Món xào 430 11 Oct, 2021
Hướng dẫn làm Đậu hũ xào thịt cay nồng đậm vị
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 280 calories

Món đậu phụ hấp dẫn này cực kì đưa cơm, rất phù hợp cho nhưng ngày mưa nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món đậu hũ hấp dẫn này cực kì đưa cơm, rất phù hợp cho nhưng ngày mưa nhé!

Đậu phụ xào thịt cay nồng

Đậu phụ xào thịt cay nồng

- 150gr thịt heo

- 2 miếng đậu hũ

- 1/4 củ hành tây, 1/2 trái ớt đỏ, 1/4 trái ớt xanh

- 5g tỏi bằm

- 15ml nước tương

- 15g ớt băm

- 45ml nước bột làm từ ngô

- Gia vị ướp: muối, tiêu, đường

Đậu phụ xào thịt cay nồng

Bước 1:

- Cắt thịt thành từng khối nhỏ vừa ăn, ướp cùng muối và tiêu rồi để sang 1 bên cho thịt ngấm gia vị.

Đậu phụ xào thịt cay nồng

Bước 2:

- Cắt đậu hũ ra thành từng khối vuông nhỏ.

Đậu phụ xào thịt cay nồng

Bước 3:

- Với hành tây và ớt chuông, các nàng cũng bổ thành từng lát nhỏ.

Đậu phụ xào thịt cay nồng

Bước 4:

- Đun nóng chảo, cho một tí dầu vào rồi phi tỏi lên cho thơm, tiếp đó cho thịt vào xào một lát.

Đậu phụ xào thịt cay nồng

Bước 5:

- Thêm hành tây vào kèm với thịt.

Đậu phụ xào thịt cay nồng

Bước 6:

- Cho ớt băm vào trong chảo, pha nước tương và đường với một tí nước trắng rồi cho vào.

Đậu phụ xào thịt cay nồng

Bước 7:

- Cho đậu hũ vào trong chảo và đun đến khi phần nước bắt đầu sôi.

Đậu phụ xào thịt cay nồng

Bước 8:

- Khi thấy đậu đã thấm đều, các nàng hòa một tí bột làm từ ngô với nước rồi cho vào trong chảo, đảo đều đến khi sôi trở lại. Nếu ưng kiểu chua ngọt thì các nàng nêm thêm sốt cà chua hoặc một chút xíu giấm nhé!

Đậu phụ xào thịt cay nồng

Món đậu hũ xào thịt cay nồng của mình đã hoàn thành rồi!

Đậu phụ xào thịt cay nồng

Hướng dẫn làm Đậu hũ xào thịt cay nồng đậm vị



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 280 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món đậu phụ hấp dẫn này cực kì đưa cơm, rất phù hợp cho nhưng ngày mưa nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món đậu hũ hấp dẫn này cực kì đưa cơm, rất phù hợp cho nhưng ngày mưa nhé!

Đậu phụ xào thịt cay nồng

Đậu phụ xào thịt cay nồng

- 150gr thịt heo

- 2 miếng đậu hũ

- 1/4 củ hành tây, 1/2 trái ớt đỏ, 1/4 trái ớt xanh

- 5g tỏi bằm

- 15ml nước tương

- 15g ớt băm

- 45ml nước bột làm từ ngô

- Gia vị ướp: muối, tiêu, đường

Đậu phụ xào thịt cay nồng

Bước 1:

- Cắt thịt thành từng khối nhỏ vừa ăn, ướp cùng muối và tiêu rồi để sang 1 bên cho thịt ngấm gia vị.

Đậu phụ xào thịt cay nồng

Bước 2:

- Cắt đậu hũ ra thành từng khối vuông nhỏ.

Đậu phụ xào thịt cay nồng

Bước 3:

- Với hành tây và ớt chuông, các nàng cũng bổ thành từng lát nhỏ.

Đậu phụ xào thịt cay nồng

Bước 4:

- Đun nóng chảo, cho một tí dầu vào rồi phi tỏi lên cho thơm, tiếp đó cho thịt vào xào một lát.

Đậu phụ xào thịt cay nồng

Bước 5:

- Thêm hành tây vào kèm với thịt.

Đậu phụ xào thịt cay nồng

Bước 6:

- Cho ớt băm vào trong chảo, pha nước tương và đường với một tí nước trắng rồi cho vào.

Đậu phụ xào thịt cay nồng

Bước 7:

- Cho đậu hũ vào trong chảo và đun đến khi phần nước bắt đầu sôi.

Đậu phụ xào thịt cay nồng

Bước 8:

- Khi thấy đậu đã thấm đều, các nàng hòa một tí bột làm từ ngô với nước rồi cho vào trong chảo, đảo đều đến khi sôi trở lại. Nếu ưng kiểu chua ngọt thì các nàng nêm thêm sốt cà chua hoặc một chút xíu giấm nhé!

Đậu phụ xào thịt cay nồng

Món đậu hũ xào thịt cay nồng của mình đã hoàn thành rồi!

Đậu phụ xào thịt cay nồng

Có thể bạn thích

Công thức này có 91 đánh giá 4/5 *