Đậu phụ non beo béo quyện lẫn với vị tôm ngọt, làm dễ, ăn lại ngon, mọi người cùng trổ tài nhé.
- 200gr đậu hũ non
- 250gr tôm
- Đường, muối, hành lá, nước mắm, tỏi, hạt tiêu.
- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên thân tôm cho sạch, để ráo, giã thô tôm. Nếu phần đầu tôm có trứng, bạn giữ lại, giã kèm với tôm.
- Đậu hũ non rửa sạch, cắt thành từng khoanh tròn.
- Làm nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn, phi thơm tỏi, cho tôm đã giã nát vào xào (nếu có phần trứng thì bạn cho vô xào chung), thêm vào nửa muỗng nhỏ muối, một tí nước mắm, một ít tiêu, xào chín tôm.
- Thêm vào nồi tôm một tí nước nóng, đun sôi thì tiếp tục cho đậu hũ non vào đun cùng.
- Đậy kín nắp, khi nấu thì đậu hũ sẽ ra nước, bật nhỏ lửa để đậu hũ không bị nát, đun từ 3 tới 5 phút thì mở nắp nồi ra, nêm lại gia vị cho vừa miệng, tiếp tục đun cho đến khi phần nước sốt cạn bớtrồi tắt bếp, thêm hành lá xắt nhỏ vào.
- Múc lên dĩa dùng làm món mặn ăn cùng cơm.
Đậu phụ non beo béo quyện lẫn với vị tôm ngọt, làm dễ, ăn lại ngon, mọi người cùng trổ tài nhé.
- 200gr đậu hũ non
- 250gr tôm
- Đường, muối, hành lá, nước mắm, tỏi, hạt tiêu.
- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên thân tôm cho sạch, để ráo, giã thô tôm. Nếu phần đầu tôm có trứng, bạn giữ lại, giã kèm với tôm.
- Đậu hũ non rửa sạch, cắt thành từng khoanh tròn.
- Làm nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn, phi thơm tỏi, cho tôm đã giã nát vào xào (nếu có phần trứng thì bạn cho vô xào chung), thêm vào nửa muỗng nhỏ muối, một tí nước mắm, một ít tiêu, xào chín tôm.
- Thêm vào nồi tôm một tí nước nóng, đun sôi thì tiếp tục cho đậu hũ non vào đun cùng.
- Đậy kín nắp, khi nấu thì đậu hũ sẽ ra nước, bật nhỏ lửa để đậu hũ không bị nát, đun từ 3 tới 5 phút thì mở nắp nồi ra, nêm lại gia vị cho vừa miệng, tiếp tục đun cho đến khi phần nước sốt cạn bớtrồi tắt bếp, thêm hành lá xắt nhỏ vào.
- Múc lên dĩa dùng làm món mặn ăn cùng cơm.