Hướng dẫn làm Đậu hũ non om tôm ngon cơm

Món kho 433 10 Oct, 2021
Hướng dẫn làm Đậu hũ non om tôm ngon cơm
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 150 calories

Đậu phụ non beo béo quyện lẫn với vị tôm ngọt, làm dễ, ăn lại ngon, mọi người cùng trổ tài  nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Đậu hũ non beo béo quyện lẫn với vị tôm ngọt, làm dễ, ăn lại ngon, mọi người cùng trổ tài nhé.Đậu phụ non om tôm

Nguyên liệu:

- 200gr đậu hũ non

- 250gr tôm

- Đường, muối, hành lá, nước mắm, tỏi, hạt tiêu.

Cách chế biến:

Bước 1:

- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên thân tôm cho sạch, để ráo, giã thô tôm. Nếu phần đầu tôm có trứng, bạn giữ lại, giã kèm với tôm.

Đậu phụ non om tôm

Bước 2:

- Đậu hũ non rửa sạch, cắt thành từng khoanh tròn.

Đậu phụ non om tôm

Bước 3:

- Làm nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn, phi thơm tỏi, cho tôm đã giã nát vào xào (nếu có phần trứng thì bạn cho vô xào chung), thêm vào nửa muỗng nhỏ muối, một tí nước mắm, một ít tiêu, xào chín tôm.

Đậu phụ non om tôm

Bước 4:

- Thêm vào nồi tôm một tí nước nóng, đun sôi thì tiếp tục cho đậu hũ non vào đun cùng.

Đậu phụ non om tôm

Bước 5:

- Đậy kín nắp, khi nấu thì đậu hũ sẽ ra nước, bật nhỏ lửa để đậu hũ không bị nát, đun từ 3 tới 5 phút thì mở nắp nồi ra, nêm lại gia vị cho vừa miệng, tiếp tục đun cho đến khi phần nước sốt cạn bớtrồi tắt bếp, thêm hành lá xắt nhỏ vào.

- Múc lên dĩa dùng làm món mặn ăn cùng cơm.

Đậu phụ non om tôm

Hướng dẫn làm Đậu hũ non om tôm ngon cơm



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 150 calories
  • Độ khó: Bình thường

Đậu phụ non beo béo quyện lẫn với vị tôm ngọt, làm dễ, ăn lại ngon, mọi người cùng trổ tài  nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Đậu hũ non beo béo quyện lẫn với vị tôm ngọt, làm dễ, ăn lại ngon, mọi người cùng trổ tài nhé.Đậu phụ non om tôm

Nguyên liệu:

- 200gr đậu hũ non

- 250gr tôm

- Đường, muối, hành lá, nước mắm, tỏi, hạt tiêu.

Cách chế biến:

Bước 1:

- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên thân tôm cho sạch, để ráo, giã thô tôm. Nếu phần đầu tôm có trứng, bạn giữ lại, giã kèm với tôm.

Đậu phụ non om tôm

Bước 2:

- Đậu hũ non rửa sạch, cắt thành từng khoanh tròn.

Đậu phụ non om tôm

Bước 3:

- Làm nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn, phi thơm tỏi, cho tôm đã giã nát vào xào (nếu có phần trứng thì bạn cho vô xào chung), thêm vào nửa muỗng nhỏ muối, một tí nước mắm, một ít tiêu, xào chín tôm.

Đậu phụ non om tôm

Bước 4:

- Thêm vào nồi tôm một tí nước nóng, đun sôi thì tiếp tục cho đậu hũ non vào đun cùng.

Đậu phụ non om tôm

Bước 5:

- Đậy kín nắp, khi nấu thì đậu hũ sẽ ra nước, bật nhỏ lửa để đậu hũ không bị nát, đun từ 3 tới 5 phút thì mở nắp nồi ra, nêm lại gia vị cho vừa miệng, tiếp tục đun cho đến khi phần nước sốt cạn bớtrồi tắt bếp, thêm hành lá xắt nhỏ vào.

- Múc lên dĩa dùng làm món mặn ăn cùng cơm.

Đậu phụ non om tôm

Có thể bạn thích

Công thức này có 71 đánh giá 3/5 *