Hướng dẫn làm Cơm nấm thịt bằm đậm đà

Ăn sáng 458 10 Oct, 2021
Hướng dẫn làm Cơm nấm thịt bằm đậm đà
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 225 calories

Hãy thay đổi một chút trong cách chế biến với món cơm nấm thịt bằm, bạn sẽ thấy bữa cơm gia đình trở nên độc đáo và ngon miệng lạ thường!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Hãy đổi thay một chút trong cách làm với món cơm nấm thịt bằm, bạn sẽ thấy bữa cơm gia đình trở nên độc đáo và ngon miệng lạ thường!

com-nam-thit-bam

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu cơm nấm thịt bằm: 460g gạo 6-8 tai nấm hương 150gr nấm đùi gà 100gr nấm hải sản 15ml dầu ăn 700ml nước ngâm nấm 1 lá rong biển lớn Phần xốt thịt: 150gr thịt xay 120ml nước 2-Ba muỗng canh xì dầu 15g ớt bột 5g bột tỏi 15ml dầu vừng 15g vừng rang 3 gốc hành lá thái nhỏ 1 quả ớt đỏ, bỏ hạt và cắt nhỏ

Cách nấu:

Bước 1:

Vo sạch gạo rồi để ráo nước.

com-nam-thit-bam

Rửa sạch nấm, tiếp đó ngâm nước khoảng 1-Hai tiếng đồng hồ cho nở rồi cắt lát đối với các loại nấm khô. Và vẫn giữ lại phần nước ngâm nấm bạn nhé!

Nấm tươi bạn chỉ cần bỏ gốc và ngâm trong nước muối loãng trong tầm 10 phút rồi bỏ ra để ráo.

com-nam-thit-bam

Bước 2:

Cho một tí dầu ăn vào đáy nồi, sau khi dầu sôi thì bạn cho gạo đã vo vào, đảo nhanh ít phút, tiếp đó đổ 2/3 lượng nước ngâm nấm và cho lá rong biển vào nồi.

com-nam-thit-bam

Bước 3:

Đun cho đến khi nước sôi thì bạn gắp bỏ lá rong biển, cùng lúc cho nấm vào, đậy vung, giảm nhỏ lửa và đun thêm 15 phút. Sau đórồi tắt bếp nhưng vẫn đậy vung để cơm nghỉ trong tầm 5 phút.

com-nam-thit-bam

Bước 4:

Trong lúc đó, bạn cũng có thể tranh thủ làm phần sốt thịt băm bằng cách cho thịt xay vào trong chảo với chút dầu sôi, xào đều cho đến khi thịt không còn màu hồng đỏ nữa thì bạn cho 1/3 lượng nước ngâm nấm còn lại vào.

com-nam-thit-bam

Bước 5:

Cho lửa riu riu một lát thì bạn cho xì dầu, hành lá và ớt thái nhỏ vào, đun thêm 5 phút nữa.

com-nam-thit-bam

Xới cơm nấm ra bát, thêm sốt thịt bằm rồi trộn đều, dùng nóng.

com-nam-thit-bam

Tùy theo sở thích cá nhân bạn cũng có thể chọn lựa các loại nấm khác như nấm kim châm, nấm bào ngư đều đem đến mùi vị tương tự cho món cơm nấm thịt bằm. Hãy đổi thay một chút trong cách làm, bạn sẽ thấy bữa cơm gia đình trở nên độc đáo và ngon miệng lạ thường!

com-nam-thit-bam

Hướng dẫn làm Cơm nấm thịt bằm đậm đà



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 225 calories
  • Độ khó: Bình thường

Hãy thay đổi một chút trong cách chế biến với món cơm nấm thịt bằm, bạn sẽ thấy bữa cơm gia đình trở nên độc đáo và ngon miệng lạ thường!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Hãy đổi thay một chút trong cách làm với món cơm nấm thịt bằm, bạn sẽ thấy bữa cơm gia đình trở nên độc đáo và ngon miệng lạ thường!

com-nam-thit-bam

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu cơm nấm thịt bằm: 460g gạo 6-8 tai nấm hương 150gr nấm đùi gà 100gr nấm hải sản 15ml dầu ăn 700ml nước ngâm nấm 1 lá rong biển lớn Phần xốt thịt: 150gr thịt xay 120ml nước 2-Ba muỗng canh xì dầu 15g ớt bột 5g bột tỏi 15ml dầu vừng 15g vừng rang 3 gốc hành lá thái nhỏ 1 quả ớt đỏ, bỏ hạt và cắt nhỏ

Cách nấu:

Bước 1:

Vo sạch gạo rồi để ráo nước.

com-nam-thit-bam

Rửa sạch nấm, tiếp đó ngâm nước khoảng 1-Hai tiếng đồng hồ cho nở rồi cắt lát đối với các loại nấm khô. Và vẫn giữ lại phần nước ngâm nấm bạn nhé!

Nấm tươi bạn chỉ cần bỏ gốc và ngâm trong nước muối loãng trong tầm 10 phút rồi bỏ ra để ráo.

com-nam-thit-bam

Bước 2:

Cho một tí dầu ăn vào đáy nồi, sau khi dầu sôi thì bạn cho gạo đã vo vào, đảo nhanh ít phút, tiếp đó đổ 2/3 lượng nước ngâm nấm và cho lá rong biển vào nồi.

com-nam-thit-bam

Bước 3:

Đun cho đến khi nước sôi thì bạn gắp bỏ lá rong biển, cùng lúc cho nấm vào, đậy vung, giảm nhỏ lửa và đun thêm 15 phút. Sau đórồi tắt bếp nhưng vẫn đậy vung để cơm nghỉ trong tầm 5 phút.

com-nam-thit-bam

Bước 4:

Trong lúc đó, bạn cũng có thể tranh thủ làm phần sốt thịt băm bằng cách cho thịt xay vào trong chảo với chút dầu sôi, xào đều cho đến khi thịt không còn màu hồng đỏ nữa thì bạn cho 1/3 lượng nước ngâm nấm còn lại vào.

com-nam-thit-bam

Bước 5:

Cho lửa riu riu một lát thì bạn cho xì dầu, hành lá và ớt thái nhỏ vào, đun thêm 5 phút nữa.

com-nam-thit-bam

Xới cơm nấm ra bát, thêm sốt thịt bằm rồi trộn đều, dùng nóng.

com-nam-thit-bam

Tùy theo sở thích cá nhân bạn cũng có thể chọn lựa các loại nấm khác như nấm kim châm, nấm bào ngư đều đem đến mùi vị tương tự cho món cơm nấm thịt bằm. Hãy đổi thay một chút trong cách làm, bạn sẽ thấy bữa cơm gia đình trở nên độc đáo và ngon miệng lạ thường!

com-nam-thit-bam

Có thể bạn thích

Công thức này có 26 đánh giá 5/5 *