Hướng dẫn làm Bún mắm heo quay đậm đà

Ăn sáng 467 10 Oct, 2021
Hướng dẫn làm Bún mắm heo quay đậm đà
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 210 calories

Bún mắm heo quay có vị thơm đặc trưng của mắm nêm, thịt quay béo ngậy ăn kèm với rau sống nên không hề bị ngán, thêm vào chút lạc rang bùi bùi rất đã miệng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bún mắm heo quay có vị thơm đặc trưng của mắm nêm, thịt quay béo ngậy ăn cùng với rau sống nên không hề bị ngán, thêm vào chút đậu phộng rang bùi bùi rất đã miệng.

bun-mam-heo-quay

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món bún mắm heo quay: - 200gr thịt heo quay

- 1kg bún

- Mắm nêm pha sẵn

- ¼ quả dứa, tỏi, ớt

- Đu đủ xanh, cà rốt, xà lách, rau thơm

- Giấm, chanh, gia vị, đường, lạc

Cách nấu:

Bước 1:

Đu đủ, cà rốt bào sợi nhỏ, ngâm trong nước đá tầm 15 phút cho giòn.

bun-mam-heo-quay

Rau thơm sửa sạch, để ráo nước.

bun-mam-heo-quay

Trộn đu đủ với gia vị, chanh, giấm, đường cho vừa miệng, để 30 phút cho ngấm.

bun-mam-heo-quay

Bước 2:

Dùng ¼ quả dứa chín xay với tỏi ớt cho nhuyễn.

bun-mam-heo-quay

Bước 3:

Trộn dứa xay với ½ bát mắm nêm, trộn đều. Nếu thấy mặn bạn cũng có thể thêm ít đường nhé, nhưng nên ít thôi vì dứa chín cũng đủ vị thơm và khá ngọt rồi.

bun-mam-heo-quay

Bước 4:

Đậu phộng rang bóc vỏ, giã dập.

bun-mam-heo-quay

Bước 5:

Giờ thì bạn chỉ cần chần bún rồi để ráo nước, thêm đu đủ, thịt heo quay thái con chì, rau sống và chút đậu phộng rang, sau cùng chan nước mắm nêm lên là đã xong món bún mắm heo quay rồi!

bun-mam-heo-quay

Hướng dẫn làm Bún mắm heo quay đậm đà



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 210 calories
  • Độ khó: Bình thường

Bún mắm heo quay có vị thơm đặc trưng của mắm nêm, thịt quay béo ngậy ăn kèm với rau sống nên không hề bị ngán, thêm vào chút lạc rang bùi bùi rất đã miệng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bún mắm heo quay có vị thơm đặc trưng của mắm nêm, thịt quay béo ngậy ăn cùng với rau sống nên không hề bị ngán, thêm vào chút đậu phộng rang bùi bùi rất đã miệng.

bun-mam-heo-quay

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món bún mắm heo quay: - 200gr thịt heo quay

- 1kg bún

- Mắm nêm pha sẵn

- ¼ quả dứa, tỏi, ớt

- Đu đủ xanh, cà rốt, xà lách, rau thơm

- Giấm, chanh, gia vị, đường, lạc

Cách nấu:

Bước 1:

Đu đủ, cà rốt bào sợi nhỏ, ngâm trong nước đá tầm 15 phút cho giòn.

bun-mam-heo-quay

Rau thơm sửa sạch, để ráo nước.

bun-mam-heo-quay

Trộn đu đủ với gia vị, chanh, giấm, đường cho vừa miệng, để 30 phút cho ngấm.

bun-mam-heo-quay

Bước 2:

Dùng ¼ quả dứa chín xay với tỏi ớt cho nhuyễn.

bun-mam-heo-quay

Bước 3:

Trộn dứa xay với ½ bát mắm nêm, trộn đều. Nếu thấy mặn bạn cũng có thể thêm ít đường nhé, nhưng nên ít thôi vì dứa chín cũng đủ vị thơm và khá ngọt rồi.

bun-mam-heo-quay

Bước 4:

Đậu phộng rang bóc vỏ, giã dập.

bun-mam-heo-quay

Bước 5:

Giờ thì bạn chỉ cần chần bún rồi để ráo nước, thêm đu đủ, thịt heo quay thái con chì, rau sống và chút đậu phộng rang, sau cùng chan nước mắm nêm lên là đã xong món bún mắm heo quay rồi!

bun-mam-heo-quay

Có thể bạn thích

Công thức này có 58 đánh giá 3/5 *