Hướng dẫn làm Bò kho mềm thơm ngon cơm

Ăn sáng 332 10 Oct, 2021
Hướng dẫn làm Bò kho mềm thơm ngon cơm
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 225 calories

Đặc điểm nổi trội của món bò kho này là nó rất "dễ tính": dùng kèm với bánh mỳ, cơm hay hủ tiếu đều ngon tuyệt!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Đặc điểm nổi trội của món bò kho này là nó rất "dễ tính": dùng cùng với bánh mỳ, cơm hay hủ tiếu đều ngon tuyệt!

bo-kho-mem-thom

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món bò kho:

- 60g bột mì đa dụng

- 450g thịt bò

- 30ml dầu olive

- 900ml nước lèo

- 1 củ hành tây

- 3 củ cà rốt

- 4 tép tỏi, lột vỏ và băm1 ít cây hương thảo

- 30g lá Thyme

- 115ml rượu vang đỏ

- 15g sốt cà chua

- Muối và hạt tiêu

Cách nấu:

Bước 1:

Bằm nhỏ tỏi, thái hạt lựu hành tây. Bào bỏ lớp xơ bên ngoài của cà rốt rồi xắt lát vừa ăn.

bo-kho-mem-thom

Bước 2:

Rửa sạch thịt bò rồi cắt viên vuông, kế đến bạn cho thịt bò và bột mì vào tô lớn, trộn đều.

bo-kho-mem-thom

Bước 3:

Đun nóng chảo với chút dầu, tiếp sau đó cho thịt bò vào xào cho đến khi thịt chuyển sang màu nâu đều các mặt thì cho bò ra dĩa.

bo-kho-mem-thom

Bước 4:

Tiếp theo, bạn cho 600ml nước lèo vào trong chảo, trộn đều. Cho đến khi nước trong chảo nóng thì bạn cho bò và các loại rau củ ngược trở lại vào trong chảo.

bo-kho-mem-thom

Bước 5:

Thêm rượu vang đỏ và phần nước lèo còn lại vào.

bo-kho-mem-thom

Bước 6:

Kế đến, bạn cho sốt cà chua vào, nêm nếm thêm với chút muối và tiêu. Đậy vung kín và hầm tầm 3 tiếng đồng hồ là được.

bo-kho-mem-thom

Món bò kho làm cách này bò sẽ nhanh mềm hơn và rất thơm bởi có tỏi bằm và các loại rau gia vị. Bạn cũng sẽ có thể thêm khoai tây vào chung cũng rất hợp với món này. Món bò kho này bạn cũng cần dùng nóng với bánh mì, cơm hay hủ tiếu đều ngon tuyệt!

bo-kho-mem-thom

Hướng dẫn làm Bò kho mềm thơm ngon cơm



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 225 calories
  • Độ khó: Bình thường

Đặc điểm nổi trội của món bò kho này là nó rất "dễ tính": dùng kèm với bánh mỳ, cơm hay hủ tiếu đều ngon tuyệt!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Đặc điểm nổi trội của món bò kho này là nó rất "dễ tính": dùng cùng với bánh mỳ, cơm hay hủ tiếu đều ngon tuyệt!

bo-kho-mem-thom

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món bò kho:

- 60g bột mì đa dụng

- 450g thịt bò

- 30ml dầu olive

- 900ml nước lèo

- 1 củ hành tây

- 3 củ cà rốt

- 4 tép tỏi, lột vỏ và băm1 ít cây hương thảo

- 30g lá Thyme

- 115ml rượu vang đỏ

- 15g sốt cà chua

- Muối và hạt tiêu

Cách nấu:

Bước 1:

Bằm nhỏ tỏi, thái hạt lựu hành tây. Bào bỏ lớp xơ bên ngoài của cà rốt rồi xắt lát vừa ăn.

bo-kho-mem-thom

Bước 2:

Rửa sạch thịt bò rồi cắt viên vuông, kế đến bạn cho thịt bò và bột mì vào tô lớn, trộn đều.

bo-kho-mem-thom

Bước 3:

Đun nóng chảo với chút dầu, tiếp sau đó cho thịt bò vào xào cho đến khi thịt chuyển sang màu nâu đều các mặt thì cho bò ra dĩa.

bo-kho-mem-thom

Bước 4:

Tiếp theo, bạn cho 600ml nước lèo vào trong chảo, trộn đều. Cho đến khi nước trong chảo nóng thì bạn cho bò và các loại rau củ ngược trở lại vào trong chảo.

bo-kho-mem-thom

Bước 5:

Thêm rượu vang đỏ và phần nước lèo còn lại vào.

bo-kho-mem-thom

Bước 6:

Kế đến, bạn cho sốt cà chua vào, nêm nếm thêm với chút muối và tiêu. Đậy vung kín và hầm tầm 3 tiếng đồng hồ là được.

bo-kho-mem-thom

Món bò kho làm cách này bò sẽ nhanh mềm hơn và rất thơm bởi có tỏi bằm và các loại rau gia vị. Bạn cũng sẽ có thể thêm khoai tây vào chung cũng rất hợp với món này. Món bò kho này bạn cũng cần dùng nóng với bánh mì, cơm hay hủ tiếu đều ngon tuyệt!

bo-kho-mem-thom

Có thể bạn thích

Công thức này có 63 đánh giá 4/5 *