Đặc điểm nổi trội của món bò kho này là nó rất "dễ tính": dùng kèm với bánh mỳ, cơm hay hủ tiếu đều ngon tuyệt!
Đặc điểm nổi trội của món bò kho này là nó rất "dễ tính": dùng cùng với bánh mỳ, cơm hay hủ tiếu đều ngon tuyệt!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món bò kho:
- 60g bột mì đa dụng
- 450g thịt bò
- 30ml dầu olive
- 900ml nước lèo
- 1 củ hành tây
- 3 củ cà rốt
- 4 tép tỏi, lột vỏ và băm1 ít cây hương thảo
- 30g lá Thyme
- 115ml rượu vang đỏ
- 15g sốt cà chua
- Muối và hạt tiêu
Bằm nhỏ tỏi, thái hạt lựu hành tây. Bào bỏ lớp xơ bên ngoài của cà rốt rồi xắt lát vừa ăn.
Rửa sạch thịt bò rồi cắt viên vuông, kế đến bạn cho thịt bò và bột mì vào tô lớn, trộn đều.
Đun nóng chảo với chút dầu, tiếp sau đó cho thịt bò vào xào cho đến khi thịt chuyển sang màu nâu đều các mặt thì cho bò ra dĩa.
Tiếp theo, bạn cho 600ml nước lèo vào trong chảo, trộn đều. Cho đến khi nước trong chảo nóng thì bạn cho bò và các loại rau củ ngược trở lại vào trong chảo.
Thêm rượu vang đỏ và phần nước lèo còn lại vào.
Kế đến, bạn cho sốt cà chua vào, nêm nếm thêm với chút muối và tiêu. Đậy vung kín và hầm tầm 3 tiếng đồng hồ là được.
Món bò kho làm cách này bò sẽ nhanh mềm hơn và rất thơm bởi có tỏi bằm và các loại rau gia vị. Bạn cũng sẽ có thể thêm khoai tây vào chung cũng rất hợp với món này. Món bò kho này bạn cũng cần dùng nóng với bánh mì, cơm hay hủ tiếu đều ngon tuyệt!
Đặc điểm nổi trội của món bò kho này là nó rất "dễ tính": dùng kèm với bánh mỳ, cơm hay hủ tiếu đều ngon tuyệt!
Đặc điểm nổi trội của món bò kho này là nó rất "dễ tính": dùng cùng với bánh mỳ, cơm hay hủ tiếu đều ngon tuyệt!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món bò kho:
- 60g bột mì đa dụng
- 450g thịt bò
- 30ml dầu olive
- 900ml nước lèo
- 1 củ hành tây
- 3 củ cà rốt
- 4 tép tỏi, lột vỏ và băm1 ít cây hương thảo
- 30g lá Thyme
- 115ml rượu vang đỏ
- 15g sốt cà chua
- Muối và hạt tiêu
Bằm nhỏ tỏi, thái hạt lựu hành tây. Bào bỏ lớp xơ bên ngoài của cà rốt rồi xắt lát vừa ăn.
Rửa sạch thịt bò rồi cắt viên vuông, kế đến bạn cho thịt bò và bột mì vào tô lớn, trộn đều.
Đun nóng chảo với chút dầu, tiếp sau đó cho thịt bò vào xào cho đến khi thịt chuyển sang màu nâu đều các mặt thì cho bò ra dĩa.
Tiếp theo, bạn cho 600ml nước lèo vào trong chảo, trộn đều. Cho đến khi nước trong chảo nóng thì bạn cho bò và các loại rau củ ngược trở lại vào trong chảo.
Thêm rượu vang đỏ và phần nước lèo còn lại vào.
Kế đến, bạn cho sốt cà chua vào, nêm nếm thêm với chút muối và tiêu. Đậy vung kín và hầm tầm 3 tiếng đồng hồ là được.
Món bò kho làm cách này bò sẽ nhanh mềm hơn và rất thơm bởi có tỏi bằm và các loại rau gia vị. Bạn cũng sẽ có thể thêm khoai tây vào chung cũng rất hợp với món này. Món bò kho này bạn cũng cần dùng nóng với bánh mì, cơm hay hủ tiếu đều ngon tuyệt!