Hướng dẫn làm bánh nậm xứ Huế mềm dẻo mịn

Ăn vặt 422 11 Oct, 2021
Hướng dẫn làm bánh nậm xứ Huế mềm dẻo mịn
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 150 calories

Bánh nậm hấp dẫn vì vẻ mềm mịn của bột gạo, vị đậm đà của nhân hòa trong nước chấm với vị cay xé lưỡi đặc trưng của xứ Huế.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bánh nậm hấp dẫn vì vẻ mềm mịn của bột gạo, vị đậm đà của nhân hòa trong nước chấm với vị cay xé lưỡi đặc trưng của xứ Huế.

Nguyên liệu:

- 3 bát bột gạo; hai thìa soup bột năng; 1/hai thìa cà phê muối; 1/hai thìa cà phê bột ngọt.

- 1/2 củ sắn (sắn nước), 100 g tôm sú; 100 g thịt nạc; hai thìa cà phê bột nêm; một muỗng cà phê tiêu xay; ba muỗng cà phê dầu hạt điều.

- Lá chuối gói bánh, hành lá.

Cách nấu:

- Sắn nước gọt vỏ, cắt sợi rồi băm nhuyễn.

mem-min-banh-nam-xu-hue

- Tôm làm sạch, bỏ vỏ. Rửa sạch thịt heo, băm nhuyễn thịt và tôm heo.

mem-min-banh-nam-xu-hue

- Đặt chảo lên trên bếp, phi thơm dầu, cho tôm thịt vào xào cùng sắn nước băm nhuyễn, nêm nếm gia vị vừa ăn, cho một chút ít màu hạt điều vào để có màu đỏ tươi thích mắt.

mem-min-banh-nam-xu-hue

- Pha bột gạo, bột năng với 6 chén nước lọc. Hòa tan hỗn hợp đó với muối, bột ngọt rồi để trong tầm 15 phút.

mem-min-banh-nam-xu-hue

- Đặt nồi lên trên bếp, cho bột vào và khuấy nhẹ trên lửa nhỏ. Trộn đều tay cho đến khi bột sánh lại, dẻo và dính là được.

mem-min-banh-nam-xu-hue

- Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ, phi thơm để làm mỡ hành.

mem-min-banh-nam-xu-hue

- Lá chuối tước thành phần nhỏ, rửa sạch. Có thể phơi nắng cho hơi héo hoặc chần qua nước nóng. Thoa ít dầu lên lá, múc lượng bột vừa phải cho vô bánh, cho nhân lên, sau cùng là mỡ hành.

mem-min-banh-nam-xu-hue

- Gói bánh thành hình chữ nhật, vuốt nhẹ để bánh mỏng và dàn trải đều ra.

mem-min-banh-nam-xu-hue

- Xếp bánh vào xửng rồi đem hấp chín trong tầm 20 phút. Khi lớp lá chuối bên ngoài đổi thành màu đậm là bánh đã chín. Bánh nậm có thể làm món ăn sáng, hoặc ăn vặt đều ngon miệng. Bạn cũng có thể ăn cùng với nước chấm pha ngọt hơi cay.

mem-min-banh-nam-xu-hue

Hướng dẫn làm bánh nậm xứ Huế mềm dẻo mịn



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 150 calories
  • Độ khó: Bình thường

Bánh nậm hấp dẫn vì vẻ mềm mịn của bột gạo, vị đậm đà của nhân hòa trong nước chấm với vị cay xé lưỡi đặc trưng của xứ Huế.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bánh nậm hấp dẫn vì vẻ mềm mịn của bột gạo, vị đậm đà của nhân hòa trong nước chấm với vị cay xé lưỡi đặc trưng của xứ Huế.

Nguyên liệu:

- 3 bát bột gạo; hai thìa soup bột năng; 1/hai thìa cà phê muối; 1/hai thìa cà phê bột ngọt.

- 1/2 củ sắn (sắn nước), 100 g tôm sú; 100 g thịt nạc; hai thìa cà phê bột nêm; một muỗng cà phê tiêu xay; ba muỗng cà phê dầu hạt điều.

- Lá chuối gói bánh, hành lá.

Cách nấu:

- Sắn nước gọt vỏ, cắt sợi rồi băm nhuyễn.

mem-min-banh-nam-xu-hue

- Tôm làm sạch, bỏ vỏ. Rửa sạch thịt heo, băm nhuyễn thịt và tôm heo.

mem-min-banh-nam-xu-hue

- Đặt chảo lên trên bếp, phi thơm dầu, cho tôm thịt vào xào cùng sắn nước băm nhuyễn, nêm nếm gia vị vừa ăn, cho một chút ít màu hạt điều vào để có màu đỏ tươi thích mắt.

mem-min-banh-nam-xu-hue

- Pha bột gạo, bột năng với 6 chén nước lọc. Hòa tan hỗn hợp đó với muối, bột ngọt rồi để trong tầm 15 phút.

mem-min-banh-nam-xu-hue

- Đặt nồi lên trên bếp, cho bột vào và khuấy nhẹ trên lửa nhỏ. Trộn đều tay cho đến khi bột sánh lại, dẻo và dính là được.

mem-min-banh-nam-xu-hue

- Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ, phi thơm để làm mỡ hành.

mem-min-banh-nam-xu-hue

- Lá chuối tước thành phần nhỏ, rửa sạch. Có thể phơi nắng cho hơi héo hoặc chần qua nước nóng. Thoa ít dầu lên lá, múc lượng bột vừa phải cho vô bánh, cho nhân lên, sau cùng là mỡ hành.

mem-min-banh-nam-xu-hue

- Gói bánh thành hình chữ nhật, vuốt nhẹ để bánh mỏng và dàn trải đều ra.

mem-min-banh-nam-xu-hue

- Xếp bánh vào xửng rồi đem hấp chín trong tầm 20 phút. Khi lớp lá chuối bên ngoài đổi thành màu đậm là bánh đã chín. Bánh nậm có thể làm món ăn sáng, hoặc ăn vặt đều ngon miệng. Bạn cũng có thể ăn cùng với nước chấm pha ngọt hơi cay.

mem-min-banh-nam-xu-hue

Có thể bạn thích

Công thức này có 85 đánh giá 5/5 *