Không dùng nước hàng để tạo màu, chỉ cần dùng nước dừa tươi là bạn đã có nồi cá kho thơm lừng, thịt cá săn chắc, màu đẹp, ăn lại ngon.
- 300gr cá bống trắng
- 1 trái dừa tươi
- Đường, muối, ớt bột, màu dầu điều, hành khô, nước mắm, hành lá.
- Cá bống trắng cắt bỏ đầu và ruột cá, rửa sạch, để ráo nước. Xốc đều vào cá nửa muỗng nhỏ muối, để tầm 15 phút trước khi chế biến.
- Đổ nước dừa tươi ra tô, lấy phần nước.
- Làm nóng 2 thìa nhỏ dầu điều, phi hành thơm, rưới vào nồi kho cá khoảng 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường và thêm khoảng 200-220ml nước dừa tươi, ớt quả hoặc ớt bột, đun sôi.
- Thì cho cá vào nồi, đun lửa thật nhỏ để cá không bị nát.
- Tiếp tục đun thêm để cá ngấm gia vị và phần thịt cá săn lại, nhiều khi dùng tay cầm của nồi lắc đều và đảo thật nhẹ tay.
- Đun từ 45 phút đến 60 phút, nêm lại gia vị cho vừa miệng, đun cho đến khi phần nước kho cá cạn bớt, phần thịt cá cứng thì tắt bếp, thêm hành lá xắt nhỏ vào, múc cá lên dĩa dùng làm món mặn ăn cùng cơm.
Không dùng nước hàng để tạo màu, chỉ cần dùng nước dừa tươi là bạn đã có nồi cá kho thơm lừng, thịt cá săn chắc, màu đẹp, ăn lại ngon.
- 300gr cá bống trắng
- 1 trái dừa tươi
- Đường, muối, ớt bột, màu dầu điều, hành khô, nước mắm, hành lá.
- Cá bống trắng cắt bỏ đầu và ruột cá, rửa sạch, để ráo nước. Xốc đều vào cá nửa muỗng nhỏ muối, để tầm 15 phút trước khi chế biến.
- Đổ nước dừa tươi ra tô, lấy phần nước.
- Làm nóng 2 thìa nhỏ dầu điều, phi hành thơm, rưới vào nồi kho cá khoảng 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường và thêm khoảng 200-220ml nước dừa tươi, ớt quả hoặc ớt bột, đun sôi.
- Thì cho cá vào nồi, đun lửa thật nhỏ để cá không bị nát.
- Tiếp tục đun thêm để cá ngấm gia vị và phần thịt cá săn lại, nhiều khi dùng tay cầm của nồi lắc đều và đảo thật nhẹ tay.
- Đun từ 45 phút đến 60 phút, nêm lại gia vị cho vừa miệng, đun cho đến khi phần nước kho cá cạn bớt, phần thịt cá cứng thì tắt bếp, thêm hành lá xắt nhỏ vào, múc cá lên dĩa dùng làm món mặn ăn cùng cơm.