Hướng dẫn kho cá bống trắng nước dừa ngon cơm

Món kho 493 11 Oct, 2021
Hướng dẫn kho cá bống trắng nước dừa ngon cơm
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 160 calories

Không dùng nước hàng để tạo màu, chỉ cần dùng nước dừa tươi là bạn đã có nồi cá kho thơm lừng, thịt cá săn chắc, màu đẹp, ăn lại ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Không dùng nước hàng để tạo màu, chỉ cần dùng nước dừa tươi là bạn đã có nồi cá kho thơm lừng, phần thịt cá săn chắc, màu đẹp, ăn lại ngon.Cá bống trắng kho nước dừa

Nguyên liệu:

- 300gr cá bống trắng

- 1 trái dừa tươi

- Đường, muối, ớt bột, màu dầu điều, hành khô, nước mắm, hành lá.

Cách chế biến:

Bước 1:

- Cá bống trắng cắt bỏ đầu và ruột cá, rửa sạch, để ráo nước. Xốc đều vào cá nửa muỗng nhỏ muối, để tầm 15 phút trước khi chế biến.

Cá bống trắng kho nước dừa

Bước 2:

- Đổ nước dừa tươi ra tô, lấy phần nước.

- Làm nóng 2 thìa nhỏ dầu điều, phi hành thơm, rưới vào nồi kho cá khoảng 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường và thêm khoảng 200-220ml nước dừa tươi, ớt quả hoặc ớt bột, đun sôi.

Cá bống trắng kho nước dừa

Bước 3:

- Thì cho cá vào nồi, đun lửa thật nhỏ để cá không bị nát.

Cá bống trắng kho nước dừa

Bước 4:

- Tiếp tục đun thêm để cá ngấm gia vị và phần thịt cá săn lại, nhiều khi dùng tay cầm của nồi lắc đều và đảo thật nhẹ tay.

Cá bống trắng kho nước dừa

Bước 5:

- Đun từ 45 phút đến 60 phút, nêm lại gia vị cho vừa miệng, đun cho đến khi phần nước kho cá cạn bớt, phần thịt cá cứng thì tắt bếp, thêm hành lá xắt nhỏ vào, múc cá lên dĩa dùng làm món mặn ăn cùng cơm.

Cá bống trắng kho nước dừa

Hướng dẫn kho cá bống trắng nước dừa ngon cơm



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 160 calories
  • Độ khó: Bình thường

Không dùng nước hàng để tạo màu, chỉ cần dùng nước dừa tươi là bạn đã có nồi cá kho thơm lừng, thịt cá săn chắc, màu đẹp, ăn lại ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Không dùng nước hàng để tạo màu, chỉ cần dùng nước dừa tươi là bạn đã có nồi cá kho thơm lừng, phần thịt cá săn chắc, màu đẹp, ăn lại ngon.Cá bống trắng kho nước dừa

Nguyên liệu:

- 300gr cá bống trắng

- 1 trái dừa tươi

- Đường, muối, ớt bột, màu dầu điều, hành khô, nước mắm, hành lá.

Cách chế biến:

Bước 1:

- Cá bống trắng cắt bỏ đầu và ruột cá, rửa sạch, để ráo nước. Xốc đều vào cá nửa muỗng nhỏ muối, để tầm 15 phút trước khi chế biến.

Cá bống trắng kho nước dừa

Bước 2:

- Đổ nước dừa tươi ra tô, lấy phần nước.

- Làm nóng 2 thìa nhỏ dầu điều, phi hành thơm, rưới vào nồi kho cá khoảng 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường và thêm khoảng 200-220ml nước dừa tươi, ớt quả hoặc ớt bột, đun sôi.

Cá bống trắng kho nước dừa

Bước 3:

- Thì cho cá vào nồi, đun lửa thật nhỏ để cá không bị nát.

Cá bống trắng kho nước dừa

Bước 4:

- Tiếp tục đun thêm để cá ngấm gia vị và phần thịt cá săn lại, nhiều khi dùng tay cầm của nồi lắc đều và đảo thật nhẹ tay.

Cá bống trắng kho nước dừa

Bước 5:

- Đun từ 45 phút đến 60 phút, nêm lại gia vị cho vừa miệng, đun cho đến khi phần nước kho cá cạn bớt, phần thịt cá cứng thì tắt bếp, thêm hành lá xắt nhỏ vào, múc cá lên dĩa dùng làm món mặn ăn cùng cơm.

Cá bống trắng kho nước dừa

Có thể bạn thích

Công thức này có 64 đánh giá 5/5 *