Với cách kho thịt giản dị, Christine Hà đã chinh phục 3 vị giám khảo khó tính của chương trình Masterchef. Bạn có muốn biết bí quyết của cô ấy không?
Với cách kho thịt giản dị, Christine Hà đã chinh phục 3 vị giám khảo khó tính của chương trình Masterchef. Bạn có muốn biết bí quyết của cô ấy không?
Với cách kho thịt này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 500gr thịt ba chỉ ngon
- 1 quả dừa to hoặc 2 quả dừa nhỏ
- 3 nhánh tỏi, 5 củ hành khô, 1 củ hành tây nhỏ
- 4 tới 5 quả trứng vịt hoặc gà tùy ý
- Vài cọng hành lá
- Nước mắm, hạt tiêu, đường.
Thịt ba chỉ rửa sạch. Chuẩn bị một nồi nước đủ ngập thịt, đun sôi rồi thả miếng thịt vào đun chừng 3 đến 4 phút.
Trong lúc đun thịt bạn băm nhỏ tỏi, xắt lát hành khô, thái hạt lựu hành tây.
Thịt đun xong bạn lấy ra, xắt miếng vuông vừa ăn.
Đun nóng chảo với ít dầu ăn, cho thịt vào đảo với lửa vừa.
Cho đến khi thịt xém cạnh thì tắt bếp, để riêng ra.
Trứng luộc cho chín, bóc vỏ.
Chuẩn bị một tộ đủ lớn, cho thịt, trứng, hành tây, hành khô, tỏi, hạt tiêu, 50g đường và 60ml nước mắm vào.
Thêm lượng nước dừa đủ ngập những nguyên liệu. Bạn cũng có thể thêm tí nước màu tùy thích. Nếu lấy nước từ trái dừa già thì bạn không cần nước màu cũng được.
Đun sôi với lửa to, tiếp sau đó hạ lửa nhỏ, đậy nắp đun chừng 45 phút - một giờ; khi nước gần cạn hết thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Nếu dùng nước mắm có độ đạm cao thì đã đủ đậm rồi; còn nếu nước mắm nhạt thì bạn cần nêm đổ thêm nước mắm vào lúc này.
Đun cho cạn nước thì bạn tắt bếp, rắc hành lá hoặc thêm ớt xắt lát tùy thích, bày ra dĩa dùng nóng với cơm.
Chúc các chị em thành công và ngon miệng nhé!
Với cách kho thịt giản dị, Christine Hà đã chinh phục 3 vị giám khảo khó tính của chương trình Masterchef. Bạn có muốn biết bí quyết của cô ấy không?
Với cách kho thịt giản dị, Christine Hà đã chinh phục 3 vị giám khảo khó tính của chương trình Masterchef. Bạn có muốn biết bí quyết của cô ấy không?
Với cách kho thịt này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 500gr thịt ba chỉ ngon
- 1 quả dừa to hoặc 2 quả dừa nhỏ
- 3 nhánh tỏi, 5 củ hành khô, 1 củ hành tây nhỏ
- 4 tới 5 quả trứng vịt hoặc gà tùy ý
- Vài cọng hành lá
- Nước mắm, hạt tiêu, đường.
Thịt ba chỉ rửa sạch. Chuẩn bị một nồi nước đủ ngập thịt, đun sôi rồi thả miếng thịt vào đun chừng 3 đến 4 phút.
Trong lúc đun thịt bạn băm nhỏ tỏi, xắt lát hành khô, thái hạt lựu hành tây.
Thịt đun xong bạn lấy ra, xắt miếng vuông vừa ăn.
Đun nóng chảo với ít dầu ăn, cho thịt vào đảo với lửa vừa.
Cho đến khi thịt xém cạnh thì tắt bếp, để riêng ra.
Trứng luộc cho chín, bóc vỏ.
Chuẩn bị một tộ đủ lớn, cho thịt, trứng, hành tây, hành khô, tỏi, hạt tiêu, 50g đường và 60ml nước mắm vào.
Thêm lượng nước dừa đủ ngập những nguyên liệu. Bạn cũng có thể thêm tí nước màu tùy thích. Nếu lấy nước từ trái dừa già thì bạn không cần nước màu cũng được.
Đun sôi với lửa to, tiếp sau đó hạ lửa nhỏ, đậy nắp đun chừng 45 phút - một giờ; khi nước gần cạn hết thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Nếu dùng nước mắm có độ đạm cao thì đã đủ đậm rồi; còn nếu nước mắm nhạt thì bạn cần nêm đổ thêm nước mắm vào lúc này.
Đun cho cạn nước thì bạn tắt bếp, rắc hành lá hoặc thêm ớt xắt lát tùy thích, bày ra dĩa dùng nóng với cơm.
Chúc các chị em thành công và ngon miệng nhé!