Thịt hến ngọt, đậm đà gia vị được xào cùng với miến ăn hơi dai dai, điểm thêm mùi thơm của mộc nhĩ và hành lá, rau mùi.
Thịt hến ngọt, đậm đà gia vị được xào kèm với miến ăn hơi dai dai, điểm thêm mùi hương của nấm mèo và hành lá, rau mùi.
Nguyên liệu:
- 200gr thịt hến
- 2 lọn miến nhỏ tầm 50g
- Vài tai nấm mèo (mộc nhĩ)
- Muối, hạt nêm, tiêu, và hạt tiêu
- Rau mùi, hành lá, hành khô, bánh đa nướng ăn cùng, dầu điều và ớt bột.
- Thịt hến mua về rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước, trộn vào 1 thìa nhỏ muối, một ít tiêu, để khoảng 25 phút.
- Nấm mèo ngâm nở, cắt bỏ chân, cắt sợi nhỏ.
- Hành khô bóc vỏ, xắt nhỏ.
- Miến ngâm vào âu nước lạnh, ngâm tầm 15 phút.
- Tiếp theo chần sơ miến qua nồi nước sôi, bỏ ra cho miến vào âu nước lạnh để miến không bị dính chùm.
- Sau đó làm nóng 2 thìa nhỏ dầu điều, phi hành khô thơm, cho hến và mộc nghĩ vào xào, nêm vào 1 thìa nhỏ muối, nữa muỗng hạt nêm, đảo đều.
- Sau cùng cho miến vào đảo kèm với nửa muỗng nhỏ ớt bột, đảo nhanh tay lửa lớn cho đến khi miến hòa quyện với hến, nêm nếm lại tùy khẩu vị của bạnrồi tắt bếp thêm hành lá, rau mùi đã xắt nhỏ và rắc một ít tiêu lên bề mặt.
- Múc ra dĩa, dùng nóng với bánh đa nướng.
Chúc các nàng ngon miệng nhé!
Theo NS
Thịt hến ngọt, đậm đà gia vị được xào cùng với miến ăn hơi dai dai, điểm thêm mùi thơm của mộc nhĩ và hành lá, rau mùi.
Thịt hến ngọt, đậm đà gia vị được xào kèm với miến ăn hơi dai dai, điểm thêm mùi hương của nấm mèo và hành lá, rau mùi.
Nguyên liệu:
- 200gr thịt hến
- 2 lọn miến nhỏ tầm 50g
- Vài tai nấm mèo (mộc nhĩ)
- Muối, hạt nêm, tiêu, và hạt tiêu
- Rau mùi, hành lá, hành khô, bánh đa nướng ăn cùng, dầu điều và ớt bột.
- Thịt hến mua về rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước, trộn vào 1 thìa nhỏ muối, một ít tiêu, để khoảng 25 phút.
- Nấm mèo ngâm nở, cắt bỏ chân, cắt sợi nhỏ.
- Hành khô bóc vỏ, xắt nhỏ.
- Miến ngâm vào âu nước lạnh, ngâm tầm 15 phút.
- Tiếp theo chần sơ miến qua nồi nước sôi, bỏ ra cho miến vào âu nước lạnh để miến không bị dính chùm.
- Sau đó làm nóng 2 thìa nhỏ dầu điều, phi hành khô thơm, cho hến và mộc nghĩ vào xào, nêm vào 1 thìa nhỏ muối, nữa muỗng hạt nêm, đảo đều.
- Sau cùng cho miến vào đảo kèm với nửa muỗng nhỏ ớt bột, đảo nhanh tay lửa lớn cho đến khi miến hòa quyện với hến, nêm nếm lại tùy khẩu vị của bạnrồi tắt bếp thêm hành lá, rau mùi đã xắt nhỏ và rắc một ít tiêu lên bề mặt.
- Múc ra dĩa, dùng nóng với bánh đa nướng.
Chúc các nàng ngon miệng nhé!
Theo NS