Hến xào miến đậm đà mùi vị miền Trung

Món xào 366 11 Oct, 2021
Hến xào miến đậm đà mùi vị miền Trung
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Thịt hến ngọt, đậm đà gia vị được xào cùng với miến ăn hơi dai dai, điểm thêm mùi thơm của mộc nhĩ và hành lá, rau mùi.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Thịt hến ngọt, đậm đà gia vị được xào kèm với miến ăn hơi dai dai, điểm thêm mùi hương của nấm mèo và hành lá, rau mùi.

Hến xào miến đậm đà hương vị miền Trung

Nguyên liệu:

- 200gr thịt hến

- 2 lọn miến nhỏ tầm 50g

- Vài tai nấm mèo (mộc nhĩ)

- Muối, hạt nêm, tiêu, và hạt tiêu

- Rau mùi, hành lá, hành khô, bánh đa nướng ăn cùng, dầu điều và ớt bột.

Cách chế biến:

Bước 1:

- Thịt hến mua về rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước, trộn vào 1 thìa nhỏ muối, một ít tiêu, để khoảng 25 phút.

Hến xào miến đậm đà hương vị miền Trung

Bước 2:

- Nấm mèo ngâm nở, cắt bỏ chân, cắt sợi nhỏ.

- Hành khô bóc vỏ, xắt nhỏ.

Hến xào miến đậm đà hương vị miền Trung

Bước 3:

- Miến ngâm vào âu nước lạnh, ngâm tầm 15 phút.

Hến xào miến đậm đà hương vị miền Trung

Bước 4:

- Tiếp theo chần sơ miến qua nồi nước sôi, bỏ ra cho miến vào âu nước lạnh để miến không bị dính chùm.

Hến xào miến đậm đà hương vị miền Trung

Bước 5:

- Sau đó làm nóng 2 thìa nhỏ dầu điều, phi hành khô thơm, cho hến và mộc nghĩ vào xào, nêm vào 1 thìa nhỏ muối, nữa muỗng hạt nêm, đảo đều.

Hến xào miến đậm đà hương vị miền Trung

Bước 6:

- Sau cùng cho miến vào đảo kèm với nửa muỗng nhỏ ớt bột, đảo nhanh tay lửa lớn cho đến khi miến hòa quyện với hến, nêm nếm lại tùy khẩu vị của bạnrồi tắt bếp thêm hành lá, rau mùi đã xắt nhỏ và rắc một ít tiêu lên bề mặt.

Hến xào miến đậm đà hương vị miền Trung

Bước 7:

- Múc ra dĩa, dùng nóng với bánh đa nướng.

Hến xào miến đậm đà hương vị miền Trung

Chúc các nàng ngon miệng nhé!

Theo NS

Hến xào miến đậm đà mùi vị miền Trung



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Thịt hến ngọt, đậm đà gia vị được xào cùng với miến ăn hơi dai dai, điểm thêm mùi thơm của mộc nhĩ và hành lá, rau mùi.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Thịt hến ngọt, đậm đà gia vị được xào kèm với miến ăn hơi dai dai, điểm thêm mùi hương của nấm mèo và hành lá, rau mùi.

Hến xào miến đậm đà hương vị miền Trung

Nguyên liệu:

- 200gr thịt hến

- 2 lọn miến nhỏ tầm 50g

- Vài tai nấm mèo (mộc nhĩ)

- Muối, hạt nêm, tiêu, và hạt tiêu

- Rau mùi, hành lá, hành khô, bánh đa nướng ăn cùng, dầu điều và ớt bột.

Cách chế biến:

Bước 1:

- Thịt hến mua về rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước, trộn vào 1 thìa nhỏ muối, một ít tiêu, để khoảng 25 phút.

Hến xào miến đậm đà hương vị miền Trung

Bước 2:

- Nấm mèo ngâm nở, cắt bỏ chân, cắt sợi nhỏ.

- Hành khô bóc vỏ, xắt nhỏ.

Hến xào miến đậm đà hương vị miền Trung

Bước 3:

- Miến ngâm vào âu nước lạnh, ngâm tầm 15 phút.

Hến xào miến đậm đà hương vị miền Trung

Bước 4:

- Tiếp theo chần sơ miến qua nồi nước sôi, bỏ ra cho miến vào âu nước lạnh để miến không bị dính chùm.

Hến xào miến đậm đà hương vị miền Trung

Bước 5:

- Sau đó làm nóng 2 thìa nhỏ dầu điều, phi hành khô thơm, cho hến và mộc nghĩ vào xào, nêm vào 1 thìa nhỏ muối, nữa muỗng hạt nêm, đảo đều.

Hến xào miến đậm đà hương vị miền Trung

Bước 6:

- Sau cùng cho miến vào đảo kèm với nửa muỗng nhỏ ớt bột, đảo nhanh tay lửa lớn cho đến khi miến hòa quyện với hến, nêm nếm lại tùy khẩu vị của bạnrồi tắt bếp thêm hành lá, rau mùi đã xắt nhỏ và rắc một ít tiêu lên bề mặt.

Hến xào miến đậm đà hương vị miền Trung

Bước 7:

- Múc ra dĩa, dùng nóng với bánh đa nướng.

Hến xào miến đậm đà hương vị miền Trung

Chúc các nàng ngon miệng nhé!

Theo NS

Có thể bạn thích

Công thức này có 94 đánh giá 5/5 *