Hấp dẫn vô cùng ốc nhồi thịt miền Nam

Ăn vặt 426 11 Oct, 2021
Hấp dẫn vô cùng ốc nhồi thịt miền Nam
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Nếu món ốc nhồi thịt của miền Bắc có lá gừng thì món ốc nhồi thịt của miền Nam được thay bằng sả, hương vị cũng vẫn rất thơm ngon; phần thịt nhồi thơm mùi gừng và sả, có vị sần sật của ốc vô cùng hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Nếu món ốc nhồi thịt của miền Bắc có lá gừng thì món ốc nhồi thịt của miền Nam được thay thể bằng sả, mùi vị cũng vẫn rất thơm ngon; phần thịt nhồi thơm mùi gừng và sả, có vị sần sật của ốc vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- ½ kg ốc bươu

- 50g giò sống

- 50g thịt nạc xay

- Vài cây sả

- 1 củ gừng, hành tím

- Vài tai mộc nhĩ hoặc nấm hương

- Gia vị.

hap-dan-vo-cung-oc-nhoi-thit-mien-nam

Cách chế biến:

hap-dan-vo-cung-oc-nhoi-thit-mien-nam

Ốc ngâm trong nước qua đêm để nhả bớt nhớt, rửa lại vài lần cho thật sạch rồi đem luộc.

hap-dan-vo-cung-oc-nhoi-thit-mien-nam

Gừng cạo sạch vỏ, bằm nhuyễn; hành tím bằm nhuyễn.

hap-dan-vo-cung-oc-nhoi-thit-mien-nam

Mộc nhĩ ngâm mềm.

hap-dan-vo-cung-oc-nhoi-thit-mien-nam

Bằm nhuyễn mộc nhĩ.

hap-dan-vo-cung-oc-nhoi-thit-mien-nam

Dùng tăm khều ốc ra, lặt bỏ phần ruột ốc phía dưới và rửa lại với nước muối, để ráo.

hap-dan-vo-cung-oc-nhoi-thit-mien-nam

Phần vỏ ốc bạn ngâm với chút rượu gạo rồi rửa lại dưới vòi nước sạch cho hết mùi tanh tanh, để thật ráo.

hap-dan-vo-cung-oc-nhoi-thit-mien-nam

Thịt ốc bằm nhỏ, tùy theo sở thích của mỗi gia đình mà băm thịt ốc nhuyễn hoặc vừa.

hap-dan-vo-cung-oc-nhoi-thit-mien-nam

Trộn đều thịt ốc, giò sống, thịt nạc xay, gừng, mộc nhĩ và hành tím băm, ướp cùng một muỗng canh nước mắm, 1.5 thìa café bột ngọt, ½ thìa café đường, ½ thìa cafe hạt nêm, để ngấm 20 phút.

hap-dan-vo-cung-oc-nhoi-thit-mien-nam

Sả cây rửa sạch, tách nhỏ.

hap-dan-vo-cung-oc-nhoi-thit-mien-nam

... nhét vào vỏ ốc.

hap-dan-vo-cung-oc-nhoi-thit-mien-nam

Dùng muống nhỏ thường dùng để uống cà phê nhồi thịt đã trộn vào vỏ ốc.

hap-dan-vo-cung-oc-nhoi-thit-mien-nam

Làm theo thứ tự cho hết chỗ thịt.

hap-dan-vo-cung-oc-nhoi-thit-mien-nam

Giã dập 2 tới 3 cây sả, lót xuống đáy xửng rồi xếp ốc đã nhồi thịt lên, hấp 15 phút.

hap-dan-vo-cung-oc-nhoi-thit-mien-nam

Hấp xong bạn lấy ốc nhồi thịt ra dĩa, ăn nóng chấm kèm nước mắm gừng và ít lá chanh sẽ cực kỳ hợp.

hap-dan-vo-cung-oc-nhoi-thit-mien-nam

Nếu món ốc nhồi thịt của miền Bắc có lá gừng thì món ốc nhồi thịt của miền Nam được thay thể bằng sả, mùi vị cũng vẫn rất thơm ngon. Món này vừa làm món ăn chơi cũng có thể làm món nhậu cho chàng cuối tuần cho chàng nhấm nháp cùng bạn bè nữa đấy!

hap-dan-vo-cung-oc-nhoi-thit-mien-nam

Hấp dẫn vô cùng ốc nhồi thịt miền Nam



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Nếu món ốc nhồi thịt của miền Bắc có lá gừng thì món ốc nhồi thịt của miền Nam được thay bằng sả, hương vị cũng vẫn rất thơm ngon; phần thịt nhồi thơm mùi gừng và sả, có vị sần sật của ốc vô cùng hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Nếu món ốc nhồi thịt của miền Bắc có lá gừng thì món ốc nhồi thịt của miền Nam được thay thể bằng sả, mùi vị cũng vẫn rất thơm ngon; phần thịt nhồi thơm mùi gừng và sả, có vị sần sật của ốc vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- ½ kg ốc bươu

- 50g giò sống

- 50g thịt nạc xay

- Vài cây sả

- 1 củ gừng, hành tím

- Vài tai mộc nhĩ hoặc nấm hương

- Gia vị.

hap-dan-vo-cung-oc-nhoi-thit-mien-nam

Cách chế biến:

hap-dan-vo-cung-oc-nhoi-thit-mien-nam

Ốc ngâm trong nước qua đêm để nhả bớt nhớt, rửa lại vài lần cho thật sạch rồi đem luộc.

hap-dan-vo-cung-oc-nhoi-thit-mien-nam

Gừng cạo sạch vỏ, bằm nhuyễn; hành tím bằm nhuyễn.

hap-dan-vo-cung-oc-nhoi-thit-mien-nam

Mộc nhĩ ngâm mềm.

hap-dan-vo-cung-oc-nhoi-thit-mien-nam

Bằm nhuyễn mộc nhĩ.

hap-dan-vo-cung-oc-nhoi-thit-mien-nam

Dùng tăm khều ốc ra, lặt bỏ phần ruột ốc phía dưới và rửa lại với nước muối, để ráo.

hap-dan-vo-cung-oc-nhoi-thit-mien-nam

Phần vỏ ốc bạn ngâm với chút rượu gạo rồi rửa lại dưới vòi nước sạch cho hết mùi tanh tanh, để thật ráo.

hap-dan-vo-cung-oc-nhoi-thit-mien-nam

Thịt ốc bằm nhỏ, tùy theo sở thích của mỗi gia đình mà băm thịt ốc nhuyễn hoặc vừa.

hap-dan-vo-cung-oc-nhoi-thit-mien-nam

Trộn đều thịt ốc, giò sống, thịt nạc xay, gừng, mộc nhĩ và hành tím băm, ướp cùng một muỗng canh nước mắm, 1.5 thìa café bột ngọt, ½ thìa café đường, ½ thìa cafe hạt nêm, để ngấm 20 phút.

hap-dan-vo-cung-oc-nhoi-thit-mien-nam

Sả cây rửa sạch, tách nhỏ.

hap-dan-vo-cung-oc-nhoi-thit-mien-nam

... nhét vào vỏ ốc.

hap-dan-vo-cung-oc-nhoi-thit-mien-nam

Dùng muống nhỏ thường dùng để uống cà phê nhồi thịt đã trộn vào vỏ ốc.

hap-dan-vo-cung-oc-nhoi-thit-mien-nam

Làm theo thứ tự cho hết chỗ thịt.

hap-dan-vo-cung-oc-nhoi-thit-mien-nam

Giã dập 2 tới 3 cây sả, lót xuống đáy xửng rồi xếp ốc đã nhồi thịt lên, hấp 15 phút.

hap-dan-vo-cung-oc-nhoi-thit-mien-nam

Hấp xong bạn lấy ốc nhồi thịt ra dĩa, ăn nóng chấm kèm nước mắm gừng và ít lá chanh sẽ cực kỳ hợp.

hap-dan-vo-cung-oc-nhoi-thit-mien-nam

Nếu món ốc nhồi thịt của miền Bắc có lá gừng thì món ốc nhồi thịt của miền Nam được thay thể bằng sả, mùi vị cũng vẫn rất thơm ngon. Món này vừa làm món ăn chơi cũng có thể làm món nhậu cho chàng cuối tuần cho chàng nhấm nháp cùng bạn bè nữa đấy!

hap-dan-vo-cung-oc-nhoi-thit-mien-nam

Có thể bạn thích

Công thức này có 14 đánh giá 5/5 *