Với món bao tử cá basa xào cay này, bạn không chỉ cảm nhận được vị giòn của bao tử mà còn thấy ngon miệng với vị cay của ớt, vị thơm của hành tây.
Với món bao tử cá basa xào cay này, bạn không chỉ cảm nhận được vị giòn của bao tử mà còn thấy ngon miệng với vị cay của ớt, vị thơm của hành tây.
Nguyên liệu:
- 400gr bao tử cá basa
- Củ hành tây, ớt sừng, tỏi, hành răm, dầu hào, tiêu
Bao tử cá basa mua về chà với muối cho thật sạch nhớt, rửa lại nhiều lần với nước. Sau đó, ngâm bao tử cá với 1 chút giấm trong 15 phút để bao tử cá được trắng, hết mùi vị tanh.
Củ hành tây bóc vỏ, thái múi cau. Ớt xắt miếng mỏng.
Đổ nước vào nồi, đun sôi, thả bao tử cá vào chần sơ.
Lấy ra, xả ngay với nước lạnh để giữ được độ giòn.
Đun nóng chảo với dầu ăn, cho tỏi đã bằm nhỏ vào phi thơm.
Đổ bao tử cá vào xào nhanh tay trên lửa lớn.
Tiếp tục cho hành tây, ớt vào đảo cùng.
Nêm gia vị, dầu hào cho vừa ăn. Xào cho đến khi cạn hết nước.
Rau răm, hành lá thái nhỏ.
Cho rau răm, hành lá vào trong chảo bao tử cá, đảo đều.
Tắt bếp, lấy bao tử cá basa xào cay lên đĩa, rắc thêm tí tiêu và dùng khi đang nóng.
Với món bao tử cá basa xào cay này, bạn không chỉ cảm nhận được vị giòn của bao tử mà còn thấy ngon miệng với vị cay của ớt, vị thơm của hành tây.
Với món bao tử cá basa xào cay này, bạn không chỉ cảm nhận được vị giòn của bao tử mà còn thấy ngon miệng với vị cay của ớt, vị thơm của hành tây.
Nguyên liệu:
- 400gr bao tử cá basa
- Củ hành tây, ớt sừng, tỏi, hành răm, dầu hào, tiêu
Bao tử cá basa mua về chà với muối cho thật sạch nhớt, rửa lại nhiều lần với nước. Sau đó, ngâm bao tử cá với 1 chút giấm trong 15 phút để bao tử cá được trắng, hết mùi vị tanh.
Củ hành tây bóc vỏ, thái múi cau. Ớt xắt miếng mỏng.
Đổ nước vào nồi, đun sôi, thả bao tử cá vào chần sơ.
Lấy ra, xả ngay với nước lạnh để giữ được độ giòn.
Đun nóng chảo với dầu ăn, cho tỏi đã bằm nhỏ vào phi thơm.
Đổ bao tử cá vào xào nhanh tay trên lửa lớn.
Tiếp tục cho hành tây, ớt vào đảo cùng.
Nêm gia vị, dầu hào cho vừa ăn. Xào cho đến khi cạn hết nước.
Rau răm, hành lá thái nhỏ.
Cho rau răm, hành lá vào trong chảo bao tử cá, đảo đều.
Tắt bếp, lấy bao tử cá basa xào cay lên đĩa, rắc thêm tí tiêu và dùng khi đang nóng.