Chiếc bánh ít ram có hai màu trắng vàng, điểm xuyết màu xanh của mỡ hành, vàng của tôm cháy thật đẹp mắt. Ăn bánh ít ram vừa giòn rụm lại dẻo mềm cảm giác lạ miệng rất ngon.
Chiếc bánh ít ram có hai màu trắng vàng, điểm xuyết màu xanh của mỡ hành, vàng của tôm cháy thật thích mắt. Ăn bánh ít ram vừa giòn rụm lại dẻo mềm cảm giác lạ miệng rất ngon.
Nguyên liệu:
- 100gr thịt nạc heo; 100gr tôm sú; 3 củ hành hương; một thìa cà phê tỏi băm; một thìa cà phê hạt điều. 50g tôm tươi (tôm sú, tôm thẻ hoặc tôm đất).
- 1kg bột nếp, hành lá, hạt nêm, muối, bột ngọt, dầu ăn.
- Bột nếp pha với chút muối, bột ngọt, thêm một tí nước ấm rồi nhồi dẻo mềm, không dính tay là được.
- Tôm tươi cắt đầu, luộc cho chín, lột bỏ vỏ, giã hơi nát. Phi thơm dầu, cho tôm đã giã nát vào chấy khô cùng chút màu hạt điều để làm tôm cháy.
- Tôm sú lột bỏ vỏ, thịt nạt xắt nhỏ. Băm nhuyễn thịt nạc và tôm sú. Đặt chảo lên trên bếp, đun nóng dầu, cho hành hương vào xào thơm, kế tiếp cho tôm, thịt đã bằm vào xào cùng màu hạt điều, hạt nêm, hành lá. Xào hỗn hợp tôm thịt chín đều, vừa ăn là được.
- Chú ý: Bạn cũng có thể mua tôm nhỏ, thịt heo xắt nhỏ rồi rim để làm nhân cũng được.
- Cho tất cả hỗn hợp đã chuẩn bị xong ra dĩa và bắt đầu làm bánh.
- Bột nếp vo thành từng viên nhỏ, ép mỏng. Cho nhân vào bên trong rồi vo tròn lại.
- Sau khi làm xong, xếp bánh vào xửng rồi đem hấp chín. Lấy một lá chuối sạch, thoa lên bề mặt một tí dầu. Bánh chính gỡ ra, xếp lên lá chuối để nguội.
- Phần bột nếp còn lại vo thành viên nhỏ, ép mỏng. Đun nóng chảo dầu, cho bột đã ép vào rán vàng.
- Bánh rán vàng lấy ra để khô dầu.
- Lấy một bánh ít và một bánh ram ghép thành 1 cặp, thoa lên bề mặt ít mỡ hành, tôm cháy. Ăn cùng là chén nước mắm ngọt hơi cay.
VNE
Chiếc bánh ít ram có hai màu trắng vàng, điểm xuyết màu xanh của mỡ hành, vàng của tôm cháy thật đẹp mắt. Ăn bánh ít ram vừa giòn rụm lại dẻo mềm cảm giác lạ miệng rất ngon.
Chiếc bánh ít ram có hai màu trắng vàng, điểm xuyết màu xanh của mỡ hành, vàng của tôm cháy thật thích mắt. Ăn bánh ít ram vừa giòn rụm lại dẻo mềm cảm giác lạ miệng rất ngon.
Nguyên liệu:
- 100gr thịt nạc heo; 100gr tôm sú; 3 củ hành hương; một thìa cà phê tỏi băm; một thìa cà phê hạt điều. 50g tôm tươi (tôm sú, tôm thẻ hoặc tôm đất).
- 1kg bột nếp, hành lá, hạt nêm, muối, bột ngọt, dầu ăn.
- Bột nếp pha với chút muối, bột ngọt, thêm một tí nước ấm rồi nhồi dẻo mềm, không dính tay là được.
- Tôm tươi cắt đầu, luộc cho chín, lột bỏ vỏ, giã hơi nát. Phi thơm dầu, cho tôm đã giã nát vào chấy khô cùng chút màu hạt điều để làm tôm cháy.
- Tôm sú lột bỏ vỏ, thịt nạt xắt nhỏ. Băm nhuyễn thịt nạc và tôm sú. Đặt chảo lên trên bếp, đun nóng dầu, cho hành hương vào xào thơm, kế tiếp cho tôm, thịt đã bằm vào xào cùng màu hạt điều, hạt nêm, hành lá. Xào hỗn hợp tôm thịt chín đều, vừa ăn là được.
- Chú ý: Bạn cũng có thể mua tôm nhỏ, thịt heo xắt nhỏ rồi rim để làm nhân cũng được.
- Cho tất cả hỗn hợp đã chuẩn bị xong ra dĩa và bắt đầu làm bánh.
- Bột nếp vo thành từng viên nhỏ, ép mỏng. Cho nhân vào bên trong rồi vo tròn lại.
- Sau khi làm xong, xếp bánh vào xửng rồi đem hấp chín. Lấy một lá chuối sạch, thoa lên bề mặt một tí dầu. Bánh chính gỡ ra, xếp lên lá chuối để nguội.
- Phần bột nếp còn lại vo thành viên nhỏ, ép mỏng. Đun nóng chảo dầu, cho bột đã ép vào rán vàng.
- Bánh rán vàng lấy ra để khô dầu.
- Lấy một bánh ít và một bánh ram ghép thành 1 cặp, thoa lên bề mặt ít mỡ hành, tôm cháy. Ăn cùng là chén nước mắm ngọt hơi cay.
VNE