Một đĩa rau lang xào thịt bò thơm lừng gợi nhớ cho chúng ta đến khung cảnh làng quê thanh bình, nơi mà ở đâu ta cũng có thể bắt gặp những ruộng rau lang xanh mướt.
Một dĩa rau lang xào thịt bò thơm lừng gợi nhớ cho chúng ta đến khung cảnh làng quê thanh bình, nơi mà ở đâu ta cũng có thể bắt gặp những ruộng rau lang xanh mướt.
Nguyên liệu:
- Rau lang: 2 bó
- Thịt bò: 200g
- Tỏi, tiêu, dầu ăn, gia vị
Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.
Rau lang chọn ngọn non, rửa sạch, ngâm trong nước muối pha loãng.
Thịt bò rửa sạch, để khô, xắt miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt bò với một chút tỏi, hạt nêm, tiêu và dầu ăn trong 15 phút để thịt thấm gia vị.
Đun nóng chảo với dầu ăn. Cho thịt bò vào xào lăn.
Khi thịt bò chín thì bỏ ra bát để riêng ra.
Tiếp tục phi tỏi thơm trong chảo đã xào thịt bò.
Cho rau lang vào xào với lửa to để rau được xanh.
Đảo nhanh tay với ít gia vị.
Khi rau vừa chín tới, trút thịt bò vô xào chung.
Đảo nhanh tay trong tầm 2 phút rồi đổ lên đĩa.
Khi ăn rắc thêm ít hạt tiêu lên trên.
Một đĩa rau lang xào thịt bò thơm lừng gợi nhớ cho chúng ta đến khung cảnh làng quê thanh bình, nơi mà ở đâu ta cũng có thể bắt gặp những ruộng rau lang xanh mướt.
Một dĩa rau lang xào thịt bò thơm lừng gợi nhớ cho chúng ta đến khung cảnh làng quê thanh bình, nơi mà ở đâu ta cũng có thể bắt gặp những ruộng rau lang xanh mướt.
Nguyên liệu:
- Rau lang: 2 bó
- Thịt bò: 200g
- Tỏi, tiêu, dầu ăn, gia vị
Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.
Rau lang chọn ngọn non, rửa sạch, ngâm trong nước muối pha loãng.
Thịt bò rửa sạch, để khô, xắt miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt bò với một chút tỏi, hạt nêm, tiêu và dầu ăn trong 15 phút để thịt thấm gia vị.
Đun nóng chảo với dầu ăn. Cho thịt bò vào xào lăn.
Khi thịt bò chín thì bỏ ra bát để riêng ra.
Tiếp tục phi tỏi thơm trong chảo đã xào thịt bò.
Cho rau lang vào xào với lửa to để rau được xanh.
Đảo nhanh tay với ít gia vị.
Khi rau vừa chín tới, trút thịt bò vô xào chung.
Đảo nhanh tay trong tầm 2 phút rồi đổ lên đĩa.
Khi ăn rắc thêm ít hạt tiêu lên trên.