Giảm cân hiệu quả với món bí đỏ xào tỏi

Món xào 484 10 Oct, 2021
Giảm cân hiệu quả với món bí đỏ xào tỏi
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 150 calories

Bí đỏ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại có tác dụng giảm cân, chống béo phì, xào cùng với tỏi ăn thơm thơm.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bí đỏ chứa không ít chất dinh dưỡng nhưng lại có chức năng giảm cân, chống béo phì, xào kèm với tỏi ăn thơm thơm.

Nguyên liệu:

- 1 miếng bí đỏ (300gr) - 1 củ tỏi nhỏ - Muối, tiêu, hạt nêm, nước mắm - 1 nhánh hành lá rửa sạch, xắt nhỏ.

an-bi-do-xao-toi-giam-beo

Phương pháp nấu:

- Bí đỏ thái khúc ngắn vừa ăn.

- Tỏi giã nhuyễn.

- Làm nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn, đổ tỏi vào phi thơm.

- Tiếp theo đổ bí đỏ vào, dùng đũa đảo nhẹ tay. Thêm vào khoảng 1 thìa nhỏ nước mắm, nửa muỗng nhỏ hạt nêm, chút muối, đậy kín vung nồi. Nếu khô bạn châm vào ít nước lạnh.

- Đun cho đến khi bí đỏ mềm, nêm nếm lại tùy khẩu vị của mình.

- Tắt bếp, bỏ ít hạt hành, tiêu lá đã xắt nhỏ. Múc ra dùng nóng với cơm.

an-bi-do-xao-toi-giam-beo

Bí đỏ cắt miếng vừa ăn.

an-bi-do-xao-toi-giam-beo

Phi tỏi thơm.

an-bi-do-xao-toi-giam-beo

Đổ bí đỏ vào xào tới thật chín.

Giảm cân hiệu quả với món bí đỏ xào tỏi



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 150 calories
  • Độ khó: Bình thường

Bí đỏ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại có tác dụng giảm cân, chống béo phì, xào cùng với tỏi ăn thơm thơm.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bí đỏ chứa không ít chất dinh dưỡng nhưng lại có chức năng giảm cân, chống béo phì, xào kèm với tỏi ăn thơm thơm.

Nguyên liệu:

- 1 miếng bí đỏ (300gr) - 1 củ tỏi nhỏ - Muối, tiêu, hạt nêm, nước mắm - 1 nhánh hành lá rửa sạch, xắt nhỏ.

an-bi-do-xao-toi-giam-beo

Phương pháp nấu:

- Bí đỏ thái khúc ngắn vừa ăn.

- Tỏi giã nhuyễn.

- Làm nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn, đổ tỏi vào phi thơm.

- Tiếp theo đổ bí đỏ vào, dùng đũa đảo nhẹ tay. Thêm vào khoảng 1 thìa nhỏ nước mắm, nửa muỗng nhỏ hạt nêm, chút muối, đậy kín vung nồi. Nếu khô bạn châm vào ít nước lạnh.

- Đun cho đến khi bí đỏ mềm, nêm nếm lại tùy khẩu vị của mình.

- Tắt bếp, bỏ ít hạt hành, tiêu lá đã xắt nhỏ. Múc ra dùng nóng với cơm.

an-bi-do-xao-toi-giam-beo

Bí đỏ cắt miếng vừa ăn.

an-bi-do-xao-toi-giam-beo

Phi tỏi thơm.

an-bi-do-xao-toi-giam-beo

Đổ bí đỏ vào xào tới thật chín.

Có thể bạn thích

Công thức này có 29 đánh giá 3/5 *