Gà xào sốt bơ đậu phộng đậm đà đã miệng

Món xào 1545 11 Oct, 2021
Gà xào sốt bơ đậu phộng đậm đà đã miệng
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Thịt gà thơm mềm ăn kèm với sốt thơm béo độc đáo hấp dẫn vô cùng!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Thịt gà thơm mềm ăn cùng với sốt thơm béo độc đáo hấp dẫn vô cùng!

Gà xào sốt bơ đậu phộng đậm đà đã miệng

Nguyên liệu:

Thịt gà: - 900gr ức gà - 60g hành tây xắt nhỏ - 3 tép tỏi, bằm nhỏ - 100gr măng tây (không bắt buộc) Nước sốt: - 60g bơ đậu phộng - 60ml nước cốt dừa - 15g bột cà ri Thái - Chanh, xì dầu, nước mắm, dầu vừng - Đường, mật ong, tiêu xay, bột quế

 

Cách chế biến:

 

 

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn trộn tất cả phần nguyên liệu nước sốt lại với nhau.

 

Gà xào sốt bơ đậu phộng đậm đà đã miệng

 

Bước 2:

- Phần sốt sau khi trộn sẽ ra như thế này nhé! - Nếu sốt quá đặc, bạn cũng có thể cho thêm một tí nước vào rồi trộn đều.

 

Gà xào sốt bơ đậu phộng đậm đà đã miệng

 

Bước 3:

- Phi hành tây với ít dầu dừa hoặc bơ trên chảo nóng.

 

Gà xào sốt bơ đậu phộng đậm đà đã miệng

 

Bước 4:

- Cho thịt gà vào xào tầm 10 phút, tới khi gà chín và hơi chuyển sang màu nâu.

 

Gà xào sốt bơ đậu phộng đậm đà đã miệng

 

Bước 5:

- Thêm măng tây vô xào cùng. Nếu muốn măng tây có vị giòn, bạn cũng có thể cho măng vào khi đã gần nấu xong nhé!

 

Gà xào sốt bơ đậu phộng đậm đà đã miệng

 

Bước 6:

- Đổ phần nước sốt vào rồi cho lửa thật nhỏ, đun trong 5 phút.

 

Gà xào sốt bơ đậu phộng đậm đà đã miệng

Món thịt gà xào sốt cực hấp dẫn này ăn sẽ lạ miệng lắm đó!

Gà xào sốt bơ đậu phộng đậm đà đã miệng

Gà xào sốt bơ đậu phộng đậm đà đã miệng



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Thịt gà thơm mềm ăn kèm với sốt thơm béo độc đáo hấp dẫn vô cùng!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Thịt gà thơm mềm ăn cùng với sốt thơm béo độc đáo hấp dẫn vô cùng!

Gà xào sốt bơ đậu phộng đậm đà đã miệng

Nguyên liệu:

Thịt gà: - 900gr ức gà - 60g hành tây xắt nhỏ - 3 tép tỏi, bằm nhỏ - 100gr măng tây (không bắt buộc) Nước sốt: - 60g bơ đậu phộng - 60ml nước cốt dừa - 15g bột cà ri Thái - Chanh, xì dầu, nước mắm, dầu vừng - Đường, mật ong, tiêu xay, bột quế

 

Cách chế biến:

 

 

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn trộn tất cả phần nguyên liệu nước sốt lại với nhau.

 

Gà xào sốt bơ đậu phộng đậm đà đã miệng

 

Bước 2:

- Phần sốt sau khi trộn sẽ ra như thế này nhé! - Nếu sốt quá đặc, bạn cũng có thể cho thêm một tí nước vào rồi trộn đều.

 

Gà xào sốt bơ đậu phộng đậm đà đã miệng

 

Bước 3:

- Phi hành tây với ít dầu dừa hoặc bơ trên chảo nóng.

 

Gà xào sốt bơ đậu phộng đậm đà đã miệng

 

Bước 4:

- Cho thịt gà vào xào tầm 10 phút, tới khi gà chín và hơi chuyển sang màu nâu.

 

Gà xào sốt bơ đậu phộng đậm đà đã miệng

 

Bước 5:

- Thêm măng tây vô xào cùng. Nếu muốn măng tây có vị giòn, bạn cũng có thể cho măng vào khi đã gần nấu xong nhé!

 

Gà xào sốt bơ đậu phộng đậm đà đã miệng

 

Bước 6:

- Đổ phần nước sốt vào rồi cho lửa thật nhỏ, đun trong 5 phút.

 

Gà xào sốt bơ đậu phộng đậm đà đã miệng

Món thịt gà xào sốt cực hấp dẫn này ăn sẽ lạ miệng lắm đó!

Gà xào sốt bơ đậu phộng đậm đà đã miệng

Có thể bạn thích

Công thức này có 44 đánh giá 4/5 *