Miếng gà chín vàng ươm, thấm đẫm gia vị, có vị chao thoang thoảng cùng hương thơm ngọt của rượu rất lạ miệng và rất ngon.
Miếng gà chín vàng ươm, thấm đẫm gia vị, có vị chao thoang thoảng cùng mùi thơm ngọt của rượu rất lạ miệng và rất ngon.
Nguyên liệu:
3 hoặc 4 đùi gà
Vài viên chao đỏ
Rượu gạo (mình dùng vang đỏ vì thích mùi vang)
Ớt, sả, hành tây, tỏi
Thực hiện:
Ớt, sả bằm nhỏ.
Gà làm sạch, chặt đôi, khứa lên thân gà cho gà dễ thấm gia vị.
Tỏi bằm nhỏ.
Củ hành tây ½ bằm nhỏ, ½ xắt khoanh.
Rượu rót ra 1 chén nhỏ.
Chao múc ra 2 hoặc 3 muỗng cà phê kèm với nước chao.
Ướp tất cả gia vị với gà (trừ hành tây xắt khoanh), thêm 1 muỗng cà phê muối, 2 thìa đường, ½ muỗng hạt nêm.
Trộn đều, đậy kín để ít nhất một giờ cho ngấm.
Đun nóng chảo trên bếp với ít dầu ăn, cho gà vào rán vàng.
Cho đến khi gà vàng thì cho hành tây cùng nước sốt ướp gà còn thừa vào, vặn lửa liu riu cho ngấm, nêm lại cho vừa miệng.
Nếu cảm thấy có chút nước sốt bạn cũng có thể thêm tí nước, lưu ý đừng thêm nhiều gà sẽ mất vị.
Đun cho đến khi gà thật chín vừa ý thì lấy lên dĩa, ăn nóng với cơm.
Món gà nấu chao rất hay được mình chọn lựa làm món ăn cuối tuần vì nó dễ ăn, có thể ăn cùng với cơm, với bánh mì hoặc làm món nhậu mà đặc biệt đây là món rất ngon miệng vì hương thơm của rượu, vị ngọt của thịt gà, hành tây, vị cay cay nồng nồng của sả ớt, thích hợp cho những ngày đông lạnh.
Miếng gà chín vàng ươm, thấm đẫm gia vị, có vị chao thoang thoảng cùng hương thơm ngọt của rượu rất lạ miệng và rất ngon.
Miếng gà chín vàng ươm, thấm đẫm gia vị, có vị chao thoang thoảng cùng mùi thơm ngọt của rượu rất lạ miệng và rất ngon.
Nguyên liệu:
3 hoặc 4 đùi gà
Vài viên chao đỏ
Rượu gạo (mình dùng vang đỏ vì thích mùi vang)
Ớt, sả, hành tây, tỏi
Thực hiện:
Ớt, sả bằm nhỏ.
Gà làm sạch, chặt đôi, khứa lên thân gà cho gà dễ thấm gia vị.
Tỏi bằm nhỏ.
Củ hành tây ½ bằm nhỏ, ½ xắt khoanh.
Rượu rót ra 1 chén nhỏ.
Chao múc ra 2 hoặc 3 muỗng cà phê kèm với nước chao.
Ướp tất cả gia vị với gà (trừ hành tây xắt khoanh), thêm 1 muỗng cà phê muối, 2 thìa đường, ½ muỗng hạt nêm.
Trộn đều, đậy kín để ít nhất một giờ cho ngấm.
Đun nóng chảo trên bếp với ít dầu ăn, cho gà vào rán vàng.
Cho đến khi gà vàng thì cho hành tây cùng nước sốt ướp gà còn thừa vào, vặn lửa liu riu cho ngấm, nêm lại cho vừa miệng.
Nếu cảm thấy có chút nước sốt bạn cũng có thể thêm tí nước, lưu ý đừng thêm nhiều gà sẽ mất vị.
Đun cho đến khi gà thật chín vừa ý thì lấy lên dĩa, ăn nóng với cơm.
Món gà nấu chao rất hay được mình chọn lựa làm món ăn cuối tuần vì nó dễ ăn, có thể ăn cùng với cơm, với bánh mì hoặc làm món nhậu mà đặc biệt đây là món rất ngon miệng vì hương thơm của rượu, vị ngọt của thịt gà, hành tây, vị cay cay nồng nồng của sả ớt, thích hợp cho những ngày đông lạnh.