Miếng gà kho xì dầu béo mềm thấm vị, hơi ngọt từ đường phèn nhưng lại rất đậm đà sẽ rất thích hợp dùng cùng một bát cơm nóng trong ngày mùa đông.
Miếng gà kho nước tương béo mềm thấm vị, hơi ngọt từ đường phèn nhưng lại rất đậm đà sẽ cực kỳ thích hợp dùng cùng một chén cơm nóng trong ngày mùa đông.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món gà kho nước tương:
- 1 tới 2 đùi gà lớn
- Một nhúm rau húng quế
- Gia vị: 15ml dầu vừng và dầu thực vật, 50ml rượu trắng, 25ml nước tương (xì dầu), 5g đường phèn, 5 lát gừng, 10 tép tỏi, 3 cọng hành, 2 đến 3 trái ớt
Gà xắt miếng vừa ăn, và bỏ vào nồi nước lạnh, đun cho đến khi nước đã sôi thì bỏ ra. Sau đó dùng nước sạch rửa lại lần nữa. Cùng lúc lấy một cái chảo khác, đun nóng dầu vừng và dầu thực vật, tiếp sau đó cho ớt, hành xắt khúc, gừng và tỏi vào phi thơm.
Cho gà vào xào đều một lát, rồi cho rượu trắng vào.
Đổ thêm nước tương và đường phèn.
Đậy vung và đun lửa nhỏ cho đến khi nước trong nồi sệt lại.
Cho rau húng quế vào, trộn đều một lát sau đó tắt bếp.
Với món gà kho nước tương này bạn cũng có thể chế biến với đùi hoặc cánh gà đều được. Trong toàn bộ quá trình nấu nướng bạn cũng không cần cho nước hay muối gì vào nữa gì các nguyên liệu khác đã rất vừa ăn rồi.
Miếng gà kho xì dầu béo mềm thấm vị, hơi ngọt từ đường phèn nhưng lại rất đậm đà sẽ rất thích hợp dùng cùng một bát cơm nóng trong ngày mùa đông.
Miếng gà kho nước tương béo mềm thấm vị, hơi ngọt từ đường phèn nhưng lại rất đậm đà sẽ cực kỳ thích hợp dùng cùng một chén cơm nóng trong ngày mùa đông.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món gà kho nước tương:
- 1 tới 2 đùi gà lớn
- Một nhúm rau húng quế
- Gia vị: 15ml dầu vừng và dầu thực vật, 50ml rượu trắng, 25ml nước tương (xì dầu), 5g đường phèn, 5 lát gừng, 10 tép tỏi, 3 cọng hành, 2 đến 3 trái ớt
Gà xắt miếng vừa ăn, và bỏ vào nồi nước lạnh, đun cho đến khi nước đã sôi thì bỏ ra. Sau đó dùng nước sạch rửa lại lần nữa. Cùng lúc lấy một cái chảo khác, đun nóng dầu vừng và dầu thực vật, tiếp sau đó cho ớt, hành xắt khúc, gừng và tỏi vào phi thơm.
Cho gà vào xào đều một lát, rồi cho rượu trắng vào.
Đổ thêm nước tương và đường phèn.
Đậy vung và đun lửa nhỏ cho đến khi nước trong nồi sệt lại.
Cho rau húng quế vào, trộn đều một lát sau đó tắt bếp.
Với món gà kho nước tương này bạn cũng có thể chế biến với đùi hoặc cánh gà đều được. Trong toàn bộ quá trình nấu nướng bạn cũng không cần cho nước hay muối gì vào nữa gì các nguyên liệu khác đã rất vừa ăn rồi.