Đĩa gà kho gừng có màu vàng đẹp mắt, thoang thoảng hương thơm của nghệ cùng vị cay nồng của gừng sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn.
Dĩa gà kho gừng có màu vàng thích mắt, thoang thoảng mùi thơm của nghệ cùng vị cay nồng của gừng sẽ khiến cho bữa cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 300 g thịt gà, 1 nhánh gừng, một thìa cà phê bột nghệ.
- Nước mắm, hạt nêm, đường, tỏi băm, ớt, tiêu.
- Rửa sạch thịt gà, chặt khúc nhỏ vừa ăn. Gừng gọt bỏ vỏ, cắt sợi.
- Phi tỏi thơm rồi đổ gừng vào đảo sơ. Kế tiếp cho thịt gà vào đảo cho đến khi thịt gà hơi săn lại.
- Nêm nếm gia vị đường, nước mắm, hạt nêm rồi đảo đều. Bỏ thêm ít nước lọc kho sôi rồi đổ bột ghệ vào. Sau đó cho thịt gà vào nồi đất, tiếp tục kho nhỏ lửa cho đến khi thịt gà thật chín, ngấm gia vị là được.
- Thịt gà chín, cho thêm ít tiêu, ớt quả sau đó tắt bếp. Gà kho gừng dùng nóng với cơm trắng hoặc ăn cùng với xôi cũng rất ngon miệng.
VNE
Đĩa gà kho gừng có màu vàng đẹp mắt, thoang thoảng hương thơm của nghệ cùng vị cay nồng của gừng sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn.
Dĩa gà kho gừng có màu vàng thích mắt, thoang thoảng mùi thơm của nghệ cùng vị cay nồng của gừng sẽ khiến cho bữa cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 300 g thịt gà, 1 nhánh gừng, một thìa cà phê bột nghệ.
- Nước mắm, hạt nêm, đường, tỏi băm, ớt, tiêu.
- Rửa sạch thịt gà, chặt khúc nhỏ vừa ăn. Gừng gọt bỏ vỏ, cắt sợi.
- Phi tỏi thơm rồi đổ gừng vào đảo sơ. Kế tiếp cho thịt gà vào đảo cho đến khi thịt gà hơi săn lại.
- Nêm nếm gia vị đường, nước mắm, hạt nêm rồi đảo đều. Bỏ thêm ít nước lọc kho sôi rồi đổ bột ghệ vào. Sau đó cho thịt gà vào nồi đất, tiếp tục kho nhỏ lửa cho đến khi thịt gà thật chín, ngấm gia vị là được.
- Thịt gà chín, cho thêm ít tiêu, ớt quả sau đó tắt bếp. Gà kho gừng dùng nóng với cơm trắng hoặc ăn cùng với xôi cũng rất ngon miệng.
VNE