Đuôi bò hầm bạch quả và khoai sọ

Món kho 511 11 Oct, 2021
Đuôi bò hầm bạch quả và khoai sọ
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 280 calories

Bạch quả có tác dụng an thần, giúp cải thiện cho giấc ngủ được hầm kèm với đuôi bò và khoai sọ bùi bùi.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bạch quả có công dụng an thần, giúp cải thiện cho giấc ngủ được hầm cùng với đuôi bò và khoai sọ bùi bùi.

Đuôi bò hầm bạch quả và khoai sọ

Nguyên liệu:

- 500gr đuôi bò

- 150gr bạch quả

- 2 đến 3 củ khoai sọ

- Hạt nêm, muối, hành lá, mùi tàu, hạt tiêu.

Phương pháp nấu:

Bước 1:

- Đuôi bò rửa sạch, cho đuôi bò vào nồi đổ thêm nước lạnh, hầm cho đến khi đuôi bò mềm, để giảm bớt thời gian bạn cũng có thể dùng nồi áp suất để ninh.

Đuôi bò hầm bạch quả và khoai sọ

Bước 2:

- Bạch quả đập bỏ vỏ cứng bên ngoài, ngâm bạch quả vào âu nước lạnh khoảng hai giờ để bạch qua ra bớt chất đắng, tiếp sau đó rửa lại cho sạch.

Đuôi bò hầm bạch quả và khoai sọ

Bước 3:

- Khoai sọ gọt bỏ vỏ, rửa sạch, ngâm vào âu nước muối để ra bớt chất nhớt.

- Rửa khoai sọ lại cho sạch, cắt làm đôi.

Đuôi bò hầm bạch quả và khoai sọ

Bước 4:

- Nồi đuôi bò sau khi hầm mềm thì cho bạch quả vào đun cùng tầm 5 phút.

Đuôi bò hầm bạch quả và khoai sọ

Bước 5:

- Tiếp tục cho khoai sọ vào nồi canh hầm, thêm gia vị cho vừa miệng.

- Đun cho đến khi khoai sọ mềm, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vịsau đó tắt bếp thêm hành lá, mùi tàu xắt nhỏ vào, múc ra tô lớn rắc một ít tiêu lên bề mặt dùng làm món canh ăn cùng cơm.

Đuôi bò hầm bạch quả và khoai sọ

NS

Đuôi bò hầm bạch quả và khoai sọ



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 280 calories
  • Độ khó: Bình thường

Bạch quả có tác dụng an thần, giúp cải thiện cho giấc ngủ được hầm kèm với đuôi bò và khoai sọ bùi bùi.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bạch quả có công dụng an thần, giúp cải thiện cho giấc ngủ được hầm cùng với đuôi bò và khoai sọ bùi bùi.

Đuôi bò hầm bạch quả và khoai sọ

Nguyên liệu:

- 500gr đuôi bò

- 150gr bạch quả

- 2 đến 3 củ khoai sọ

- Hạt nêm, muối, hành lá, mùi tàu, hạt tiêu.

Phương pháp nấu:

Bước 1:

- Đuôi bò rửa sạch, cho đuôi bò vào nồi đổ thêm nước lạnh, hầm cho đến khi đuôi bò mềm, để giảm bớt thời gian bạn cũng có thể dùng nồi áp suất để ninh.

Đuôi bò hầm bạch quả và khoai sọ

Bước 2:

- Bạch quả đập bỏ vỏ cứng bên ngoài, ngâm bạch quả vào âu nước lạnh khoảng hai giờ để bạch qua ra bớt chất đắng, tiếp sau đó rửa lại cho sạch.

Đuôi bò hầm bạch quả và khoai sọ

Bước 3:

- Khoai sọ gọt bỏ vỏ, rửa sạch, ngâm vào âu nước muối để ra bớt chất nhớt.

- Rửa khoai sọ lại cho sạch, cắt làm đôi.

Đuôi bò hầm bạch quả và khoai sọ

Bước 4:

- Nồi đuôi bò sau khi hầm mềm thì cho bạch quả vào đun cùng tầm 5 phút.

Đuôi bò hầm bạch quả và khoai sọ

Bước 5:

- Tiếp tục cho khoai sọ vào nồi canh hầm, thêm gia vị cho vừa miệng.

- Đun cho đến khi khoai sọ mềm, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vịsau đó tắt bếp thêm hành lá, mùi tàu xắt nhỏ vào, múc ra tô lớn rắc một ít tiêu lên bề mặt dùng làm món canh ăn cùng cơm.

Đuôi bò hầm bạch quả và khoai sọ

NS

Có thể bạn thích

Công thức này có 28 đánh giá 5/5 *