Xôi xoài là món ăn nổi tiếng của đất nước Thái Lan, mùa xoài chín bạn tranh thủ làm xôi xoài thơm ngon đãi cả nhà nhé!
Xôi xoài là món ăn nức tiếng của đất nước Thái Lan, mùa xoài chín bạn tranh thủ làm xôi xoài thơm ngon đãi cả nhà nhé!
Phương pháp nấu:
Gạo nếp không nhất thiết phải ngâm trước, khi nấu chỉ cần vo gạo sạch.
Cho gạo vào nồi cơm điện, thêm 250ml nước lã. Bấm nút COOK để nấu. Bạn cần phải đong nước chuẩn vì nếu nhiều nước quá xôi sẽ bị nhão, với lượng nước vừa phải xôi của mình sẽ dẻo, ráo không hề thua kém gì xôi đồ đâu đấy!
Khi nồi cơm nhảy sang nút WARM bạn chờ thêm 10 phút nữa thì lấy xôi ra khỏi nồi nhé!
Rưới nước cốt dừa lên bề mặt xôi khi xôi còn nóng để bảo đảm phần cốt dừa sẽ ngấm đều vào xôi sau đó xếp xoài lên trên.
Xôi xoài là món ăn nổi tiếng của đất nước Thái Lan, mùa xoài chín bạn tranh thủ làm xôi xoài thơm ngon đãi cả nhà nhé!
Xôi xoài là món ăn nức tiếng của đất nước Thái Lan, mùa xoài chín bạn tranh thủ làm xôi xoài thơm ngon đãi cả nhà nhé!
Phương pháp nấu:
Gạo nếp không nhất thiết phải ngâm trước, khi nấu chỉ cần vo gạo sạch.
Cho gạo vào nồi cơm điện, thêm 250ml nước lã. Bấm nút COOK để nấu. Bạn cần phải đong nước chuẩn vì nếu nhiều nước quá xôi sẽ bị nhão, với lượng nước vừa phải xôi của mình sẽ dẻo, ráo không hề thua kém gì xôi đồ đâu đấy!
Khi nồi cơm nhảy sang nút WARM bạn chờ thêm 10 phút nữa thì lấy xôi ra khỏi nồi nhé!
Rưới nước cốt dừa lên bề mặt xôi khi xôi còn nóng để bảo đảm phần cốt dừa sẽ ngấm đều vào xôi sau đó xếp xoài lên trên.