Dùng lò vi sóng làm thịt bò khô nhanh mà siêu ngon!

Ăn vặt 1280 11 Oct, 2021
Dùng lò vi sóng làm thịt bò khô nhanh mà siêu ngon!
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 25 Phút
  • Thời gian nấu: 25 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 225 calories

Không cần đến quy trình sấy hay nguyên liệu phức tạp, chỉ với chiếc lò vi sóng quen thuộc bạn cũng có thể làm thịt bò khô tuyệt ngon đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Không cần đến công đoạn sấy hay nguyên liệu cầu kỳ, chỉ từ chiếc lò vi sóng không xa lạ bạn cũng sẽ có thể làm thịt bò khô tuyệt ngon đấy!

dung-lo-vi-song-lam-thit-bo-kho-nhanh-ma-cuc-ngon

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có một món ăn lai rai để nhấm nháp khi cùng chàng xem đá bóng tại gia. Món nhậu này dễ làm hơn bạn nghĩ không ít nên từ giờ chẳng việc gì phải tốn tiền mua hàng bán sẵn nữa lại vừa đủ băn khoăn về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Cùng trổ tài làm thịt bò khô bằng lò vi sóng thật ngon bạn nhé!

Cách chế biến:

Bước 1:

Chế biến nguyên liệu:

- Thịt bò mua về rửa sạch, lau khô xắt mỏng dọc thớ dày chừng 0,5cm.

- Tỏi, sả, quả ớt tươi, gừng bằm nhuyễn mịn.

- Rau mùi xắt nhỏ.

dung-lo-vi-song-lam-thit-bo-kho-nhanh-ma-cuc-ngon

Bước 2:

Ướp gia vị: - Khi ướp thịt bò, bạn cũng có thể ướp thịt trước với đường sau đó mới đến các gia vị khác, thịt sẽ có màu nâu đỏ đẹp hơn.

- Đem thịt bò trộn đều với nước mắm, ngũ vị hương, dầu hào, tỏi bằm, sả xắt nhỏ, ớt bột, gừng và mật ong.

dung-lo-vi-song-lam-thit-bo-kho-nhanh-ma-cuc-ngon

Đừng nên cho quá nhiều tỏi, sẽ át hết các gia vị khác, mà nên cho nhiều sả, thịt sẽ thơm hơn. Chúng ta cần ướp thịt bò qua đêm (tầm 8 - 10 tiếng) trong tủ lạnh để cho thịt thật ngấm các loại gia vị.

dung-lo-vi-song-lam-thit-bo-kho-nhanh-ma-cuc-ngon

Bước 3:

Xếp thịt vào nồi theo lớp rồi đun thật nhỏ lửa trong khoảng 25-30 phút đến khi nào thịt bò chuyển từ màu đỏ sang màu nâu và nước cạn là được.

dung-lo-vi-song-lam-thit-bo-kho-nhanh-ma-cuc-ngon

Bước 4:

Xé nhỏ thịt bò theo thớ dài.

dung-lo-vi-song-lam-thit-bo-kho-nhanh-ma-cuc-ngon

Bước 5:

Sau đó cho thịt vào lò vi sóng cho đến khi nào thịt khô vừa là được. nhưng phải chú ý đôi lúc dừng lò lại để đảo để thịt bò khô đều không bị cháy xém bạn nhé!

dung-lo-vi-song-lam-thit-bo-kho-nhanh-ma-cuc-ngon

Hươg vị cay cay, đậm đà, thơm ngon của thịt bò khô đã khiến nó trở thành món nhậu ngon không thể cưỡng lại cho các quý ông. Món này có thể ăn ngay bằng cách trộn thịt bò khô với nước cốt trái chanh và ăn cùng với rau thơm, rau mùi. Thịt bò khô cũng có thể để nguội rồi thả vào lọ thủy tinh cất trong tủ lạnh ăn dần trong mùa bóng đá bạn nhé!

dung-lo-vi-song-lam-thit-bo-kho-nhanh-ma-cuc-ngon

Dùng lò vi sóng làm thịt bò khô nhanh mà siêu ngon!



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 25
  • Thời gian nấu: 25
  • Dinh dưỡng: 225 calories
  • Độ khó: Bình thường

Không cần đến quy trình sấy hay nguyên liệu phức tạp, chỉ với chiếc lò vi sóng quen thuộc bạn cũng có thể làm thịt bò khô tuyệt ngon đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Không cần đến công đoạn sấy hay nguyên liệu cầu kỳ, chỉ từ chiếc lò vi sóng không xa lạ bạn cũng sẽ có thể làm thịt bò khô tuyệt ngon đấy!

dung-lo-vi-song-lam-thit-bo-kho-nhanh-ma-cuc-ngon

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có một món ăn lai rai để nhấm nháp khi cùng chàng xem đá bóng tại gia. Món nhậu này dễ làm hơn bạn nghĩ không ít nên từ giờ chẳng việc gì phải tốn tiền mua hàng bán sẵn nữa lại vừa đủ băn khoăn về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Cùng trổ tài làm thịt bò khô bằng lò vi sóng thật ngon bạn nhé!

Cách chế biến:

Bước 1:

Chế biến nguyên liệu:

- Thịt bò mua về rửa sạch, lau khô xắt mỏng dọc thớ dày chừng 0,5cm.

- Tỏi, sả, quả ớt tươi, gừng bằm nhuyễn mịn.

- Rau mùi xắt nhỏ.

dung-lo-vi-song-lam-thit-bo-kho-nhanh-ma-cuc-ngon

Bước 2:

Ướp gia vị: - Khi ướp thịt bò, bạn cũng có thể ướp thịt trước với đường sau đó mới đến các gia vị khác, thịt sẽ có màu nâu đỏ đẹp hơn.

- Đem thịt bò trộn đều với nước mắm, ngũ vị hương, dầu hào, tỏi bằm, sả xắt nhỏ, ớt bột, gừng và mật ong.

dung-lo-vi-song-lam-thit-bo-kho-nhanh-ma-cuc-ngon

Đừng nên cho quá nhiều tỏi, sẽ át hết các gia vị khác, mà nên cho nhiều sả, thịt sẽ thơm hơn. Chúng ta cần ướp thịt bò qua đêm (tầm 8 - 10 tiếng) trong tủ lạnh để cho thịt thật ngấm các loại gia vị.

dung-lo-vi-song-lam-thit-bo-kho-nhanh-ma-cuc-ngon

Bước 3:

Xếp thịt vào nồi theo lớp rồi đun thật nhỏ lửa trong khoảng 25-30 phút đến khi nào thịt bò chuyển từ màu đỏ sang màu nâu và nước cạn là được.

dung-lo-vi-song-lam-thit-bo-kho-nhanh-ma-cuc-ngon

Bước 4:

Xé nhỏ thịt bò theo thớ dài.

dung-lo-vi-song-lam-thit-bo-kho-nhanh-ma-cuc-ngon

Bước 5:

Sau đó cho thịt vào lò vi sóng cho đến khi nào thịt khô vừa là được. nhưng phải chú ý đôi lúc dừng lò lại để đảo để thịt bò khô đều không bị cháy xém bạn nhé!

dung-lo-vi-song-lam-thit-bo-kho-nhanh-ma-cuc-ngon

Hươg vị cay cay, đậm đà, thơm ngon của thịt bò khô đã khiến nó trở thành món nhậu ngon không thể cưỡng lại cho các quý ông. Món này có thể ăn ngay bằng cách trộn thịt bò khô với nước cốt trái chanh và ăn cùng với rau thơm, rau mùi. Thịt bò khô cũng có thể để nguội rồi thả vào lọ thủy tinh cất trong tủ lạnh ăn dần trong mùa bóng đá bạn nhé!

dung-lo-vi-song-lam-thit-bo-kho-nhanh-ma-cuc-ngon

Có thể bạn thích

Công thức này có 10 đánh giá 4/5 *