Vị ngọt tự nhiên của thịt gà được nấu với cà rốt, khoai tây và đậu Hà Lan ăn bùi bùi, ăn kèm với bánh mỳ hay cơm đều ngon.
Vị ngọt tự nhiên của thịt gà được nấu cùng cà rốt, khoai tây và đậu Hà Lan ăn bùi bùi, ăn cùng với bánh mỳ hay cơm đều ngon.
Nguyên liệu:
- 1 con gà nhỏ, bạn có thể tăng giảm số lượng theo thành viên trong gia đình - 2 - 3 củ cà rốt - 2 củ khoai tây - 1/4 bát nhỏ đậu Hà Lan - 1/2 củ hành tây - 1 gói bột cà ri (5g) - Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu - 3 muỗng nhỏ tương cà chua (ketchup), hành hương, tỏi - hai muỗng nhỏ bột năng (bột bắp) - Bánh mỳ.
- Chặt gà thành từng khúc vừa ăn.
- Ướp vào gà 1 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ hạt nêm, ít hạt tiêu, bột cà ri và hành hương đã xắt nhỏ. Trộn đều, ướp trong vòng từ hai đến ba tiếng.
- Cà rốt, khoai tây xắt miếng vừa ăn.
- Củ hành tây bóc vỏ, bổ múi cau.
- Đậu Hà Lan luộc sơ khoảng 5 phút, đổ ra tô.
- Bột năng khuấy với 3 thìa súp nước lạnh để bột tan.
- Làm nóng hai muỗng nhỏ dầu ăn, đổ hành hương và tỏi vào phi thơm, đổ gà vào chiên vàng hai mặt.
- Châm cho thêm nước lạnh vào, đun sôi, đậy kín vung. Đun tầm từ 20 tới 25 phút. Thêm vào trong chảo khoảng 1 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ muối, ít hạt nêm và tương cà.
- Tiếp theo đổ cà rốt, khoai tây, đậu Hà Lan vào. Bật nhỏ lửa để khoai không bị nát. Nêm nếm lại tùy khẩu vị của mình.
- Tiếp đó thêm hành tây vào, hành tây chín, rưới dần dần hỗn hợp bột năng vào để nước súp hơi sền sệtsau đó tắt bếp. Bỏ một ít hạt tiêu lên bề mặt. Múc lên dĩa dùng nóng với bánh mỳ.
Thái khoai tây và cà rốt thành miếng vừa ăn.
Đậu Hà Lan luộc sơ.
Gà chiên vàng 2 mặt.
Đun hỗn hợp gà, cà rốt, khoai tây và đậu Hà Lan.
Đổ dần dần bột năng để nước súp hơi sền sệt.
Vị ngọt tự nhiên của thịt gà được nấu với cà rốt, khoai tây và đậu Hà Lan ăn bùi bùi, ăn kèm với bánh mỳ hay cơm đều ngon.
Vị ngọt tự nhiên của thịt gà được nấu cùng cà rốt, khoai tây và đậu Hà Lan ăn bùi bùi, ăn cùng với bánh mỳ hay cơm đều ngon.
Nguyên liệu:
- 1 con gà nhỏ, bạn có thể tăng giảm số lượng theo thành viên trong gia đình - 2 - 3 củ cà rốt - 2 củ khoai tây - 1/4 bát nhỏ đậu Hà Lan - 1/2 củ hành tây - 1 gói bột cà ri (5g) - Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu - 3 muỗng nhỏ tương cà chua (ketchup), hành hương, tỏi - hai muỗng nhỏ bột năng (bột bắp) - Bánh mỳ.
- Chặt gà thành từng khúc vừa ăn.
- Ướp vào gà 1 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ hạt nêm, ít hạt tiêu, bột cà ri và hành hương đã xắt nhỏ. Trộn đều, ướp trong vòng từ hai đến ba tiếng.
- Cà rốt, khoai tây xắt miếng vừa ăn.
- Củ hành tây bóc vỏ, bổ múi cau.
- Đậu Hà Lan luộc sơ khoảng 5 phút, đổ ra tô.
- Bột năng khuấy với 3 thìa súp nước lạnh để bột tan.
- Làm nóng hai muỗng nhỏ dầu ăn, đổ hành hương và tỏi vào phi thơm, đổ gà vào chiên vàng hai mặt.
- Châm cho thêm nước lạnh vào, đun sôi, đậy kín vung. Đun tầm từ 20 tới 25 phút. Thêm vào trong chảo khoảng 1 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ muối, ít hạt nêm và tương cà.
- Tiếp theo đổ cà rốt, khoai tây, đậu Hà Lan vào. Bật nhỏ lửa để khoai không bị nát. Nêm nếm lại tùy khẩu vị của mình.
- Tiếp đó thêm hành tây vào, hành tây chín, rưới dần dần hỗn hợp bột năng vào để nước súp hơi sền sệtsau đó tắt bếp. Bỏ một ít hạt tiêu lên bề mặt. Múc lên dĩa dùng nóng với bánh mỳ.
Thái khoai tây và cà rốt thành miếng vừa ăn.
Đậu Hà Lan luộc sơ.
Gà chiên vàng 2 mặt.
Đun hỗn hợp gà, cà rốt, khoai tây và đậu Hà Lan.
Đổ dần dần bột năng để nước súp hơi sền sệt.