Khi ăn xôi cốm hạt sen có vị hơi ngọt, thơm nhẹ mùi cốm, bùi bùi của đậu xanh và hạt sen, thêm chút dừa xào beo béo ngọt ngọt rất vừa miệng.
Khi ăn xôi cốm hạt sen có vị hơi ngọt, thơm nhẹ mùi cốm, bùi bùi của đỗ xanh và hạt sen, thêm ít dừa xào beo béo ngọt ngọt rất vừa miệng.
- 200gr cốm tươi (nếu dùng cốm khô bạn sẽ cần thời gian đồ lâu hơn nhé)
- 100gr hạt sen
- 100gr đậu xanh
- Dầu ăn, đường, dừa nạo, muối
Hạt sen rửa sạch ninh nhừ, cùng vài hạt muối, bỏ ra để ráo nước, xào cùng một muỗng canh đường để sen có vị hơi ngọt.
Đỗ xanh hấp chín cũng vài hạt muối, giã nhuyễn rồi nắm thành nắm.
Cốm để ra một chiếc chảo hoặc mâm rộng, nếu dùng cốm khô khâu này bạn hãy vẩy một chút nước vào cho cốm mềm nhé.
Thái nắm đỗ xanh thành những lát mỏng, như khi làm xôi xéo vậy để đậu được nhỏ và mịn, trộn đỗ xanh với cốm.
Tiếp tục trộn hạt sen với cốm và đỗ xanh cho đều.
Đun sôi nước, hạ nhỏ lửa, bôi 1 lớp dầu ăn vào xửng hấp, cho cốm vào đồ 5-7 phút cho đến khi cốm mềm.
Dỡ xôi ra mâm, trộn thêm hai thìa canh đường hoặc hơn cho vị ngọt vừa ăn với gia đình bạn nhé.
Dừa nạo ngâm đường 30 phút, xào lửa nhỏ cho đến khi thấy sợi dừa trong.
Giờ thì chỉ cần lấy xôi, rắc dừa lên trên là bạn đã hoàn thành món xôi cốm rồi đấy!
Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!
Khi ăn xôi cốm hạt sen có vị hơi ngọt, thơm nhẹ mùi cốm, bùi bùi của đậu xanh và hạt sen, thêm chút dừa xào beo béo ngọt ngọt rất vừa miệng.
Khi ăn xôi cốm hạt sen có vị hơi ngọt, thơm nhẹ mùi cốm, bùi bùi của đỗ xanh và hạt sen, thêm ít dừa xào beo béo ngọt ngọt rất vừa miệng.
- 200gr cốm tươi (nếu dùng cốm khô bạn sẽ cần thời gian đồ lâu hơn nhé)
- 100gr hạt sen
- 100gr đậu xanh
- Dầu ăn, đường, dừa nạo, muối
Hạt sen rửa sạch ninh nhừ, cùng vài hạt muối, bỏ ra để ráo nước, xào cùng một muỗng canh đường để sen có vị hơi ngọt.
Đỗ xanh hấp chín cũng vài hạt muối, giã nhuyễn rồi nắm thành nắm.
Cốm để ra một chiếc chảo hoặc mâm rộng, nếu dùng cốm khô khâu này bạn hãy vẩy một chút nước vào cho cốm mềm nhé.
Thái nắm đỗ xanh thành những lát mỏng, như khi làm xôi xéo vậy để đậu được nhỏ và mịn, trộn đỗ xanh với cốm.
Tiếp tục trộn hạt sen với cốm và đỗ xanh cho đều.
Đun sôi nước, hạ nhỏ lửa, bôi 1 lớp dầu ăn vào xửng hấp, cho cốm vào đồ 5-7 phút cho đến khi cốm mềm.
Dỡ xôi ra mâm, trộn thêm hai thìa canh đường hoặc hơn cho vị ngọt vừa ăn với gia đình bạn nhé.
Dừa nạo ngâm đường 30 phút, xào lửa nhỏ cho đến khi thấy sợi dừa trong.
Giờ thì chỉ cần lấy xôi, rắc dừa lên trên là bạn đã hoàn thành món xôi cốm rồi đấy!
Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!