Dẻo bùi nóng hổi xôi hạt dẻ đầu đông

Ăn sáng 341 11 Oct, 2021
Dẻo bùi nóng hổi xôi hạt dẻ đầu đông
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Những ngày trời lạnh, thưởng thức một bát xôi hạt dẻ nghi ngút khói kèm vài miếng lạp xưởng nóng hổi quả thực không còn gì hạnh phúc hơn!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Những ngày trời lạnh, thưởng thức một bát xôi hạt dẻ nghi ngút khói kèm vài miếng lạp xưởng nóng hổi quả thực không còn gì hạnh phúc hơn!

deo-bui-nong-hoi-xoi-hat-de-dau-dong

Để nấu xôi hạt dẻ bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây: - 500gr gạo nếp

- 500gr hạt dẻ Trùng Khánh

- hai muỗng súp nước cốt dừa

- ba thìa súp dầu ăn

- 1 chút muối

deo-bui-nong-hoi-xoi-hat-de-dau-dong

Gạo nếp ngâm trong nước từ đêm qua hoặc ít đặc biệt là 6h đồng hồ.

deo-bui-nong-hoi-xoi-hat-de-dau-dong

Sau đó, đổ gạo ra rá cho ráo nước, xóc thêm ít muối để xôi được đậm đà.

deo-bui-nong-hoi-xoi-hat-de-dau-dong

Cho hạt dẻ vào nồi nấu sơ, khi nước vừa sôi thì tắt bếp, tiếp đó đổ nước nóng đi và ngâm hạt dẻ trong nước lạnh để vỏ mềm dễ bóc.

deo-bui-nong-hoi-xoi-hat-de-dau-dong

Bóc hạt dẻ, xắt miếng nhỏ vừa ăn.

deo-bui-nong-hoi-xoi-hat-de-dau-dong

Trộn gạo với hạt dẻ cho đều. Trong lúc đó bắc nồi hấp lên trên bếp, nấu sôi nước.

deo-bui-nong-hoi-xoi-hat-de-dau-dong

Đổ gạo vào đậy kín nồi hấp tầm 15 phút khi hạt gạo bắt đầu nở thì trộn thêm hai muỗng súp dầu ăn vào, lấy đũa đảo đều.

deo-bui-nong-hoi-xoi-hat-de-dau-dong

Đậy nắp vào đồ thêm 15 phút nữa thì lại trộn hai muỗng nước cốt dừa và 1 muỗng dầu ăn còn lại vào.

Đồ tầm 10 phút nữa hoặc khi thấy hạt xôi dẻo, căng bóng là xôi đã chín.

deo-bui-nong-hoi-xoi-hat-de-dau-dong

Lấy xôi ra tô, thêm lạp xưởng đã rán lên trên, ăn nóng.

deo-bui-nong-hoi-xoi-hat-de-dau-dong

Những ngày tiết trời se lạnh, thưởng thức một bát xôi hạt dẻ bốc khói nghi ngút kèm vài miếng lạp xưởng vừa nhắc ra khỏi chảo chiên quả thực không còn gì hạnh phúc hơn. Hạt dẻ bùi thơm quện vào từng hạt xôi dẻo mềm căng bóng. Vị ngọt bùi của hạt dẻ cùng xôi nếp kết hợp vị béo của nước cốt dừa khiến bạn khó có thể chối từ.

deo-bui-nong-hoi-xoi-hat-de-dau-dong

Dẻo bùi nóng hổi xôi hạt dẻ đầu đông



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Những ngày trời lạnh, thưởng thức một bát xôi hạt dẻ nghi ngút khói kèm vài miếng lạp xưởng nóng hổi quả thực không còn gì hạnh phúc hơn!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Những ngày trời lạnh, thưởng thức một bát xôi hạt dẻ nghi ngút khói kèm vài miếng lạp xưởng nóng hổi quả thực không còn gì hạnh phúc hơn!

deo-bui-nong-hoi-xoi-hat-de-dau-dong

Để nấu xôi hạt dẻ bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây: - 500gr gạo nếp

- 500gr hạt dẻ Trùng Khánh

- hai muỗng súp nước cốt dừa

- ba thìa súp dầu ăn

- 1 chút muối

deo-bui-nong-hoi-xoi-hat-de-dau-dong

Gạo nếp ngâm trong nước từ đêm qua hoặc ít đặc biệt là 6h đồng hồ.

deo-bui-nong-hoi-xoi-hat-de-dau-dong

Sau đó, đổ gạo ra rá cho ráo nước, xóc thêm ít muối để xôi được đậm đà.

deo-bui-nong-hoi-xoi-hat-de-dau-dong

Cho hạt dẻ vào nồi nấu sơ, khi nước vừa sôi thì tắt bếp, tiếp đó đổ nước nóng đi và ngâm hạt dẻ trong nước lạnh để vỏ mềm dễ bóc.

deo-bui-nong-hoi-xoi-hat-de-dau-dong

Bóc hạt dẻ, xắt miếng nhỏ vừa ăn.

deo-bui-nong-hoi-xoi-hat-de-dau-dong

Trộn gạo với hạt dẻ cho đều. Trong lúc đó bắc nồi hấp lên trên bếp, nấu sôi nước.

deo-bui-nong-hoi-xoi-hat-de-dau-dong

Đổ gạo vào đậy kín nồi hấp tầm 15 phút khi hạt gạo bắt đầu nở thì trộn thêm hai muỗng súp dầu ăn vào, lấy đũa đảo đều.

deo-bui-nong-hoi-xoi-hat-de-dau-dong

Đậy nắp vào đồ thêm 15 phút nữa thì lại trộn hai muỗng nước cốt dừa và 1 muỗng dầu ăn còn lại vào.

Đồ tầm 10 phút nữa hoặc khi thấy hạt xôi dẻo, căng bóng là xôi đã chín.

deo-bui-nong-hoi-xoi-hat-de-dau-dong

Lấy xôi ra tô, thêm lạp xưởng đã rán lên trên, ăn nóng.

deo-bui-nong-hoi-xoi-hat-de-dau-dong

Những ngày tiết trời se lạnh, thưởng thức một bát xôi hạt dẻ bốc khói nghi ngút kèm vài miếng lạp xưởng vừa nhắc ra khỏi chảo chiên quả thực không còn gì hạnh phúc hơn. Hạt dẻ bùi thơm quện vào từng hạt xôi dẻo mềm căng bóng. Vị ngọt bùi của hạt dẻ cùng xôi nếp kết hợp vị béo của nước cốt dừa khiến bạn khó có thể chối từ.

deo-bui-nong-hoi-xoi-hat-de-dau-dong

Có thể bạn thích

Công thức này có 54 đánh giá 5/5 *