Đậu mềm thơm hấp cùng trứng và tôm khô băm nhỏ vừa dễ ăn mà lại vừa đủ chất.
- một hộp đậu hũ non
- 2 trái trứng
- Một nhúm tôm khô
- 1 muỗng canh nước luộc gà
- Hành lá, vừng
- Muối.
Phương pháp nấu:
Bước 1:
- Đậu hũ non rửa sạch, cho vô rổ lọc bằng inox.
- Dùng thìa tán nhuyễn đậu hũ ra một âu sạch.
Bước 2:
- Quả trứng gà đập ra tô, làm tan, đổ hột gà vào rổ lọc đậu ở bước 1, bên dưới để bát đậu hũ để hứng trứng và lọc bỏ phần bọt đi.
Bước 3:
- Tôm khô rửa sạch, ngâm qua nước lọc tầm 10 phút cho tôm mềm, bằm nhỏ.
Bước 4:
- Đổ nước luộc gà hoặc nước ninh xương vào âu, trộn đều. Nếu không thì bạn cũng có thể dùng nước lọc.
Bước 5:
- Cho hành lá xắt nhỏ và vừng lên bề mặt đậu.
Bước 6:
- Sau cùng cho tôm khô ở bước 3 vào, thêm 1 muỗng nhỏ muối, dùng đũa trộn đều tất cả những nguyên liệu với nhau.
Bước 7:
- Dùng dĩa đậy kín vung bát đậu, cho vô lò vi sóng hấp tầm 10 phút vì những nguyên liệu đều cực nhanh chín.
Bước 8:
- Vớt ra dùng nóng với cơm hoặc cho bé ăn vã cũng đủ cung cấp dinh dưỡng rồi.
Đậu mềm thơm hấp cùng trứng và tôm khô băm nhỏ vừa dễ ăn mà lại vừa đủ chất.
- một hộp đậu hũ non
- 2 trái trứng
- Một nhúm tôm khô
- 1 muỗng canh nước luộc gà
- Hành lá, vừng
- Muối.
Phương pháp nấu:
Bước 1:
- Đậu hũ non rửa sạch, cho vô rổ lọc bằng inox.
- Dùng thìa tán nhuyễn đậu hũ ra một âu sạch.
Bước 2:
- Quả trứng gà đập ra tô, làm tan, đổ hột gà vào rổ lọc đậu ở bước 1, bên dưới để bát đậu hũ để hứng trứng và lọc bỏ phần bọt đi.
Bước 3:
- Tôm khô rửa sạch, ngâm qua nước lọc tầm 10 phút cho tôm mềm, bằm nhỏ.
Bước 4:
- Đổ nước luộc gà hoặc nước ninh xương vào âu, trộn đều. Nếu không thì bạn cũng có thể dùng nước lọc.
Bước 5:
- Cho hành lá xắt nhỏ và vừng lên bề mặt đậu.
Bước 6:
- Sau cùng cho tôm khô ở bước 3 vào, thêm 1 muỗng nhỏ muối, dùng đũa trộn đều tất cả những nguyên liệu với nhau.
Bước 7:
- Dùng dĩa đậy kín vung bát đậu, cho vô lò vi sóng hấp tầm 10 phút vì những nguyên liệu đều cực nhanh chín.
Bước 8:
- Vớt ra dùng nóng với cơm hoặc cho bé ăn vã cũng đủ cung cấp dinh dưỡng rồi.