Đậu hũ non hấp trứng và tôm cho bé yêu

Món hấp 413 11 Oct, 2021
Đậu hũ non hấp trứng và tôm cho bé yêu
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 225 calories

Đậu mềm thơm hấp cùng trứng và tôm khô băm nhỏ vừa dễ ăn mà lại vừa đủ chất.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Đậu mềm thơm hấp cùng trứng và tôm khô bằm nhỏ vừa dễ ăn mà lại vừa bổ.dau-phu-non-hap-trung-va-tom-cho-be-yeu

Nguyên liệu:

- một hộp đậu hũ non

- 2 trái trứng

- Một nhúm tôm khô

- 1 muỗng canh nước luộc gà

- Hành lá, vừng

- Muối.

Phương pháp nấu:

Bước 1:

- Đậu hũ non rửa sạch, cho vô rổ lọc bằng inox.

- Dùng thìa tán nhuyễn đậu hũ ra một âu sạch.

dau-phu-non-hap-trung-va-tom-cho-be-yeu

Bước 2:

- Quả trứng gà đập ra tô, làm tan, đổ hột gà vào rổ lọc đậu ở bước 1, bên dưới để bát đậu hũ để hứng trứng và lọc bỏ phần bọt đi.

dau-phu-non-hap-trung-va-tom-cho-be-yeu

Bước 3:

- Tôm khô rửa sạch, ngâm qua nước lọc tầm 10 phút cho tôm mềm, bằm nhỏ.

dau-phu-non-hap-trung-va-tom-cho-be-yeu

Bước 4:

- Đổ nước luộc gà hoặc nước ninh xương vào âu, trộn đều. Nếu không thì bạn cũng có thể dùng nước lọc.

dau-phu-non-hap-trung-va-tom-cho-be-yeu

Bước 5:

- Cho hành lá xắt nhỏ và vừng lên bề mặt đậu.

dau-phu-non-hap-trung-va-tom-cho-be-yeu

Bước 6:

- Sau cùng cho tôm khô ở bước 3 vào, thêm 1 muỗng nhỏ muối, dùng đũa trộn đều tất cả những nguyên liệu với nhau.

dau-phu-non-hap-trung-va-tom-cho-be-yeu

Bước 7:

- Dùng dĩa đậy kín vung bát đậu, cho vô lò vi sóng hấp tầm 10 phút vì những nguyên liệu đều cực nhanh chín.

dau-phu-non-hap-trung-va-tom-cho-be-yeu

Bước 8:

- Vớt ra dùng nóng với cơm hoặc cho bé ăn vã cũng đủ cung cấp dinh dưỡng rồi.

dau-phu-non-hap-trung-va-tom-cho-be-yeu

Đậu hũ non hấp trứng và tôm cho bé yêu



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 225 calories
  • Độ khó: Bình thường

Đậu mềm thơm hấp cùng trứng và tôm khô băm nhỏ vừa dễ ăn mà lại vừa đủ chất.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Đậu mềm thơm hấp cùng trứng và tôm khô bằm nhỏ vừa dễ ăn mà lại vừa bổ.dau-phu-non-hap-trung-va-tom-cho-be-yeu

Nguyên liệu:

- một hộp đậu hũ non

- 2 trái trứng

- Một nhúm tôm khô

- 1 muỗng canh nước luộc gà

- Hành lá, vừng

- Muối.

Phương pháp nấu:

Bước 1:

- Đậu hũ non rửa sạch, cho vô rổ lọc bằng inox.

- Dùng thìa tán nhuyễn đậu hũ ra một âu sạch.

dau-phu-non-hap-trung-va-tom-cho-be-yeu

Bước 2:

- Quả trứng gà đập ra tô, làm tan, đổ hột gà vào rổ lọc đậu ở bước 1, bên dưới để bát đậu hũ để hứng trứng và lọc bỏ phần bọt đi.

dau-phu-non-hap-trung-va-tom-cho-be-yeu

Bước 3:

- Tôm khô rửa sạch, ngâm qua nước lọc tầm 10 phút cho tôm mềm, bằm nhỏ.

dau-phu-non-hap-trung-va-tom-cho-be-yeu

Bước 4:

- Đổ nước luộc gà hoặc nước ninh xương vào âu, trộn đều. Nếu không thì bạn cũng có thể dùng nước lọc.

dau-phu-non-hap-trung-va-tom-cho-be-yeu

Bước 5:

- Cho hành lá xắt nhỏ và vừng lên bề mặt đậu.

dau-phu-non-hap-trung-va-tom-cho-be-yeu

Bước 6:

- Sau cùng cho tôm khô ở bước 3 vào, thêm 1 muỗng nhỏ muối, dùng đũa trộn đều tất cả những nguyên liệu với nhau.

dau-phu-non-hap-trung-va-tom-cho-be-yeu

Bước 7:

- Dùng dĩa đậy kín vung bát đậu, cho vô lò vi sóng hấp tầm 10 phút vì những nguyên liệu đều cực nhanh chín.

dau-phu-non-hap-trung-va-tom-cho-be-yeu

Bước 8:

- Vớt ra dùng nóng với cơm hoặc cho bé ăn vã cũng đủ cung cấp dinh dưỡng rồi.

dau-phu-non-hap-trung-va-tom-cho-be-yeu

Có thể bạn thích

Công thức này có 25 đánh giá 4/5 *