Đậm đà thịt ba chỉ kho nồi đất

Món kho 417 11 Oct, 2021
Đậm đà thịt ba chỉ kho nồi đất
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 180 calories

Nồi thịt kho bốc khói thơm nức cùng với màu vàng cánh gián tự nhiên đẹp mắt. Món ăn rất ngon cơm vào ngày mưa hay những buổi chiều trở gió.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Nồi thịt kho bốc khói thơm nức kèm với màu vàng cánh gián tự nhiên thích mắt. Món ăn rất ngon cơm vào ngày mưa hay những buổi chiều trở gió.

Nguyên liệu:

- 300 g thịt ba chỉ.

- 4 đầu hành; ớt quả, tiêu, nước mắm, đường, hạt nêm, muối, nước màu (nếu ưng).

Cách làm:

- Thịt ba chỉ rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.

dam-da-thit-ba-roi-kho-noi-dat

- Cho thịt vào nồi đất, ướp cùng nước mắm, đường, muối, hạt nêm, ớt, đầu hành, dầu ăn trong tầm 15 phút cho ngấm gia vị.

dam-da-thit-ba-roi-kho-noi-dat

- Kho thịt săn với lửa lớn, bỏ vào ½ chén nước lọc, kho cho đến khi nồi thịt sôi bùng thì để nhỏ lửa, nêm ít tiêu bột, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Cho lửa liu riu cho đến khi nước trong nồi sánh lại là được.

dam-da-thit-ba-roi-kho-noi-dat

- Thịt kho có màu vàng tự nhiên cùng mùi hương nức hấp dẫn. Thưởng thức món này với cơm nóng vừa thích hợp vừa rất ngon miệng.

dam-da-thit-ba-roi-kho-noi-dat

Đậm đà thịt ba chỉ kho nồi đất



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 180 calories
  • Độ khó: Bình thường

Nồi thịt kho bốc khói thơm nức cùng với màu vàng cánh gián tự nhiên đẹp mắt. Món ăn rất ngon cơm vào ngày mưa hay những buổi chiều trở gió.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Nồi thịt kho bốc khói thơm nức kèm với màu vàng cánh gián tự nhiên thích mắt. Món ăn rất ngon cơm vào ngày mưa hay những buổi chiều trở gió.

Nguyên liệu:

- 300 g thịt ba chỉ.

- 4 đầu hành; ớt quả, tiêu, nước mắm, đường, hạt nêm, muối, nước màu (nếu ưng).

Cách làm:

- Thịt ba chỉ rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.

dam-da-thit-ba-roi-kho-noi-dat

- Cho thịt vào nồi đất, ướp cùng nước mắm, đường, muối, hạt nêm, ớt, đầu hành, dầu ăn trong tầm 15 phút cho ngấm gia vị.

dam-da-thit-ba-roi-kho-noi-dat

- Kho thịt săn với lửa lớn, bỏ vào ½ chén nước lọc, kho cho đến khi nồi thịt sôi bùng thì để nhỏ lửa, nêm ít tiêu bột, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Cho lửa liu riu cho đến khi nước trong nồi sánh lại là được.

dam-da-thit-ba-roi-kho-noi-dat

- Thịt kho có màu vàng tự nhiên cùng mùi hương nức hấp dẫn. Thưởng thức món này với cơm nóng vừa thích hợp vừa rất ngon miệng.

dam-da-thit-ba-roi-kho-noi-dat

Có thể bạn thích

Công thức này có 55 đánh giá 5/5 *