Nồi thịt kho bốc khói thơm nức cùng với màu vàng cánh gián tự nhiên đẹp mắt. Món ăn rất ngon cơm vào ngày mưa hay những buổi chiều trở gió.
Nồi thịt kho bốc khói thơm nức kèm với màu vàng cánh gián tự nhiên thích mắt. Món ăn rất ngon cơm vào ngày mưa hay những buổi chiều trở gió.
Nguyên liệu:
- 300 g thịt ba chỉ.
- 4 đầu hành; ớt quả, tiêu, nước mắm, đường, hạt nêm, muối, nước màu (nếu ưng).
- Thịt ba chỉ rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.
- Cho thịt vào nồi đất, ướp cùng nước mắm, đường, muối, hạt nêm, ớt, đầu hành, dầu ăn trong tầm 15 phút cho ngấm gia vị.
- Kho thịt săn với lửa lớn, bỏ vào ½ chén nước lọc, kho cho đến khi nồi thịt sôi bùng thì để nhỏ lửa, nêm ít tiêu bột, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Cho lửa liu riu cho đến khi nước trong nồi sánh lại là được.
- Thịt kho có màu vàng tự nhiên cùng mùi hương nức hấp dẫn. Thưởng thức món này với cơm nóng vừa thích hợp vừa rất ngon miệng.
Nồi thịt kho bốc khói thơm nức cùng với màu vàng cánh gián tự nhiên đẹp mắt. Món ăn rất ngon cơm vào ngày mưa hay những buổi chiều trở gió.
Nồi thịt kho bốc khói thơm nức kèm với màu vàng cánh gián tự nhiên thích mắt. Món ăn rất ngon cơm vào ngày mưa hay những buổi chiều trở gió.
Nguyên liệu:
- 300 g thịt ba chỉ.
- 4 đầu hành; ớt quả, tiêu, nước mắm, đường, hạt nêm, muối, nước màu (nếu ưng).
- Thịt ba chỉ rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.
- Cho thịt vào nồi đất, ướp cùng nước mắm, đường, muối, hạt nêm, ớt, đầu hành, dầu ăn trong tầm 15 phút cho ngấm gia vị.
- Kho thịt săn với lửa lớn, bỏ vào ½ chén nước lọc, kho cho đến khi nồi thịt sôi bùng thì để nhỏ lửa, nêm ít tiêu bột, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Cho lửa liu riu cho đến khi nước trong nồi sánh lại là được.
- Thịt kho có màu vàng tự nhiên cùng mùi hương nức hấp dẫn. Thưởng thức món này với cơm nóng vừa thích hợp vừa rất ngon miệng.