Đậm đà mắm kho miền Tây Nam bộ

Món kho 338 11 Oct, 2021
Đậm đà mắm kho miền Tây Nam bộ
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Cái vị đậm đà, hương thơm đặc trưng của nồi mắm kho Nam bộ cứ thoang thoảng làm bạn khó cưỡng lại sức hấp dẫn của món ăn dân dã này.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Cái vị đậm đà, mùi thơm đặc trưng của nồi mắm kho Nam bộ cứ thoang thoảng làm bạn không cưỡng lại nổi lại sức hấp dẫn của món ăn dân dã này.

Nguyên liệu:

- 2 quả cà tím; 500gr bông súng; 1 bắp xà lách, húng thơm, giá tươi, bắp chuối, rau muống bào. Ớt, sả, 1kg bún tươi (4 người ăn).

- 1 con cá điêu hồng khoảng 800gr; 200gr tôm sú; 100gr thịt ba chỉ; 100gr mực tươi.

- 100gr mắm cá linh; 100gr mắm cá sặc.

Cách nấu:

- Cá điêu hồng đánh vảy, làm sạch. Tôm lột vỏ, mực làm sạch, thái lát hình chữ nhật.

- Cà tím thái khúc, chẻ làm bốn.

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát. Sả cây băm nhuyễn.

- Rau sống các loại rửa sạch.

- Mắm cá linh, cá sặc bỏ vào nổi nầm rã mắm. Lược bỏ xác mắm, để lắng nước.

- Đổ thêm nước lọc, ớt, sả vào nồi mắm rồi đun sôi rồi nêm lại cho vừa ăn.

- Phi thơm dầu ăn, cho thịt ba chỉ, sả bằm vào đảo vàng.

- Tiếp đến cho cà tím vào đảo đều. Sau đó cho hỗn hợp đó vào nồi mắm.

- Tiếp tục cho cá điêu hồng vào nấu cho chín.

- Cuối cùng cho tôm, mực vào nấu cho chín. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

- Chần bún qua nước sôi rồi bỏ vào tô. Xà lách, bông súng, húng thơm, giá tươi... cho lên trên. Tiếp tục cho thịt, cá, mực, tôm lên trên, chan nước lèo vào rồi thưởng thức khi đang nóng. Bạn cũng có thể vắt vào ít chanh để món ăn dịu lại và thơm hơn.

Đậm đà mắm kho miền Tây Nam bộ



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Cái vị đậm đà, hương thơm đặc trưng của nồi mắm kho Nam bộ cứ thoang thoảng làm bạn khó cưỡng lại sức hấp dẫn của món ăn dân dã này.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Cái vị đậm đà, mùi thơm đặc trưng của nồi mắm kho Nam bộ cứ thoang thoảng làm bạn không cưỡng lại nổi lại sức hấp dẫn của món ăn dân dã này.

Nguyên liệu:

- 2 quả cà tím; 500gr bông súng; 1 bắp xà lách, húng thơm, giá tươi, bắp chuối, rau muống bào. Ớt, sả, 1kg bún tươi (4 người ăn).

- 1 con cá điêu hồng khoảng 800gr; 200gr tôm sú; 100gr thịt ba chỉ; 100gr mực tươi.

- 100gr mắm cá linh; 100gr mắm cá sặc.

Cách nấu:

- Cá điêu hồng đánh vảy, làm sạch. Tôm lột vỏ, mực làm sạch, thái lát hình chữ nhật.

- Cà tím thái khúc, chẻ làm bốn.

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát. Sả cây băm nhuyễn.

- Rau sống các loại rửa sạch.

- Mắm cá linh, cá sặc bỏ vào nổi nầm rã mắm. Lược bỏ xác mắm, để lắng nước.

- Đổ thêm nước lọc, ớt, sả vào nồi mắm rồi đun sôi rồi nêm lại cho vừa ăn.

- Phi thơm dầu ăn, cho thịt ba chỉ, sả bằm vào đảo vàng.

- Tiếp đến cho cà tím vào đảo đều. Sau đó cho hỗn hợp đó vào nồi mắm.

- Tiếp tục cho cá điêu hồng vào nấu cho chín.

- Cuối cùng cho tôm, mực vào nấu cho chín. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

- Chần bún qua nước sôi rồi bỏ vào tô. Xà lách, bông súng, húng thơm, giá tươi... cho lên trên. Tiếp tục cho thịt, cá, mực, tôm lên trên, chan nước lèo vào rồi thưởng thức khi đang nóng. Bạn cũng có thể vắt vào ít chanh để món ăn dịu lại và thơm hơn.

Có thể bạn thích

Công thức này có 45 đánh giá 5/5 *