Không chỉ ngon ở vị, cánh gà om hạt dẻ còn quyến rũ bởi mùi hương, bởi sự hòa quyện dậy thơm của tiêu, hồi, quế và gừng đến nức mũi.
Không chỉ ngon ở vị, cánh gà om hạt dẻ còn gợi cảm bởi hương thơm, bởi sự hòa quyện dậy thơm của tiêu, hồi, quế và gừng đến nức mũi.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món cánh gà om hạt dẻ:
- 8 cái cánh gà (phần đầu cánh)
- 15 hạt dẻ
- 1 gốc boa rô; 2 củ hành tím; 1 miếng gừng nhỏ; 1 bông hoa hồi; 1 chục hạt tiêu sọ; 1 mảnh quế nhỏ; 4 trái ớt (lượng ớt dùng tùy chỉnh theo khẩu vị của nhà bạn nhé)
- Gia vị: 5g đường kính hoặc đường nâu càng tốt; 1 thìa canh nước tương; 2 thìa canh rượu nấu; nước mắm.
Luộc hạt dẻ trong 20 phút rồi bỏ ra, chờ hạt dẻ nguội bớt thì dùng dao tách bỏ vỏ.
Đun sôi một nồi nước khác, cho cánh gà chặt nhỏ vừa ăn vào luộc cho chín. Sau đó bỏ ra để riêng ra cho ráo.
Đun nóng dầu trong chảo, cho boa rô thái lát xéo, gừng thái lát, ớt, tiêu, hoa hồi và quế bẻ nhỏ vào đảo thơm. Kế đó mới trút cánh gà đã luộc sơ vào.
Thêm rượu vào trộn đều, đảo đến khi cánh gà ngả màu vàng.
Thêm nước tương, đường vào xào, tiếp sau đó đổ nước sôi ngập mặt cánh gà và hạt dẻ (không dùng nước lạnh để tránh sốc nhiệt). Đun sôi thì hạ nhỏ lửa, đậy kín nắp, đun liu riu trong tầm 10 phút cho cánh gà mềm, thêm tí xíu mắm và muối vừa ăn, đảo lại lần nữa cho gia vị ngấm đều rồi tắt lửa. Múc gà ra tô.
Gà om hạt dẻ là món ngon lạ miệng mà dễ làm giúp cho bạn đổi gió cho bữa cơm những ngày giao mùa. Cánh gà mềm đậm đà, lại thấm thêm cái ngọt tiết ra từ hạt dẻ bùi thơm nên mang vị ngon thật đặc biệt.
Không chỉ ngon ở vị, cánh gà om hạt dẻ còn quyến rũ bởi mùi hương, bởi sự hòa quyện dậy thơm của tiêu, hồi, quế và gừng đến nức mũi.
Không chỉ ngon ở vị, cánh gà om hạt dẻ còn gợi cảm bởi hương thơm, bởi sự hòa quyện dậy thơm của tiêu, hồi, quế và gừng đến nức mũi.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món cánh gà om hạt dẻ:
- 8 cái cánh gà (phần đầu cánh)
- 15 hạt dẻ
- 1 gốc boa rô; 2 củ hành tím; 1 miếng gừng nhỏ; 1 bông hoa hồi; 1 chục hạt tiêu sọ; 1 mảnh quế nhỏ; 4 trái ớt (lượng ớt dùng tùy chỉnh theo khẩu vị của nhà bạn nhé)
- Gia vị: 5g đường kính hoặc đường nâu càng tốt; 1 thìa canh nước tương; 2 thìa canh rượu nấu; nước mắm.
Luộc hạt dẻ trong 20 phút rồi bỏ ra, chờ hạt dẻ nguội bớt thì dùng dao tách bỏ vỏ.
Đun sôi một nồi nước khác, cho cánh gà chặt nhỏ vừa ăn vào luộc cho chín. Sau đó bỏ ra để riêng ra cho ráo.
Đun nóng dầu trong chảo, cho boa rô thái lát xéo, gừng thái lát, ớt, tiêu, hoa hồi và quế bẻ nhỏ vào đảo thơm. Kế đó mới trút cánh gà đã luộc sơ vào.
Thêm rượu vào trộn đều, đảo đến khi cánh gà ngả màu vàng.
Thêm nước tương, đường vào xào, tiếp sau đó đổ nước sôi ngập mặt cánh gà và hạt dẻ (không dùng nước lạnh để tránh sốc nhiệt). Đun sôi thì hạ nhỏ lửa, đậy kín nắp, đun liu riu trong tầm 10 phút cho cánh gà mềm, thêm tí xíu mắm và muối vừa ăn, đảo lại lần nữa cho gia vị ngấm đều rồi tắt lửa. Múc gà ra tô.
Gà om hạt dẻ là món ngon lạ miệng mà dễ làm giúp cho bạn đổi gió cho bữa cơm những ngày giao mùa. Cánh gà mềm đậm đà, lại thấm thêm cái ngọt tiết ra từ hạt dẻ bùi thơm nên mang vị ngon thật đặc biệt.