Chiếc bánh bột lọc trong suốt, đơn giản nhưng lại rất cầu kỳ, là món ăn chơi rất nổi tiếng của xứ Huế được nhiều người ưa thích.
Chiếc bánh bột lọc trong suốt, đơn giản nhưng lại rất cầu kỳ, là món ăn chơi rất nức tiếng của xứ Huế được đa số chúng ta ưa thích.
Nguyên liệu:
- 300gr bột năng, 200gr tôm, 200gr thịt ba rọi.
- Đường, hành, tiêu lá, muối, hạt nêm, nước mắm, màu hạt điều, lá chuối.
Phương pháp nấu:
Phần nhân:
- Tôm cắt bỏ râu, đuôi, rửa sạch. Thịt ba rọi rửa sạch xắt sợi vừa ăn. Phi thơm dầu, cho thịt và tôm vào đảo sơ qua.
- Nêm các loại gia vị nước mắm, hạt nêm, đường, muối, tiêu, màu hạt điều rồi rim cho đến khi tôm săn chắc lại thì cho hành lá {thái nhuyễn} vàosau đó tắt bếp.
- Cho phần nhân ra dĩa để bắt đầu làm bánh.
- Đổ bột ra một cái mâm lớn, nấu sôi nước. Rưới dần dần nước sôi lên phần bột, dùng đũa trộn đều. Sau đó dùng tay nhồi cho đến khi bột kết thành một khối, mềm, mịn và dai là được.
- Ngắt bột thành từng viên nhỏ, rồi nặn dẹp ra (bạn cũng có thể dùng vỏ chai sạch cán mỏng sẽ mau hơn). Cho phần nhân vào chính giữa, khép bột hai bên lại.
- Lấy một miếng lá chuối nhỏ, thoa lên một ít dầu, cho bánh vào chính giữa, gói lại rồi đem hấp chín.
- Bánh bột lọc chín trong suốt, ẩn hiện màu đỏ của tôm thịt bên trong nhìn rất thích mắt. Ăn cùng với món này là chén nước mắm ớt ngọt.
Chiếc bánh bột lọc trong suốt, đơn giản nhưng lại rất cầu kỳ, là món ăn chơi rất nổi tiếng của xứ Huế được nhiều người ưa thích.
Chiếc bánh bột lọc trong suốt, đơn giản nhưng lại rất cầu kỳ, là món ăn chơi rất nức tiếng của xứ Huế được đa số chúng ta ưa thích.
Nguyên liệu:
- 300gr bột năng, 200gr tôm, 200gr thịt ba rọi.
- Đường, hành, tiêu lá, muối, hạt nêm, nước mắm, màu hạt điều, lá chuối.
Phương pháp nấu:
Phần nhân:
- Tôm cắt bỏ râu, đuôi, rửa sạch. Thịt ba rọi rửa sạch xắt sợi vừa ăn. Phi thơm dầu, cho thịt và tôm vào đảo sơ qua.
- Nêm các loại gia vị nước mắm, hạt nêm, đường, muối, tiêu, màu hạt điều rồi rim cho đến khi tôm săn chắc lại thì cho hành lá {thái nhuyễn} vàosau đó tắt bếp.
- Cho phần nhân ra dĩa để bắt đầu làm bánh.
- Đổ bột ra một cái mâm lớn, nấu sôi nước. Rưới dần dần nước sôi lên phần bột, dùng đũa trộn đều. Sau đó dùng tay nhồi cho đến khi bột kết thành một khối, mềm, mịn và dai là được.
- Ngắt bột thành từng viên nhỏ, rồi nặn dẹp ra (bạn cũng có thể dùng vỏ chai sạch cán mỏng sẽ mau hơn). Cho phần nhân vào chính giữa, khép bột hai bên lại.
- Lấy một miếng lá chuối nhỏ, thoa lên một ít dầu, cho bánh vào chính giữa, gói lại rồi đem hấp chín.
- Bánh bột lọc chín trong suốt, ẩn hiện màu đỏ của tôm thịt bên trong nhìn rất thích mắt. Ăn cùng với món này là chén nước mắm ớt ngọt.