Bún cuốn hài hòa về thành phần dinh dưỡng vì nó có rau, thịt, trứng ăn kèm một bát nước chấm đủ vị chua, cay, mặn, ngọt là vô cùng tuyệt vời rồi đấy!
Bún cuốn hài hòa về thành phần dinh dưỡng vì nó có rau, thịt, trứng ăn cùng một bát nước chấm đủ vị chua, cay, mặn, ngọt là vô cùng tuyệt hảo rồi đấy!
Để làm bún cuốn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:
- 0,5kg bún rối
- 1 cái tai heo
- 200gr giò lụa
- 2 trứng gà
- 1 trái dưa chuột, 1 củ cà rốt
- Bánh đa nem vuông
- Rau mùi, xà lách, húng
- Gia vị, dầu ăn
- Nước chấm: Nước mắm ngon, ớt, tỏi, giấm, đường
Phương pháp nấu:
Tai heo rửa thật sạch, bóp chút muối vào để làm sạch mau hơn. Sau đó cho vô nồi, thêm ít gia vị luộc cho chín.
Khi xiên vào tai heo thấy ra nước trong thì tức là tai heo đã chín, bỏ ra ngoài để nguội.
Trứng làm tan với ít gia vị, tiếp đó đổ vào trong chảo tráng mỏng. Độ mỏng vừa đủ cũng không cần mỏng quá.
Trong khi chờ tai và trứng nguội, cắt sợi giò lụa, tiếp đó thái trứng và tai heo có độ dày, chiều dài như giò lụa.
Rau sống rửa sạch, để ráo nước nước. Cà rốt, dưa chuột rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cắt sợi như các loại trên.
Khi cuốn bún, chọn mỗi thứ một chút đặt vào phần đầu của bánh đa nem. Sau đó cuộn tròn lại.
Nước chấm pha theo tỉ lệ đường + 1/2 giấm + 1,5 nước mắm + 3 tới 4 nước. Xắt nhỏ ớt và băm tỏi cho vào tô nước chấm. Bún cuốn thường để khi ai ăn mới cuốn trước để phần bánh đa nem không bị thấm nước mà nát.
Món bún cuốn cực kỳ đơn giản trong khâu chế biến. Tuy có phần hơi “lắt nhắt” nhưng lại không thật cầu kỳ, chỉ cần bỏ ít thời gian ra là cả nhà đã có thể quây quầy bên nhau thưởng thức món ngon này rồi. Bún cuốn hài hòa về thành phần dinh dưỡng vì nó có rau, thịt, trứng ăn cùng một bát nước chấm đủ vị chua, cay, mặn, ngọt là vô cùng tuyệt hảo rồi đấy!
Bún cuốn hài hòa về thành phần dinh dưỡng vì nó có rau, thịt, trứng ăn kèm một bát nước chấm đủ vị chua, cay, mặn, ngọt là vô cùng tuyệt vời rồi đấy!
Bún cuốn hài hòa về thành phần dinh dưỡng vì nó có rau, thịt, trứng ăn cùng một bát nước chấm đủ vị chua, cay, mặn, ngọt là vô cùng tuyệt hảo rồi đấy!
Để làm bún cuốn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:
- 0,5kg bún rối
- 1 cái tai heo
- 200gr giò lụa
- 2 trứng gà
- 1 trái dưa chuột, 1 củ cà rốt
- Bánh đa nem vuông
- Rau mùi, xà lách, húng
- Gia vị, dầu ăn
- Nước chấm: Nước mắm ngon, ớt, tỏi, giấm, đường
Phương pháp nấu:
Tai heo rửa thật sạch, bóp chút muối vào để làm sạch mau hơn. Sau đó cho vô nồi, thêm ít gia vị luộc cho chín.
Khi xiên vào tai heo thấy ra nước trong thì tức là tai heo đã chín, bỏ ra ngoài để nguội.
Trứng làm tan với ít gia vị, tiếp đó đổ vào trong chảo tráng mỏng. Độ mỏng vừa đủ cũng không cần mỏng quá.
Trong khi chờ tai và trứng nguội, cắt sợi giò lụa, tiếp đó thái trứng và tai heo có độ dày, chiều dài như giò lụa.
Rau sống rửa sạch, để ráo nước nước. Cà rốt, dưa chuột rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cắt sợi như các loại trên.
Khi cuốn bún, chọn mỗi thứ một chút đặt vào phần đầu của bánh đa nem. Sau đó cuộn tròn lại.
Nước chấm pha theo tỉ lệ đường + 1/2 giấm + 1,5 nước mắm + 3 tới 4 nước. Xắt nhỏ ớt và băm tỏi cho vào tô nước chấm. Bún cuốn thường để khi ai ăn mới cuốn trước để phần bánh đa nem không bị thấm nước mà nát.
Món bún cuốn cực kỳ đơn giản trong khâu chế biến. Tuy có phần hơi “lắt nhắt” nhưng lại không thật cầu kỳ, chỉ cần bỏ ít thời gian ra là cả nhà đã có thể quây quầy bên nhau thưởng thức món ngon này rồi. Bún cuốn hài hòa về thành phần dinh dưỡng vì nó có rau, thịt, trứng ăn cùng một bát nước chấm đủ vị chua, cay, mặn, ngọt là vô cùng tuyệt hảo rồi đấy!